Một số kiến thức cần biết về loài mối – Kỳ 1

Mối là loài côn trùng gây ra hậu quả vô cùng to lớn cho các công trình xây dựng, kho tàng, nhà xưởng,… hiện nay vẫn chưa có một con số chính xác để thống kê hết thiệt hại do mối gây ra. Mối xuất hiện và tấn công ở hầu hết mọi nơi trong chính căn nhà bạn. Và để công cuộc diệt mối thêm phần hiệu quả, chúng ta cần phải trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về tập tính, điểm mạnh, yếu của loài mối. Ở bản tin này, Phượng Hoàng sẽ cung cấp cho các bạn những điều cơ bản nhất về loài mối, hãy cùng theo dõi nhé!

Một số kiến thức cần biết về loài mối – Kỳ 1

Đàn mối phân loại thế nào? Chúng ăn gì để sống?

Mối là côn trùng hoạt động ẩn náu, theo đàn. Một đàn mối gồm có mối đực là mối chúa, chuyên giao phối, mối cái là mối hậu, chuyên đẻ trứng. Chúng là cơ sở sinh sôi đàn mối cho tổ mới.

Mối hậu có thể sống 10 năm. Khi bộ phận sinh dục trưởng thành, mỗi ngày có thể đẻ ra 8.000 – 10.000 trứng. Các trứng này phát triển thành mối thợ và mối lính.

Cách phòng ngừa mối trong dân gian

Mối thợ chiếm số đông trong đàn, gánh vác mọi công việc. Mối lính phân hóa từ mối thợ, chủ yếu canh gác và tấn công. Mối thích ăn chất cellulose của gỗ, mặc dù khó tiêu hóa nhưng đường ruột mối có một loài siêu trùng roi tiết ra dung môi có thể phân giải cellulose thành đường cung cấp cho mối.

Loài mối có thể đẻ hàng nghìn trứng mỗi ngày. Điều này có đúng không?

Mối đúng là một cỗ máy đẻ. Trong thực tế, không ai có thể thống kê một cách chính xác mỗi ngày mối đẻ được bao nhiêu trứng, vì số lượng là quá nhiều. Các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm cho thấy, vào mùa sinh sản, cứ khoảng 1 phút mối chúa đẻ ra một quả trứng, thậm chí có loài trong 1 phút có thể đẻ tới vài chục quả trứng.

7-loai-con-trung-gay-hai-o-trong-nha-ban-Phuong-Hoang-9-fix

Như vậy, trong một ngày mối có thể đẻ hàng nghìn thậm chí hàng vạn quả trứng. Điều đáng nói, trong 1 tổ mối có thể có nhiều mối chúa nên tốc độ sinh sản của 1 đàn mối cực kỳ lớn.

Để tăng trưởng về kích thước, mối phải trải qua nhiều lần lột xác. Tại sao lại vậy?

Mối là loại côn trùng biến thái thiếu nên mối non mới nở ra có hình dạng và cấu tạo cơ thể không khác nhiều so với dạng trưởng thành. Để tăng trưởng về kích thước mối phải qua nhiều lần lột xác. Thông thường mối mới lột xác xong thường rất yếu, cơ thể mềm, mọng nước. Mỗi lần lột xác là một lần mối lớn lên hoặc thay đổi hình dạng cho đến khi vỏ cơ thể rắn lại. Sau lần lột xác cuối cùng, mối lính có hình dạng hoàn chỉnh ngay. Còn ở mối cánh thì bộ cánh dài còn nhăn nheo. Sau đó vài giờ, máu dồn vào các gân cánh, lúc đó cánh mới có hình dạng bình thường…

Còn tiếp…

Khi nhà bạn bị mối tấn công, hoặc nghi ngờ mối xuất hiện, bạn hãy liên hệ đường dây nóng 08 3508 0311 0906 932 254 ngay hôm nay để được Phượng Hoàng tư vấn miễn phí, chúng tôi sẽ cung cấp cho quý khách hàng một dịch vụ diệt mối tận gốc, hoàn hảo nhất. Khi nhận được thông tin từ quý khách hàng, Phượng Hoàng sẽ cử nhân viên tới khảo sát, xác định mối xuất hiện là loại nào và tư vấn các phương án diệt mối hiệu quả & an toàn nhất.

dich-vu-diet-moi-tan-goc-Phuong-hoang-congtydietmoi-1

Chi phí tư vấn là miễn phí hoàn toàn.

Công ty TNHH Trừ mối và Côn Trùng Phượng Hoàng

  • Tel: 08 3508 0311 – Hotline: 0906 932 254
  • Trụ sở: 21/7 Nguyễn Ngọc Phương, P. 19, Q. Bình Thạnh.
  • Chi nhánh: E3/16B Thới Hoà, Ấp 5, Vĩnh Lộc A, Bình Chánh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *