Mối gỗ ẩm

Cách phòng trừ mối tại gia

Muốn phòng mối tấn công thì chúng ta phải tìm hiểu những điều kiện thích hợp để mối sinh trưởng. Từ đó, chúng ta có thể đưa ra những biện pháp thích hợp nhằm hạn chế các điều kiện thích hợp đó trong căn nhà bạn. Chỉ cần như vậy, vô hình chung chúng ta đã tạo một bức tường phòng mối chắc chắn xung quanh ngôi nhà bạn. Hãy cùng Phượng Hoàng tìm hiểu xem nhé!

Mối sẽ phát triển mạnh mẽ nếu nhà bạn có cung cấp cho chúng 3 yếu tố sau: nguồn thức ăn, độ ẩm thích hợp, nơi trú ẩn kín đáo.

Vậy các biện pháp phòng chống mối hiệu quả là gì?

Không tạo nguồn thức ăn cho mối

Trên các máng xối, ống xả nước từ trên cao phải được dọn dẹp sạch sẽ các loại lá rụng, rác thải ẩm ướt. Lá từ các loại cây nếu trong tình trạng ẩm ướt sẽ là nguồn thức ăn dồi dào, cùng độ ẩm ưa thích của mối. Với việc những chiếc ống xả, máng xối liền kề ngôi nhà thì đây sẽ là đường đi dẫn lối cho mối xâm nhập nhà của chúng ta. Nếu máng xối cùng ống xả bị rác tồn đọng dẫn đến tình trạng tắt nghẽn lâu dài sẽ khiến cho nước mưa thấm dần vào các phần gỗ xung quanh mái nhà, mối sẽ men theo đường này mà tấn công nhà bạn. Ngoài ra, các đống gỗ vụn, hàng rào quanh nhà không được tiếp xúc với đất ẩm, chúng cần phải được nâng lên mặt đất một khoảng cách thích hợp để mối không thể tiếp cận. Bởi đây là nguồn thức ăn dồi dào cho mối. Ngoài ra, những miếng cạc-tông quanh nhà cũng là thực phẩm ưa thích của mối. Hơn nữa, nếu những miếng cạc-tông này bị thấm ướt sẽ tạo cơ hội thật tốt cho mối sinh sản.

diet-moi-cho-san-go-Phuong-Hoang-3

Không để sàn gỗ tiếp xúc trực tiếp với nền đất 

Nếu gia đình ưa chuộng vẻ ngoài sang trọng, ưa nhìn của sàn gỗ và mún sắm cho nhà mình một cái thì trước khi lắp sàn gỗ vào thì bạn cần đổ 1 lớp bê-tông để ngăn chặn phần tiếp xúc của sàn gỗ với mặt đất. Nếu có điều kiện, chúng ta hãy dùng các loại gỗ đã được tẩm chất boa-tác (borate treated).

Không tạo độ ẩm cho mối phát triển

Lắp các máy lạnh xa khỏi tường nhà tối thiểu 5 inches. Không để nước rò rỉ từ các máy lạnh này chảy thấm vào gần nhà.

Hơi nước thoát ra từ hệ thống máy sấy áo quần có nhiệt độ cũng như độ ẩm rất cao nên buộc phải lắp thêm ống dẫn hướng ra phía ngoài của ngôi nhà. Nước thải từ máy giặt gia đình cũng phải có ống dẫn hướng ra phía xa của ngôi nhà.

Thường xuyên kiểm tra các vòi nước có xuất hiện hiện tượng rò rỉ, chảy nước hằng đêm không. Nếu có phải nhanh chóng khắc phục ngay.

Lưu ý lau dọn các khu vực có mái che bằng phẳng là nơi mà nước mưa hay tồn đọng tạo điều kiện cho mối sinh trưởng.

Diệt côn trùng trong nhà vệ sinh

Thường xuyên kiểm tra các khu vực thoát nước

Vào mùa hè, chúng ta thường xuyên sử dụng nước thì cần phải khóa chặt vòi nước lại kỹ càng sau khi dùng. Vào mùa đông ở các vùng có khí hậu lạnh buốt, chúng ta hay lắp các chất cách nhiệt xung quanh các đường ống dẫn nước. Lúc này, chúng ta nên lưu ý lúc lắp chất cách nhiệt phải chừa 1 đoạn ngắn trước khi ống dẫn chạm đất, đừng bọc chất cách nhiệt khoảng ống dẫn này. Sau mùa đông, các bạn có thể tháo lớp cách nhiệt để theo dõi xem mối có đi qua không.

Không tạo nơi cho mối trú ẩn

Không trồng những loại dây leo, bông hoa hoặc để các loại thùng gỗ chứa đồ gần nhà. Chúng nên cách nhà một khoảng an toàn. Phải tạo một đường đi riêng biệt tách nhà với những khu vực có trồng hoa, cây cảnh. Các loại rễ cây luôn là thực phẩm ưa thích của mối. Những tán cây rộng thường hay che bóng mát vô tình tạo độ ẩm cho mối phát triển. Nếu các tán lá che phủ thì các bạn sẽ không bao giờ nhận thấy được các đường đất, hào đất mà mối đã đào để xâm nhập vào nhà bạn.

Lưu ý kiểm tra các khu vực quanh nhà xem có xuất hiện các vết bẩn, hố đào hoặc các dấu hiệu cho thấy mối đang phát triển. Ngoài ra, nếu thấy cánh mối xuất hiện xung quanh cửa sổ, đây là dấu hiệu mối cánh đã xâm nhập, tương lai sẽ là mối chúa với khả năng sinh sản siêu cấp, hiểm họa của 1 tổ mối đang dần hình thành trong nhà bạn.

phong-chong-diet-gian-hieu-qua-phuong-hoang-4-fix

Kiểm tra kỹ càng các khu vực ống dẫn

Lúc này, bạn hãy gọi ngay đường dây nóng 08 3508 0311 –  0906 932 254 để nhận được sự hỗ trợ, can thiệp của các chuyên gia diệt mối, diệt côn trùng với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề. Với đội ngũ nhân việt nhiệt tình, tâm huyết, cùng các dụng cụ diệt mối chuyên dụng, chúng tôi có thể giúp bạn xác định đường xâm nhập của mối, diệt mối tận gốc ở những khu vực đã bị mối tấn công. Với những gói dịch vụ diệt mối tận gốc, an toàn, hiệu quả và đầy kinh tế, Phượng Hoàng sẽ là người bạn đồng hành thân thiết của mọi nhà.

Chân dung bọ xít hút máu người

Công ty TNHH Trừ mối và Côn Trùng Phượng Hoàng

  • Tel: 08 3508 0311 – Hotline: 0906 932 254
  • Trụ sở: 21/7 Nguyễn Ngọc Phương, P. 19, Q. Bình Thạnh.
  • Chi nhánh: E3/16B Thới Hoà, Ấp 5, Vĩnh Lộc A, Bình Chánh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *