Tìm hiểu về các loại Chuột phổ biến nhất hiện nay

Chuột Mũi Dài

Bạn đã bao giờ tự hỏi có bao nhiêu loại chuột đang tồn tại hay chưa? Chúng khác nhau như thế nào. Cùng công ty diệt mối & côn trùng Phượng Hoàng tìm hiểu các thông tin thú vị bên dưới đây nhé

Các loại chuột phổ biến nhất

1. Chuột nhà

Chuột nhà đời sống khoảng 2 năm, đầu nhỏ, tai dài, thính giác cực kỳ nhạy bén và cơ thể khá mảnh khảnh (so với các loại chuột khác)

Chúng thường sống ở các khu vực ngóc ngách trong nhà và hay phá hoại kho thóc hay kho lương thực. Khi ngủ bạn có thể nghe tiếng chúng kêu hang đêm

2. Chuột hưu

Chuột hưu có vòng đời sống khoảng 2 năm, loài chuột này to hơn chuột nhà một chút. Loài chuột này thường sống ở khu vực nông trại nên chỉ những người nông dân mới quen thuộc loại này.

 

3. Chuột Nauy

Chuột Nauy là loài chuột xám này có vóc dáng khá to lớn, tai sát vào đầu, thích ăn thịt lợn xông khói và tôm. Vòng đời của chúng khá ngắn, chỉ từ 5 – 12 tháng.

Giống chuột này có ngoại hình tương đối béo mật do chúng thích ăn thích hơn là các giống cây quả. Chúng là loài bị săn và diệt nhiều ở Châu Âu do tính sinh sôi nảy nở rất nhanh

4. Chuột mái nhà

Chuột mái nhà là loài chuột này có màu đen hoặc nâu đen, thường sống và làm ổ trên mái nhà. Vóc dáng của chúng khá thanh mảnh, mũi nhọn. Chúng có thể sống từ 5 – 18 tháng.

Tại các khu vực nông thôn thì giống chuột mái nhà rất phổ biến. Chúng chạy trên trần nhà suốt đêm và gây ra tiếng động khó chịu. Nếu không nuôi mèo hoặc sử dụng bẫy chuột thì sẽ rất khó ngăn được chúng

5. Chuột gỗ

Chuột gỗ: sở dĩ có tên này vì loài chuột này chủ yếu thích gặm gỗ và các loại SP từ giấy. Loài này cũng có vóc dáng khá to và có tuổi thọ lên đến 3 năm.

6. Chuột đồng

Chuột đồng: Loài này khá nhỏ con và không gây tính sát thương nào cho con người. Tuy nhiên, chúng lại gây ra thiệt hại cho cây cối và mùa màng.

7. Chuột Shrew

Chuột Shrew đây là loài chuột có kích thước tương tự loài chuột đồng nhưng có mõm dài và hàm răng khá sắc. Có thể nói đây là loài chuột tham ăn nhất, chúng ăn liên tục và có thể ăn cả những loài có kích cỡ lớn hơn chúng nhiều

8. Chuột chũi

Loài này không phải là loài gặm nhấm mà lại là loại chuyên ăn côn trùng, đào hàng dưới các thảm cỏ.

Dịch vụ diệt chuột tại Phượng Hoàng

Tuy có nhiều loại chuột khác nhau song đa số chuột không mang lại lợi ích cho con người và xã hội. Chính vì vậy mà diệt chuột luôn là ưu tiên hàng đầu.

Tại Phượng Hoàng chúng tôi cung cấp dịch vụ diệt chuột uy tín với phương pháp khoa học và hiệu quả. Chúng tôi hiểu rằng việc phun, xịt các hóa chất diệt chuột sẽ rất độc hại cho chính những ngươi trong gia đình nên luôn ưu tiên sử dụng các biện pháp cơ học nhưng logic và hiệu quả. Phượng Hoàng cũng đã tự nghiên cứu để thiết kế nên các loại bẫy chuột khác biệt, hiệu suất cao hơn hẳn những loại bẫy thông thường trên thị trường.

Để chuột không còn là nổi ám ảnh mỗi khi đêm xuống, bạn hãy liên hệ đường dây nóng 0906 932 254 ngay hôm nay để được nhân viên Phượng Hoàng tư vấn, xuống tận nhà để khảo sát, giúp đưa ra phương án diệt chuột, côn trùng hiệu quả & an toàn nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *