Chuột chết là một ổ dịch bệnh.

Chuột Chết Có Thể Lây Bệnh Không?

Thời gian gần đây, tại một số khu dân cư ở khu vực Tp.HCM, đôi lúc thì người dân lại phát hiện đâu đó là những xác của các con chuột lớn nằm ngay giữa đường, giữa hẻm, trước hiên nhà,… Có lúc người ta còn thấy xác chuột vừa chết, còn đỏ tươi máu, có con lại bị dẹp lép, khô mốc vì bị từng lớp xe cộ cán qua dưới cái nắng oi bức giữa trưa. Phải chứng kiến cảnh tượng này thì mới có cảm giác ớn lạnh sống lưng.

Phải Làm Gì Khi Thấy Xác Chuột Ngoài Đường?

Chuột chết là một ổ dịch bệnh.

Chuột chết là một ổ dịch bệnh.

“Ai mà lại mang xác chuột chết đem quăng ra đường, thiệt ghê hết sức” – Nếu ai vô tình bắt gặp xác một con chuột nằm trơ trọi giữa phố thì cũng đều lầm bầm như vậy. Tuy nhiên, vẫn có một số người dân lại nghĩ khác, có lẽ ban khuya bọn chuột thường hay băng ngang băng dọc giữa đường để kiếm thức ăn nên vô tình bị xe cán. Cả 2 dòng suy nghĩ có thể đúng. Nhưng vấn đề mà chúng ta lo ngại ở đây là dường như không có bất kỳ ai có thể giải quyết nhanh chóng những cái xác đỏ tươi màu máu ấy cho đến khi chúng bị cái nắng ban ngày làm cho khô héo, thời gian khiến chúng thành tro thành bụi rồi hòa dần vào không khí…

Chuột cống

Chuột cống

Vào thời điểm này năm ngoái, Viện Pasteur Tp.HCM đã có 1 kết quả xác định 3 con chuột cống từ các khu vực đông dân cư tại Tp.HCM có kết quả dương tính với virus Hanta – loại virus có khả năng gây nên hội chứng sốt xuất huyết cùng suy thận và thêm cả hội chứng ở phổi. Virus Hanta là gì? Chữ Hanta được các nhà khoa học đặt tên theo con sông Hantaan của Hàn Quốc, đây là nơi mà vào năm 1978, con người đã phát hiện loài virus này. Và đến tận bây giờ, các nhà khoa học vẫn chưa tìm ra được loại vắc-xin phòng ngừa virus Hanta.

Chuột nhà

Chuột nhà

Một bác sĩ có tiếng ở Viện Pasteur Tp.HCM đã khuyến cáo rằng khi người dân phát hiện xác chuột trên đường, thì cần phải báo ngay cho các cơ quan y tế của địa phương, để họ có phương hướng xử lý kịp thời hoặc có hướng dẫn cụ thể để người dân có thể chủ động xử lý. Không nên bỏ xác chuột vào thùng rác hoặc đem quăng ra đường. Xác chuột thì phải được đốt hoặc chôn sâu dưới đất với khoảng cách từ 0,5 m cho đến 1 m. Theo các tài liệu khoa học, sức khỏe, môi trường thì khuyến cáo trên là chính xác tuy nhiên liệu người dân có đủ sự tự giác, đủ điều kiện để thực hiện khi phát hiện xác chuột và các cơ quan y tế địa phương có đủ lực lượng phản ứng nhanh để trả lại một môi trường sạch sẽ, trong lành cho đường phố? 1 câu hỏi, 1 vấn đề vốn từ lâu vẫn chưa có câu trả lời thỏa đáng.

Số lượng chuột sinh sôi ngày một tăng nhanh chóng mặt và hướng xử lý, dọn dẹp xác chuột như thế nào đã và đang là một vấn đề đau đầu với các lãnh đạo, nhà môi trường của các thành phố lớn, nhất là ở các quốc gia đang phát triển như Việt Nam. Điều đó đặt ra những chuẩn mực về ý thức, chủ động bảo vệ môi trường sống, đường phố xanh sạch. Các nhà bảo vệ môi trường thừa hiểu được việc rằng diệt chuột nhanh gọn, tích tắc sẽ trở nên vô nghĩa, thậm chí phản ứng ngược nếu công tác xử lý xác chuột được thực hiện một cách lung tung, bừa bãi.

Các Dịch Vụ Diệt Chuột Của Phượng Hoàng

Tiền thân là đại lý phân phối, cung cấp các loại bẫy chuột hiệu quả như bẫy chuyên dụng hình bán nguyệt, bẫy lồng, bẫy có bán răng cưa,… đặc biệt loại bẫy ván ép do chính Phượng Hoàng nghiên cứu & thử nghiệm thành công, chi phí dịch vụ diệt chuột của Công ty TNHH Trừ mối và Côn Trùng Phượng Hoàng vì thế có lợi thế về giá cả, so với các công ty diệt chuột khác ở khu vực Tp.HCM, có thể tái sử dụng trong thời gian dài. Đây chính là một trong những điểm mạnh giúp Phượng Hoàng có thêm nhiều khách hàng đến với dịch vụ diệt chuột.

Để có cái nhìn cụ thể hơn, sau đây Phượng Hoàng xin gửi đến quý khách một số thông tin xung quanh chiếc bẫy chuột bằng ván ép – một trong những loại bẫy chuột mang thương hiệu Phượng Hoàng được ưa chuộng nhất hiện nay trên thị trường bởi hiệu quả diệt chuột cao mà giá thành lại rẻ.

Bẫy chuột ván ép

Bẫy chuột ván ép không cần mồi, độc quyền của Phượng Hoàng. Tái sử dụng nhiều lần, bắt sống chuột, không gây hôi thối.

Làm bằng ván ép, tiện dụng với việc có thể gấp đôi để bảo quản khi chưa sử dụng.

  • Kích thước: 27 x 27 cm (mở ra sử dụng); 13 x 27 cm (gập lại)
  • Hạn sử dụng: 2 tháng
  • Giá bán lẻ: 30,000 VND/cái(đã có keo dính Hàn Quốc) (chưa VAT)
  • Nếu mua từ 30 cái trở lên, giảm còn 28,000 VND/cái (đã có keo dính Hàn Quốc)
Loại bẫy chuột Ưu điểm bẫy chuột Khuyết điểm bẫy chuột Kết luận
Bẫy chuột lồng sắt
  • Bắt được chuột có kích thước lớn như chuột cống
  • Có thể tái sử dụng nhiều lần
Khả năng bắt chuột thông minh và tinh ranh tương đối thấp do chuột sẽ không lọt bẫy Dùng loại này nếu bạn muốn bắt loại chuột to
Bẫy chuột thương hiệu Phượng Hoàng
  • Được làm bằng chất liệu ván ép và keo dính chuột Hàn Quốc nên sẽ bắt sống được chuột
  • Có thể tái sử dụng nhiều lần
Không bắt được chuột cống Dùng loại này nếu bạn muốn bắt loại chuột có kích thước trung bình và nhỏ

Một khi quý khách đã liên hệ đến đường dây nóng 08 3508 0311 – 0906 932 254 thì Phượng Hoàng lập tức sẽ tiếp nhận yêu cầu diệt chuột, điều các chuyên viên kỹ thuật (hơn 10 năm thành thạo trong nghề) trực tiếp đến khảo sát hiện trường trong vòng 30 phút kể từ lúc tiếp nhận yêu cầu.

Trong quá trình khảo sát thực tế, tư vấn biện pháp diệt chuột, Phượng Hoàng sẽ gửi đến những gói dịch vụ diệt chuột hiệu quả cho quý khách. Một khi hợp đồng diệt chuột đã được 2 bên thông qua, Phượng Hoàng sẽ phối hợp chặt chẽ với khách hàng để thống nhất một lịch trình diệt chuột cụ thể, nhằm đảm bảo lợi ích tốt nhất cho khách hàng. Trong lúc thực thi nhiệm vụ, Phượng Hoàng luôn cam kết chính xác tiến độ, hiệu quả diệt chuột, tạo dựng uy tín cho thương hiệu Phượng Hoàng. Phượng Hoàng luôn tuân thủ các điều khoản đã được cam kết, tuyệt đối không sử dụng các loại hóa chất diệt chuột, thuốc diệt chuột gây hại cho sức khỏe, ô nhiễm môi trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *