Phòng trừ mối cho công trình kiến trúc xây dựng mới

Các công trình mới xây luôn được khoanh vùng cảnh báo luôn có những nguy cơ tiềm ẩn bị côn trùng mối xâm phậm, tấn công. Vậy hãy cùng Phượng Hoàng tìm hiểu xem những biện pháp nào giúp công trình, kiến trúc mới xây sống khỏe trước loạt tấn công của mối.

Một số yêu cầu kỹ thuật với việc diệt mối tận gốc của những tân công trình:

 • Diệt mối đã cư ngụ sẵn trong khu vực đăng thi công (đất, cát, bao bì cạc-tông chứa vật liệu xây dựng,…).
 • Tạo bức tường chặn mối mọi xung quanh công trình, giúp mối ở các khu vực lân cận không thể tiếp xúc với nơi đang xây dựng.
 • Xây nên một lớp ngăn giữa nên đất trước khi thi công lát gạch men, ốp đá hoa cương, không để mối cánh cư ngụ, xây tổ dưới nền móng của công trình vào mùa phân đàn của mối.
 • Phun thuốc diệt mối cho tất cả các vật liệu bằng gỗ trong khu vực xây dựng.
 • Cách thức tiến hành diệt mối, chống mối cho công trình mới hoặc đang xây dựng:
 • Dọn dẹp gỗ vụn, dư thừa, bao bì cạc-tông chứa xi-măng, hay các loại nguyên vật liệu có chứa chất cen-lu-lô ưa thích của mối trong khu vực đang thi công.

Ở giai đoạn trước khi lấp nền, tạo móng cho công trình:

Tạo tường cách ly mối xâm nhập xung quanh công trình. Đào 1 đoạn hào sát phần ngoài của nền móng, độ sâu và rộng tùy vào loại công trình. Dùng chế phẩm diệt mối  trộn với cát theo hướng dẫn quy định, rải đều từng lớp dưới tấm nền của hào cho đến khi chúng lấp đầy.

Rải thuốc diệt mối xung quanh móng

Rải thuốc diệt mối xung quanh móng

Giai đoạn sau khi xây tường chống mối  xung quanh kiến trúc:

Lập thêm hàng rào chống mối bên phần trong công trình – Đào thêm 1 hào đất trong lòng công trình, với cách thức + rải thuốc tương tự như trên.

Giai đoạn sau khi ổn định lõi cốt công trình:

Trước khi đổ lớp xi-măng + cát lát nền, chúng ta trộn tiếp thuốc diệt mối chuyên dùng với cát lấp nên và rải đều ở bề mặt nền. Ngoài ra, chúng ta phải dùng thêm thuốc diệt mối đặc hiệu để phun khắp các linh kiện, đồ vật, kiến trúc bằng gỗ trong khu vực công trình.

Rải thuốc diệt mối xung quanh chân tường

Rải thuốc diệt mối xung quanh chân tường

Giai đoạn đang hoàn thiện kiến trúc:

Gắn các bả diệt mối – Dung máy khoan 1 số lỗ ở các khu vự nghi ngờ mối xuất hiện, rồi kiểm tra thật kỹ mới ở ngoài công trình. Sau đó gắn các bả diệt mối vào những lỗ vừa khoan để dụ mối xuất hiện. Tầm 5 – 6 tháng chúng ta phải kiểm tra định kỳ, hòng tìm diệt và giải quyết mối nhanh gọn.

Giai đoạn trong lúc sử dụng công trình:

Diệt mối chân tường – Mối có thể xâm hại ngay từ trong lòng đất, men theo chân tường, khe nứt ở các cột bê tông cốt theo, đường dẫn khí ga, lỗ thoát nước… Cần phải dùng thuốc diệt mối phun dọc xung quanh chân tường, nền nhà,… hay những nơi phát hiện chất thải của mối vương vãi.

Phần nền của nhà bị mối tàn phá

Phần nền của nhà bị mối tàn phá

Diệt mối ở các đồ vật, kiến trúc gỗ trong nhà – Gỗ phải được gia công kỹ càng rồi mới tẩm thuốc diệt mối. Nếu có thay đổi, cắt, xén gỗ bổ sung thì cũng phải tẩm lại thuốc diệt mới ở đoạn gỗ vừa được gia cố. Sau khi tẩm thuốc diệt mối, chúng ta mới bắt đầu sơn hoặc quét vẹc-ni bề mặt. Thuốc diệt mối tẩm gỗ thường có 2 dạng:

 • Dung môi với dầu: phun, nhúng và quét lên kinh kiện gỗ.
 • Dung mơi với nước: Ngâm hoặc sử dụng biện pháp tẩm bằng áp lực chân không (khí nén).

Nếu có những lo toan, phiền muộn về việc bảo vệ ngôi nhà đang xây cất của bạn về việc xâm phạm của mối, bạn hãy gọi theo đường dây nóng 08 3508 0311 – 0906 932 254, Phường Hoàng sẽ là người bạn đồng hành tin cậy, thân thiện nhất giúp bạn thoát khỏi những mối quan ngại sâu sắc về mối cùng nhiều loại côn trùng gây hại khác. Với thâm niên 10 năm kinh nghiệm cùng đội ngũ nhân viên đạt chuẩn quốc gia, Phượng Hoàng sẽ mang lại cho các bạn một dịch vụ diệt mối triệt để, an toàn & kinh tế nhất.

Chân dung bọ xít hút máu người

Công ty TNHH Trừ mối và Côn Trùng Phượng Hoàng

 • Tel: 08 3508 0311 – Hotline: 0906 932 254
 • Trụ sở: 21/7 Nguyễn Ngọc Phương, P. 19, Q. Bình Thạnh.
 • Chi nhánh: E3/16B Thới Hoà, Ấp 5, Vĩnh Lộc A, Bình Chánh.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *