benh-sot-ret

Sốt Rét Do Muỗi Đốt Ngày Càng Khó Điều Trị

Cũng là một bệnh do virus lây truyền qua đường muỗi đốt nhưng sốt rét có tính nguy hiểm cao hơn sốt xuất huyết vì rất dễ lầm với nhiều loại sốt thông thường, dẫn đến điều trị không hiệu quả và cuối cùng gây tử vong. Hơn nữa, tình trạng ký sinh trùng sốt rét Plasmodium falciparum gây sốt rét ác tính đã kháng lại với thuốc điều trị sốt rét phổ biến trên thị trường. Do đó, việc điều trị sốt rét đang ngày càng khó khăn hơn, có khả năng dẫn đến tử vong cho người bệnh. Vì thế, bất cứ ai cũng cần hiểu rõ hơn về căn bệnh này và cách diệt muỗi tại nhà phù hợp để phòng bệnh hiệu quả.

Bệnh sốt rét đang diễn biến phức tạp

benh-sot-ret

Muỗi cái Anopheles truyền ký sinh trùng Plasmodium falciparum gây sốt rét

Bệnh sốt rét do muỗi cái Anopheles truyền ký sinh trùng Plasmodium falciparum vào máu người qua vết cắn của chúng. Loài muỗi này sinh trưởng mạnh ở nhiệt độ môi trường từ 20 – 30 độ C, độ ẩm môi trường lớn hơn 50% trong mùa mưa từ tháng 4 – 10 hàng năm. Khi ký sinh trùng Plasmodium falciparum đi vào máu người, bệnh sốt rét sẽ được chia làm 3 giai đoạn:

  • Giai đoạn ủ bệnh: kéo dài từ 7-10 ngày hoặc lâu hơn, không có triệu chứng.
  • Giai đoạn khởi phát: có các triệu chứng từ sốt nhẹ kèm ớn lạnh, nhứt đầu cho đến sốt cơn, có chu kỳ và sốt cao liên tục. Cơn sốt có thể dứt trong vài ngày nhưng ký sinh trùng vẫn tồn tại trong máu. Khi gặp điều kiện thuận lợi, cơn sốt sẽ quay lại.
  • Giai đoạn toàn phát: sốt cao đến 40 độ C kèm rét run, cảm giác ớn lạnh dọc xương sống và vai từ 15 phút – 1 giờ. Khi cơn sốt lan ra toàn thân, hồng cầu sẽ bị phá vỡ sẽ gây thiếu máu, vàng mắt, tiểu vàng, gan, lách to ra và có thể dẫn đến tử vong.

Bất kể ai cũng có thể mắc bệnh sốt rét, từ trẻ em cho đến người già và cả phụ nữ mang thai. Đặc biệt, các sản phụ nếu không điều trị sốt rét kịp thời sẽ dẫn đến sốt rét ác tính, gây sẩy thai, đẻ non, thai chết lưu và cuối cùng là tử vong. Hiện nay, bệnh sốt rét đang được báo động trở lại vì tình trạng ký sinh trùng sốt rét Plasmodium falciparum đã bắt đầu kháng lại với các thuốc điều trị sốt rét phổ biến trên thị trường, gây khó khăn cho việc điều trị.

Dễ lầm bệnh sốt rét với sốt xuất huyết

sot-ret-de-bi-lam-voi-sot-xuat-huyet

Nếu lầm sốt rét với sốt xuất huyết sẽ điều trị bệnh không hiệu quả

Bệnh sốt rét còn rất nguy hiểm vì rất dễ lầm với sốt xuất huyết. Một khi bị chẩn đoán sai sẽ điều trị sai thuốc, dẫn đến bệnh nặng thêm và có thể gây tử vong. Sốt rét và sốt xuất huyết có một số triệu chứng ban đầu giống nhau như sốt cao, rét run hoặc ớn lạnh, nhứt đầu nhưng cách điều trị khác nhau. Nếu chẩn đoán sớm và điều trị đúng thì sẽ ít khả năng dẫn đến sốt rét ác tính và tử vong. Ngược lại sẽ gây hậu quả khôn lường vì phương pháp ngăn chặn bệnh sốt xuất huyết không có tác dụng với sốt rét.

Nguyên nhân dẫn đến sự nhầm lẫn này không chỉ do triệu chứng ban đầu giống nhau, kết quả xét nghiệm máu giống nhau mà còn do chủ quan của thầy thuốc. Hiện nay, bệnh sốt rét đã giảm dần, trong khi sốt xuất huyết lại bùng phát trên diện rộng nên khi người bệnh bị sốt thì nhiều nơi chẩn đoán ngay là sốt xuất huyết. Để phát hiện ra bệnh sốt rét thì cần dựa thêm vào yếu tố dịch tễ và làm một số xét nghiệm xác định không quá phức tạp khác.

Do đó, khi có những triệu chứng của bệnh sốt rét thì cần phải đến ngay các cơ sở y tế để được khám bệnh kỹ càng, xét nghiệm đầy đủ để chẩn đoán đúng bệnh kịp thời và có phương pháp điều trị chính xác.

Diệt muỗi tại nhà với công ty diệt muỗi Phượng Hoàng

Theo báo cáo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), tỉ lệ mắc bệnh sốt rét ở Việt Nam đã liên tục giảm, chỉ còn 0,2 ca /1.000 dân và chỉ có 6 người tử vong trong năm 2013. Tuy nhiên, một khi môi trường xung quanh khu dân cư vẫn tồn tại số lượng muỗi lớn thì tỉ lệ mắc bệnh vẫn có thể gia tăng. Do đó, mọi người cần phải có những biện pháp phòng tránh bệnh ngay từ bây giờ, đi từ nguyên nhân gây bệnh là diệt muỗi tại nhà tận gốc. Ngoài việc phát quang bụi rậm, giữ vệ sinh sạch sẽ khu dân cư thì các hộ gia đình cũng nên sử dụng dịch vụ phun thuốc diệt muỗi tại nhà từ các công ty diệt muỗi uy tín. Ưu điểm của các dịch vụ này là:

  • Dùng thuốc diệt muỗi chuyên dụng với hỗn hợp các chất có khả năng diệt muỗi tận gốc hiệu quả.
  • Thuốc sẽ được phun tồn lưu rải đều khắp các vách, mặt đất, sân vườn. Khi muỗi đậu vào sẽ chết ngay lập tức, đảm bảo diệt muỗi tận gốc trên toàn mặt bằng. Phương pháp này hiệu quả lâu dài hơn sử dụng nhang diệt muỗi, bình xịt muỗi chỉ có tác dụng vài giờ trên diện tích nhỏ.
  • Giá cả diệt muỗi không cao.

Nhằm giúp các hộ gia đình phòng các bệnh nguy hiểm từ muỗi, công ty diệt mối và côn trùng Phượng Hoàng giới thiệu gói dịch vụ diệt muỗi tại nhà hiệu quả với giá cả hợp lý, giúp diệt muỗi tận gốc, đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình, đặc biệt là với trẻ em, đối tượng hay mắc các bệnh do muỗi gây ra.

phun thuốc diệt muỗi

Nhân viên Phượng Hoàng phun thuốc diệt muỗi kĩ ở tường nhà và bụi cây

Nhân viên Phượng Hoàng phun thuốc diệt muỗi cho sân vườn.

Nhân viên Phượng Hoàng phun thuốc diệt muỗi cho sân vườn.

Đến với Phượng Hoàng, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm vì:

  • Phượng Hoàng cam kết chỉ sử dụng thuốc diệt muỗi được nhập từ Nhật đã được Bộ Y Tế cấp phép, đảm bảo an toàn cho sức khỏe con người và pha thuốc đúng tỉ lệ, không trộn thêm phụ gia hay nước, không những không diệt muỗi hiệu quả mà còn gây thiệt hại cho tài chính khách hàng.
  • Công ty sử dụng dàn máy móc hiện đại được nhập từ Đức, Mỹ, Nhật để phun thuốc diệt muỗi, đảm bảo thuốc được phun đều mọi ngóc ngách nhà cửa và sân vườn.
  • Nhân viên tư vấn nhiệt tình, kỹ thuật viên lành nghề hướng dẫn khách hàng các phương thức diệt muỗi phù hợp với từng gia đình.
  • Giá cả hợp lý và phù hợp với điều kiện kinh tế của các gia đình Việt.

Chủ động diệt muỗi tại nhà tận gốc là phương pháp tốt nhất để phòng tránh các bệnh nguy hiểm do muỗi gây ra. Quý khách hãy gọi ngay cho đường dây nóng 08 3508 0311 – 0906 932 254 để được nhân viên Phượng Hoàng tư vấn và xuống tận nhà để kiểm tra, đưa ra phương án diệt muỗi tốt nhất.

Liên hệ:

Công ty TNHH Trừ Mối và Côn Trùng Phượng Hoàng
Tel: 08 3508 0311 – Hotline: 0906 932 254
Trụ sở: 21/7 Nguyễn Ngọc Phương, P. 19, Q. Bình Thạnh.
Chi nhánh: E3/16B Thới Hoà, Ấp 5, Vĩnh Lộc A, Bình Chánh.

Tư Vấn Diệt Côn Trùng Miễn Phí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *