Bẫy Chuột Thông Minh Không Cần Mồi

Trần Quang Thiều – Cha đẻ của chiếc bẫy chuột không cần mồi lừng lẫy. Với loài chuột gây hoại mùa màng, cuộc sống sinh hoạt của con người thì nó được xem là “khắc tinh”, đe dọa sự sinh tồn & phát triển của chúng. Lớn lên tại thôn Bình Vọng, xã Văn Bình, thủ đô Hà Nội, bác Trần Quang Thiều được người dân ở đây ưu ái dành cho nhiều tình cảm đặc biệt bởi những chiến tích diệt chuột lẫy lừng mà bác đã tạo ra cùng với chiếc bẫy đặc biệt của mình.

Như bao người nông dân khác, thu nhập chính của gia đình ông Thiều đều dựa vào hạt lúa. Tuy nhiên, dù có bỏ nhiều công lao, chăm chú, nhưng ruộng lúa của gia đình ông Thiều cùng nhiều nhà dân khu vực lân cận liên tục bị chuột tàn phá, mùa màng thất bát. Quãng thời gian cơ cực đó luôn là niềm động lực để vợ chồng ông Thiều phấn đấu vươn lên. ông Thiều tự hào “Với việc kinh doanh chiếc bẫy chuột cùng nhiều công sức, trí tuệ, chúng tôi xây dựng cơ ngơi này từ 2 bàn tay trắng”.

diet-chuot-khong-can-moi-PhuongHoang-4

Đầu năm 2000, bác Trần Quang Thiều với cương vị là đội trưởng hợp tác xã sản xuất, bác đã mua 1 loại giống lúa siêu nguyên chủng về cho hợp tác xã tham gia canh tác. Đây là giống lúa có hiệu quả kinh tế cao, mang đến động lực lớn lao để người dân nhiệt tình canh tác. Nhưng ở giai đoạn mạ vừa được gieo xong, chuột ào ạt kéo tới tàn phá tanh bành.

Từ đó, ông Thiều nhiều ngày ra chợ huyện tìm mua nhiều loại bẫy chuột khác nhau về thử. Tuy nhiên, vốn là loài gặm nhắm thông minh, quá quen với những loại bẫy dạng này, lũ chuột hồn nhiên lả lướt nhẹ nhàng qua những chiếc bẫy, thỏa sức kiếm ăn từ ruộng lúa, hoa màu của người dân trong xóm. Vốn kiên trì, ông Thiều mất nhiều đêm quan sát từng động tác, cử chỉ của lũ gặm nhắm phá hoại này ở ngoài ruộng.

Sau 1 thời gian xem xét, ông dân chiêm nghiệm được rằng chuột chỉ thích gặm mồi tươi, sống, chúng đặc biệt rất ghét loại mồi chết. Bằng chứng là ông để ếch nhái còn sống, thì chuột tấn công ngay, còn chiếc bẫy bên cạnh chứa ếch nhái chết thì chuột bỏ qua. Thêm một vấn đề nữa mà ông cũng nhận ra, rằng lũ chuột không thông minh như chúng ta đã lầm tưởng, chúng chỉ đi và về bằng 1 đường duy nhất. Tinh ý đón đầu được con đường đó và đặt bẫy ngay đó thì chắc chắn không một con nào thoát. Theo ông Thiều thì chuột vùng vẫy mạnh nhất từ chập tờ mờ tối đến tầm 21h00 và từ 03h00 đến 06h00 sáng.

diet-chuot-khong-can-moi-PhuongHoang-2

Sau khoản thời gian dài nghiên cứu, giờ đây “phù thủy diệt chuột” tiên đoán giống loài, thức ăn mà chuột yêu thích sau khi nghe tiếng kêu, hoặc quan sát đường đi của chuột. Trong tài liệu mà ông đã cẩn thận ghi chép, thì ông đã tỉ mỉ liệt kê ở Việt Nam tồn tại cả thảy là 38 loài chuột.

Nếu chuột đuôi dài thì là chuột nhà, đuôi và thân dài bằng nhau là chuột đồng, còn đuôi dài hơn thân là loại chuột hay leo cây, chuột cống có đuôi ngắn hơn thân nên không leo trèo cao được, còn chuột có đuôi ngắn hơn thân là chuột đất ở ngoài đồng. Nhiều nhà nghiên cứu, diễn giả trong & ngoài nước tỏ vẻ khâm phục với những kiến thức chuyên sâu mà ông Thiều nghiên cứu được. ông Thiều còn nhận được lời mời sang các nước châu Á để cùng tham gia nhiều dự án diệt chuột, bảo vệ môi trường.

Sau khi hiểu rõ tập tính của từng loài chuột, ông Thiều bắng đầu đi tìm cho mình loại “siêu vũ khí” hòng tiêu diệt chúng. Đầu tiên, ông phát hiện những khuyết điểm của các loại bẫy chuột thông thường là lò so bật yếu, vành của bẫy quá rộng vè thường xuyên hay lệch khớp, chỗ móc mồi bé, kém nhạy cảm nên chuột dễ dàng chạy xung quanh mà không bao giờ sập bẫy và rất hao mồi dụ.

Với thiết kế bẫy hình bán nguyệt dạng bầu dục, ông Thiều đã hoàn toàn khắc phục các yếu điểm trên. Bẫy được cấu tạo bằng thép, kích thước gọn, có quả cân bằng bằng xốp ở trung tâm, lò xo dạng cực khỏe. Nếu muốn phát huy hiệu quả, loại bẫy phải được bố trí cắt ngang đường di chuyển của chuột. Nếu chuột vô tình chạm nhẹ vào nó là chắc chắn đã sập, một khi đã dính bẫy thì không bao giờ thoát. Với kích thước thu gọn đặc biệt, loại bẫy chuột mà ông Thiều sáng tạo có thể sử dụng linh hoạt ở mọi địa hình từ đơn giản đến phức tạp.

diet-chuot-khong-can-moi-PhuongHoang-5

Tuy nhiên, có 1 lần có một khách hàng cao tuổi gọi điện thoại cho ông Thiều lúc trời tờ mờ sáng, tỏ ý không hài lòng với chiếc bẫy chuột đã làm ông ấy kẹp tay trong lúc sử dụng. Suốt hôm đó, ông Thiều bị mất ngủ, sẵn lòng nhiệt huyết, ông tiếp tục sáng tạo ra chốt an toàn cho người dùng. Sau thời gian dài nghiên cứu & đưa vào sử dụng thực tế ở nhiều điều kiện khác nhau, loại bẫy chuột “lừng danh” này ngày một hoàn hảo hơn, có chốt an toàn, và đặc biệt không phải dùng mồi nhử.

Hướng dẫn sử dụng của ông Thiều về chiếc bẫy này cũng rất đơn giản và mọi người đều có thể sử dụng. So với nhiều loại bẫy thông thường đang có mặt trên thị trường thì loại bẫy chuột bán nguyệt của ông Thiều có hiệu suất tiêu diệt chuột cao hơn đến 88%. Dày công tìm tòi, nghiên cứu, ông Trần Quang Thiều diễn giải chi tiết nhiều đặc tính nổi bật của loài chuột cùng cách thức đặt bẫy thích hợp trong cuốn sách gia bảo dày đến hơn 1 nghìn trang.

Với kinh nghiệm quý báu, dày dặn đó, ông Thiều thường xuyên được các cơ quan chức năng khu vực địa phương và các khu vực lân cận mời đến để chia sẻ kiến thức diệt chuột cho bà con. Không chỉ nổi tiếng trong nước, ông Trần Quang Thiều có cơ hội hợp tác với nhiều công ty nước ngoài về công tác diệt chuột. Ông Thiều với cương vị là chủ nhân của một nhà máy xuất xưởng đến 5 triệu chiếc bẫy /năm tự hào chia sẻ “Có lẽ tông không nhớ chính xác được mình đã tìm diệt được bao nhiêu con chuột. Tôi hạnh phúc vì mang đến một mùa màng bội thu cho bà con nông dân, rồi bản thân mình có cũng có thêm nguồn ra ổn định, nâng cấp cuộc sống hằng ngày” Trần Quang Thiều là cái tên nhận được nhiều giải thưởng ở Hội thi Sáng Tạo Kỹ Thuật và vinh dự được nhận bằng khen của Thủ Tướng Chính Phủ.

diet-chuot-khong-can-moi-PhuongHoang-1

Nếu như gặp phải những khó khăn, ức chế về việc bị chuột làm phiền thường xuyên, bạn hãy liên hệ Phượng Hoàng theo đường dây nóng 08 3508 0311 – 0906 932 254 ngay hôm nay để mang về chiếc bẫy chuột bán nguyệt không cần mồi hữu dụng này. Chỉ với 30.000 VNĐ/bẫy chuột bán nguyệt (chưa VAT), bạn đã có trong tay một vũ khí diệt chuột hàng đầu Việt Nam, sẵn sàng càn quét bất kỳ loài chuột phá hoại, đáng ghét nào.

slider-7

Chi phí tư vấn là miễn phí hoàn toàn.

Công ty TNHH Trừ mối và Côn Trùng Phượng Hoàng

  • Tel: 08 3508 0311 – Hotline: 0906 932 254
  • Trụ sở: 21/7 Nguyễn Ngọc Phương, P. 19, Q. Bình Thạnh.
  • Chi nhánh: E3/16B Thới Hoà, Ấp 5, Vĩnh Lộc A, Bình Chánh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *