Đâu là cách diệt chuột hiệu quả nhất?

Trong bài viết này Công Ty Diệt Côn Trùng Phượng Hoàng tổng hợp 3 phương pháp diệt chuột phổ biến nhất hiện nay. Mỗi phương pháp là những công thức diệt chuột có những điểm ưu nhược riêng, tùy vào hoàn cảnh, điều kiện kinh tế mà chúng ta tùy chọn áp dụng. Hãy cùng lưu tâm theo dõi nhé, cũng tỏ ra rất có ích.

Vậy đâu là cách diệt chuột hiệu quả nhất?

Phương pháp diệt chuột thủ công

Phổ biến nhất ở phương pháp này là cách dùng bẫy chuột. Nếu dạo 1 vòng tất cả các cửa hàng chuyên kinh doanh các loại bẫy chuột thì chúng ta sẽ nhìn thấy nhiều nhất 3 loại bẫy: bẫy chuột bằng kiềng dạng sập, bẫy bán nguyệt, bẫy keo dính chuột. Trong số đó thì loại bẫy bán nguyệt không gắn mồi là loại cho ra hiệu quả sử dụng cao nhất. Với một thiết kế gần như hoàn hảo, lò xo cực khỏe, rất nhạy với chuyển động, chỉ cần chuột khẽ chạm vào là xem như cuộc đời chuột bế mạc. Ngoài ra, những chiếc bẫy dạng bán nguyệt này có thể linh hoạt đặt ở nhiều địa thế, không gian phức tạp khác nhau.

phuong-phap-diet-chuot-hieu-qua-Phuong-Hoang-4Những chiếc bẫy dạng bán nguyệt có thể linh hoạt đặt ở nhiều địa thế, không gian phức tạp khác nhau

Dùng phân bò lấp hang chuột: Sử dụng lượng lớn chất thải của bò lấp kín cửa hang chuột, sau đó chèn thêm một loại mảnh vụn của đất, đá, ngói bên ngoài. Sau 1 thời gian, toàn bộ chuột trong hang sẽ bị chết ngạt.

Lợi dụng chuột để diệt chuột: Bắt sống 1 con chuột giống đực to, lớn nhất, rồi lấy 2 quả tinh hoàn của chuột đực ra, rồi dùng những hạt đậu tương trám vào. 1 thời gian đậu tương sẽ phân hủy khiến bản thân chuột luôn cảm giác khó chịu, đầy đau đớn. Như vậy, con chuột đực đó sẽ dành suốt quãng đời còn lại của nó để truy lùng đồng loại để cắn xé.

Mẹo đời thường: Chôn 1 cái chai đã bị mất đáy vào tường, sao cho miệng đáy của chai hướng ra ngoài, vị trí gần sát nền nhà ở ở góc tường, nhìn từ xa sẽ là 1 cái hang nhân tạo. Khi dí chuột vào căn phòng này, nó sẽ ko có chỗ nào nấp ngoài cái hang ta vừa tạo sẵn. Chuột có kích thước to thì khi vào hang rồi sẽ bị kẹt giữ miệng chai, chuột nhỏ thì có thể quay trở ra được nhưng sẽ bị bắt sống.

Phương pháp diệt chuột bằng hóa chất

Phổ biến nhất ở loại này là dùng chất diệt chuột dạng bột trộn đều vào mồi nhử, rải đều xung quanh khu vực chuột hay xuất hiện. Sau khi ăn phải mồi có tẩm chất diệt chuột, chuột sẽ bị chết ngay lập tức. Mặc dù có công dụng diệt chuột nhanh chóng, tuy nhiên cách này sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của con người cũng độ an toàn của các loại thú cưng trong căn nhà.

Keo dính chuột tự tạo: Dung hòa 2 phần nhựa của cây thông cùng 1 phần dầu nhớt. Đem trét loại hỗn hợp dinh dính này lên 1 tấm giấy cứng, ván ép gỗ rồi gấp làm đôi. Bỏ vào đó 1 ít mồi nhử rồi để ở đường đi của chuột.

phuong-phap-diet-chuot-hieu-qua-Phuong-Hoang-2phuong-phap-diet-chuot-hieu-qua-Phuong-Hoang-1

Chất a-mô-ni-ắc lỏng:  Đem loại dung dịch này đổ vào hang chuột, sau đó lấy xi-măng, bùn lầy trét kín, lấp miệng han. Chất khí phát lên từ a-mô-ni-ắc lỏng sẽ làm chuột chết ngạt trong hang.

Dầu ma-dút: Trộn loại dầu ma-dút đặc biệt này cùng dầu nhớt, mỡ bôi trơn rồi đem rải loại dung dịch tổng hợp này xung quanh cửa hang chuột hay các con đường chuột đi qua lại. Khi vô tình dính phải loại dung dịch nhơn nhớt này, chúng sẽ có thói quen liếm khi thân mình sạch mới thôi. Khi chất lỏng này tiếp xúc với dạ dày thì chuột sẽ chết.

Xi-măng: Trộn đều 500 gram xi-măng + 40% dầu ăn. Lấy 1 ít hỗn hợp này chét lên miếng nhựa, ván ép gấp đôi đặt ở những khu vực nghi ngờ chuột xuất hiện. Sau thời gian tầm 10 – 12 tiếng ăn phải chất này, lông chuột sẽ có hiện tượng dựng đứng, khiến thân nhiệt chuột tăng cao, chúng sẽ bỏ ăn. Sau khoảng 20 giờ – 29 giờ sau thì chúng sẽ chết vị tắc ruột cấp tính, xuất huyết nặng.

Xà bông dạng bột: Dùng xà bông dạng bột trộn đều với tiêu cùng 1 lượng cơm nguội. Để loại thức ăn hỗn hợp này ở nơi chuột hay kiếm ăn.

Phương pháp diệt chuột ứng dụng công nghệ cao

Sử dụng các loại mấy có ghi âm tiếng mèo, rắn kêu,…hoặc các loại máy phát sóng siêu âm có khả năng đuổi chuột đi xa. Tuy nhiên, vẫn chưa có ai kiểm chứng được độ hiệu quả của các loại máy này.

Thuần chủng mèo và huấn luyện chúng thành những sát thủ diệt chuột thứ thiệt. Ưu điểm của cách này là thân thiện, hiệu quả cao. Nhược điểm là tuy là mèo nhưng không phải tất cả các giống mèo đều thích truy lùng chuột, mất thời gian khá dài để chỉ chúng.

Nếu bạn gặp phải những vấn đề, khó khăn hay cuộc sống của gia đình bị rối tung bởi chuột, bạn hãy gọi ngay đến đường dây nóng  08 3508 0311 – 0906 932 254 để được Công ty Phượng Hoàng tư vấn, hướng dẫn diệt chuột bằng nhiều biện pháp kinh tế, hiệu quả, an toàn với môi trường, con người và thú cưng trong nhà.

Chân dung bọ xít hút máu người

Công ty TNHH Trừ mối và Côn Trùng Phượng Hoàng

  • Tel: 08 3508 0311 – Hotline: 0906 932 254
  • Trụ sở: 21/7 Nguyễn Ngọc Phương, P. 19, Q. Bình Thạnh.
  • Chi nhánh: E3/16B Thới Hoà, Ấp 5, Vĩnh Lộc A, Bình Chánh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *