Cách Diệt Mối Trong Cột Nhà

Ngày nay, nền công nghiệp hiện đại ở Tp.HCM đã và đang có những bước tiến vượt bậc, hàng loạt công trình địa ốc cao tầng mọc lên ngày một nhiều hơn. Tuy nhiên, việc bảo tồn, bảo dưỡng những giá trị văn hóa, kiến trúc cổ xưa đã và đang được triển khai khá tốt. Vẫn còn đâu đó những ngôi nhà cổ với những cột nhà bằng gỗ cao sừng sững, dường như vẫn còn rất chắc chắn dù đã nhuộm màu bạc của thời gian. Thế nhưng, khi đêm xuống, có 1 thế lực đã và đang tồn tại ẩn sau bên trong những chiếc trụ bề thế ấy, chúng ngày đêm đục khoét, nếu không sớm phát hiện thì hậu quả khó lường.  Đó chí là những tập đoàn mối ăn gỗ. Vậy đâu cách diệt mối cho cột nhà bằng gỗ, hãy cùng Phượng Hoàng theo dõi những nội dung sau nhé.

Làm thế nào để ngăn cản mối xâm nhập cột nhà bằng gỗ

Mặc dù gỗ thường dùng để làm cột nhà là các loại gỗ tự nhiên có độ bền cao như lim, đinh, táu,… tuy nhiên trải qua thời gian dài sử dụng thì chúng vẫn có khả năng bị mối tấn công. Nếu cột nhà bị xâm hại từ bên trong thì việc diệt mối trở nên khá phức tạp hơn bao giờ hết. Lúc này chúng ta phải cân đo đong đếm đủ 1 loại hóa chất diệt mối đủ mạnh, rồi dùng dụng cụ chuyên dụng để bơm thuốc, tẩm thuốc vào ruột cột nhà. Ngoài ra để mối không tấn công trở lại thì chúng ta phải tạo thêm 1 hàng rào hóa chất xung quanh nhà có cột bằng gỗ.

diet-moi-cot-nha-Phuong-Hoang-1

Mối gỗ khô – Nguyên nhân gây hại đến cột nhà nhà bạn

Sở hữu hình dáng cứng cáp, cùng bộ hàm to khỏe, mối gỗ khô rất sẵn lòng khiêu chiến bất kỳ loại gỗ nào trên thế giới. Chúng dễ dàng xâm nhập tận bên trong ruột cột nhà, ăn từ trong đó ăn ra. Nếu không có biện pháp can thiệp thích hợp, thì sẽ dẫn đến việc sữa chữa, di dời nhà cửa, rất tốn kém.

Cách phòng ngừa mối trong dân gian

Cách diệt mối trong cột nhà

Theo 1 số tài liệu côn trùng học thì diễn biến mối phá rỗng ruột cột nhà vẫn chưa tìm ra được nguyên nhân cùng biện pháp “giải cứu”.  Điểm mà làm chúng ta dễ dàng nhận ra nhất là việc mối gỗ khô là khi chúng xuất hiện ở đâu thì chúng sẽ đắp đất tại đó, làm cho các khu vực xung quanh trở nên ẩm ướt tự bao giờ. Việc không gian ẩm thấp, ẩm độ luôn được giữ ở mức độ cao, vô tình tạo điều kiện vô cùng lý tưởng để nấm mốc phát triển, sẽ ăn 1 phần trên cột nhà và khiến kết cấu gỗ của cột nhà trở nên mềm hơn. Và đó cũng là thời điểm mối mọt ăn tiếp các phần xen-lu-lô còn lại bên trong, bề mặt cột nhà.

diet-moi-cot-nha-Phuong-Hoang-2

Việc 2 thế lực thiên địch này kết hợp suốt trong 1 khoản thời gian dài cũng khiến các cột nhà bằng gỗ lim dần biến thành 1 cái ống với ruột rỗng. Vậy đâu là biện pháp tối ưu giúp diệt & phòng chống mối cho cột nhà?

  • Phải xây nên 1 tường chắn bằng hóa chất diệt mối quanh ngôi nhà có cột nhà bằng gỗ.
  • Khi thấy các đường đất xung quanh cột nhà thì chắc chắn chiếc cột đó đã bị mối tấn công, cần phải nhanh chóng xử lý, can thiệt bằng các loại thuốc diệt mối chuyên dụng, giúp gỗ có khả năng chống nấm, kéo dài độ bền của kết cấu.
  • Có thể dùng thêm các ống tiêm, bơm thêm các loại hóa chất diệt mối tổng hợp vào những vị trí có dấu hiệu mối ăn cột.
  • Nếu phát hiện hiện trạng sụt lún ở phần nền dưới gốc các cột nhà thì phải dùng bình áp suất cao, phun trực tiếp hóa chất diệt mối vào tổ mối bên dưới. Tiếp đó phải đổ xi-măng, cát lấp lại và lát luôn cho nó 1 tấm nền hoàn toàn mới.

Dịch vụ diệt mối cho cột nhà  của Phượng Hoàng

Bạn đã và đang đau đầu khi ngôi nhà cổ mà bạn hằng yêu quý bấy lâu này bỗng xuất hiện những dấu hiệu bị mối, mọt, nấm mốc xâm hại như trên thì hãy gọi ngay đến số 08 3508 0311- 0906 932 254, Phượng Hoàng sẽ cử chuyên viên diệt mối tại nhà đến tận hiện trường khảo sát, tư vấn các gói diệt mối uy tín, giá cả cạnh tranh, giúp tăng tuổi thọ của ngôi nhà.

Sử dụng dịch vụ diệt mối của Công ty TNHH Trừ mối và Côn Trùng Phượng Hoàng luôn là sự lựa chọn đúng đắn, cần thiết. Với dụng cụ kỹ thuật hiện đại, đội ngũ nhân viên lành nghề, nhiệt tình, các gói dịch vụ diệt mối tại nhà có giá cả hợp lý, Phượng Hoàng đảm bảo dịch vụ diệt mối của công ty luôn thuộc hàng Top dịch vụ diệt mối hiện nay trên khu vực Tp.HCM. Hãy liên hệ và trải nghiệm những dịch vụ chất lượng, đầy khác biệt.

Tư Vấn Diệt Côn Trùng Miễn Phí

Công ty TNHH Trừ mối và Côn Trùng Phượng Hoàng

  • Tel: 08 3508 0311– Hotline: 0906 932 254
  • Trụ sở: 21/7 Nguyễn Ngọc Phương, P. 19, Q. Bình Thạnh.
  • Chi nhánh: E3/16B Thới Hoà, Ấp 5, Vĩnh Lộc A, Bình Chánh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *