Cách Phòng Chống Mối Khi Xây Dựng Nhà

Hiện nay, con người đã nhận thức được phần nào tác hại to lớn mà mối gây ra cho tài sản, công trình xây dựng,… Do đó, cứ mỗi 1 công trình, tòa nhà mọc lên thì người chủ thầu phải tự mình đề ra những phương pháp chống mối khi công trình trình còn đang xây dựng. Bởi việc phòng mối trước khi xây luôn là 1 biện pháp an toàn dài lâu, bảo vệ tận sâu bên trong các kết cấu hình thành nên công trình. Ở bản tin sau đây, Phượng Hoàng sẽ giúp các bạn hình dung ra những bước phòng chống mối khi xây dựng nhà ở.

Vì sao phải phòng mối khi xây dựng nhà ở?

Trong giới kiến trúc xây dựng thì việc phòng mối cho các ngôi nhà đang xây luôn là 1 vấn đề vô cùng quan trọng. Để phòng tránh hiểm nguy từ mối, việc diệt mối tận gốc ngay từ khi đặt viên gạch đầu tiên xây dựng nền móng giúp việc sử dụng nhà ở sau này thêm phần an toàn, hiệu quả, tiết kiệm được chi phí diệt mối về sau. Hơn nữa, các biện pháp như cách ly tấm chân tường, ngâm gỗ trong các hóa chất diệt mối,… sẽ có tác dụng lâu dài, giúp bạn chủ động hơn trong công tác phòng chống mối mọt.

diet-moi-cong-trinh-moi-xay-PhuongHoang-1

Nếu không áp dụng các biện pháp phòng mối khi xây dựng nhà ở, thì trong quá trình sử dụng, bạn phát hiện ra dấu tích của mối thì các vật dụng bằng gỗ, sàn gỗ, gác,… thường đã bị hư hại nặng nề. Lúc đó thì chi phí diệt mối tại nhà sẽ phải đôi lên rất nhiều, các biện pháp diệt & chống mối lúc này sẽ trở nên phức tạp hơn, có khi còn phải thay thế toàn bộ các linh kiện gỗ đã hỏng hoàn toàn.

Loài mối nào có thể xuất hiện trong lúc xây dựng nhà?

Mối đất, mối gỗ khô, mối gỗ ẩm, mối nhà,… là những đối tượng thường xuyên góp mặt trong giai đoạn này nhất. Mối đất là có khả năng xuất hiện nhiều hơn cả. Bởi nếu tấm nền móng của nhà không được xử lý kỹ lưỡng, thì mối đất sẽ nhanh chóng tiếp cận sàn nhà, 1 thời gian sau thì chúng sẽ gây hiện tượng sụt lún, nứt nẻ, làm tan vỡ kết cấu ngôi nhà, lúc đấy thì thiệt hại về người về của vô cùng nghiêm trọng.

diet-moi-cong-trinh-moi-xay-PhuongHoang-3

Phòng mối khi xây dựng nhà ở bao gồm những bước nào?

Mỗi loại nhà ở đều có cấu trúc, mục đích sử dụng, vị trí địa thế, chất liệu xây dựng khác nhau như bê-tông, gỗ, tre,… nhưng quá trình phòng mối khi xây dựng nhà ở luôn tuân theo các tiêu chuẩn sau.

 • Ở phương diện kỹ thuật thì phòng mối cho công trình phải qua 3 bước:
  • Đất nền.
  • Chân tường, bề mặt nền và các kiến trúc tiếp xúc với bề mặt nền.
  • Các chi tiết bằng gỗ phía trên.
 • Về phương diện diệt mối công trinh khi xây là sự kết hợp giữa công tác xử lý hóa chất diệt mối cùng 1 số thao tác cơ học.

Xử lý đất nền

Ở giai đoạn này, khi chúng ta san lấp mặt bằng nếu phát hiện tổ mối, ụ mối thì phải dùng thuốc diệt mối để loại bỏ hoàn toàn chúng.

Don dẹp sạch sẽ các tàn dư, dấu tích của thực vật như gốc cây, lá cây,…

Nếu trong trường hợp đóng cọc móng bằng tre, gặp phải mạch nước ngầm dâng cao thì không cần xử lý cọc tre. Nếu gặp phải đất khô, thì cọc tre phải được xử lý ngâm trong dung dịch, hóa chất diệt mối trước khi chúng được đóng xuống nền đất.

diet-moi-cong-trinh-moi-xay-PhuongHoang-2

Xử lý ở phần chân tường và các kiến trúc tiếp xúc với bề mặt nền.

Sở hữu bộ hàm “siêu khỏe”, mối có thể “gặm nhấm” xuyên qua các lớp vữa xây dựng, nhiều nhất là lớp vữa có vôi tiếp cận đến các khúc gỗ hướng vào tường. Tuy nhiên, mối vẫn không thể đục xuyên qua được các lớp vữa mác-cao. Do đó, toàn bộ phần trên công trình phải được cách ly với mặt nền bằng 1 lớp vữa mác-cao là hiệu quả nhất.

Chân tường nếu được xây nên bởi lớp vữa mác-cao thì càng tốt. Không thì chân tường trên bề mặt móng phải làm lớp cách ly bằng vữa mác-cao dày tầm 4 – 5 cm.

Các chi tiết bằng gỗ phía trên

Trường hợp nhà có cầu thang gác bằng gỗ thì phần chân thang phải được đặt trên 1 lớp bê-tông mác-cao.

Nhà ở nên loại trừ sạch sẽ mọi nguồn nước ứ đọng, phải trong tình trạng khô ráo, tránh ẩm ướt. Tường và nền ở các khu vực như nhà tắm, phòng vệ sinh,.. phải được xử lý kỹ lưỡng, không để tình trạng nước thấm thường xuyên.

Các đường ốm ngầm như ống cấp thoát nước, cáp điện,… khi xây dựng phải được chừa lại để hoàn thiện sau. Mỗi 1 đầu ống xuyên qua lớp cách ly mặt nền đều phải được xử lý thuốc diệt mối.

Dịch vụ phòng mối Phượng Hoàng khi xây dựng nhà ở?

Việc phòng mối trước khi xây luôn là 1 biện pháp an toàn dài lâu, bảo vệ tận sâu bên trong các kết cấu hình thành nên công trình. Tuy nhiên việc này không hề đơn giản, hãy để Phượng Hoành là người trợ thủ đắc lực giúp các bạn phòng mối hiệu quả khi xây dựng nhà ở. Khi nhà đang xây dựng vấp phải những trở ngại từ loài mối, bạn hãy gọi ngay đến đường dây nóng 08 3508 0311 – 0906 932 254 sẽ được nhân viên kỹ thuật Phượng Hoàng can thiệp, hỗ trợ kịp thời.

Khách Hàng Tiêu Biểu Của Công Ty Diệt Mối & Côn Trùng Phượng Hoàng.

Khách Hàng Tiêu Biểu Của Công Ty Diệt Mối & Côn Trùng Phượng Hoàng.

Xuất thân là doanh nghiệp diệt mối tại nhà với nhiều giấy phép kinh doanh thuốc & hóa chất diệt mối, Phương sẵn sàng cam kết, bảo đảm chất lượng cũng như hiệu quả diệt mối tận gốc, không gây hại đến môi trường lẫn sức khỏe của con người. Chi phí từ các dịch vụ diệt mối tài nhà của Phượng Hoàng tuy rẻ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng cùng hiệu quả dài lâu.

Hãy đến với Phượng Hoàng để trải nghiệm sự khác biệt, niềm nở, tận tình, tất cả vì an toàn cho tài sản của khách hàng.

Tư Vấn Diệt Côn Trùng Miễn Phí

Công ty TNHH Trừ mối và Côn Trùng Phượng Hoàng

 • Tel: 08 3508 0311 – Hotline: 0906 932 254
 • Trụ sở: 21/7 Nguyễn Ngọc Phương, P. 19, Q. Bình Thạnh.
 • Chi nhánh: E3/16B Thới Hoà, Ấp 5, Vĩnh Lộc A, Bình Chánh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *