Vì Sao Không Nên Tự Ý Phun Thuốc Diệt Muỗi?

Thị trường hiện nay bán rất nhiều loại thuốc diệt muỗi với đa dạng giá cả và thành phần. Rất nhiều hộ gia đình mua thuốc diệt muỗi về tự sử dụng, phun thuốc mà chưa hiểu rõ về tác hại bên cạnh công dụng diệt muỗi cực nhanh của chúng cũng như những ảnh hưởng xấu về sức khỏe có thể xảy ra. Chính vì thế, không những tình trạng muỗi không thuyên giảm mà đôi lúc còn gây độc cho mình và người thân. Sau đây là những lý do mà bạn không nên tự ý phun thuốc diệt muỗi tại nhà, với những hậu quả khó lường với con người và cho môi trường xung quanh.

Diệt muỗi đòi hỏi hiểu biết sâu rõ về côn trùng

tu-y-phun-thuoc-diet-muoi

Tự ý phun thuốc diệt muỗi có thể gây hậu quả khó lường

Hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều loại thuốc diệt muỗi và côn trùng dạng bột hoặc bình xịt với đa dạng giá cả. Người dân do tin vào những quảng cáo và nghĩ rằng việc diệt muỗi đơn giản nên đã tự ý mua thuốc về tự pha và phun cho nhà mình. Tuy nhiên, điều này khá nguy hiểm vì nếu phun thuốc tùy tiện, không đúng liều lượng hoặc phun trong một thời gian quá dài… sẽ dẫn tới tình trạng côn trùng kháng thuốc. Điều này nghĩa là một khi thuốc không còn tác dụng lên các loại muỗi và côn trùng có trong nhà nữa thì dù phun bao nhiêu cũng vô ích. Hơn nữa, thị trường có rất nhiều loại hóa chất diệt muỗi được bày bán tràn lan, nếu người dân cứ mua và tự phun thuốc mà không hiểu rõ về thành phần và tác dụng, tác hại của chúng thì rất khó để kiểm soát mức độ nguy hiểm. Chỉ có những chuyên gia diệt côn trùng với hiểu biết và nhiều kinh nghiệm thì mới có thể đưa ra phương pháp diệt muỗi đúng với các loại thuốc phù hợp, không gây hại cho sức khỏe của con người.

Không đảm bảo an toàn sức khỏe cho con người

diet-con-trung

Chỉ những chuyên gia về côn trùng mới hiểu rõ về các thuốc diệt muỗi không gây hại

Theo các chuyên gia vệ sinh dịch tễ, thuốc diệt muỗi và côn trùng thường có thành phần gồm các hóa chất mang độc, từ các loại thuốc diệt muỗi chuyên dụng đến các bình xịt diệt côn trùng thông thường. Dù trình độ nhận thức của người tiêu dùng đã được nâng cao nhưng không phải ai cũng hiểu rõ hết tác dụng và tác hại của các chất này. Không phải ai cũng hiểu và áp dụng các quy tắc an toàn khi phun thuốc như đeo khẩu trang, che chắn các vật dụng, để xa tầm tay của trẻ em… Nhất là với những loại thuốc diệt muỗi chuyên dụng cho các dịch vụ diệt côn trùng đòi hỏi phải có kĩ thuật phun và máy móc hiện đại, việc tự ý phun thuốc không chỉ không có tác dụng với côn trùng mà còn gây nguy hiểm cho con người, nhất là trẻ em và thậm chí là môi trường xung quanh. Do đó, chỉ có những chuyên gia diệt côn trùng chuyên nghiệp mới có thể sử dụng thuốc diệt côn trùng đúng phương pháp và hiệu quả, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của con người.

Tự ý phun thuốc có thể làm tăng dịch bệnh

phun-thuoc-diet-muoi

Chỉ có những chuyên gia về côn trùng mới có thể phun thuốc diệt muỗi đúng cách

Như đã nói ở trên, việc lạm dụng, tự ý phun hóa chất diệt muỗi không đúng cách của người dân là một trong những nguyên nhân chính khiến muỗi truyền bệnh kháng hóa chất. Chúng không còn bị tiêu diệt bởi các loại hóa chất đã được phun trước đó nữa. Điều này có nghĩa là các chuyên gia diệt côn trùng không thể phun thuốc diệt muỗi cho các khu vực xung quanh, khiến dịch bệnh có thể lan nhanh mà không thể kiểm soát được. Giải quyết tình trạng này rất khó khăn và trước khi các loại muỗi bị diệt lần nữa thì dịch bệnh đã lan nhanh. Do đó, việc phun thuốc diệt muỗi với nồng độ và liều lượng phù hợp là rất quan trọng, giúp diệt muỗi hiệu quả mà chúng không kháng thuốc nhanh chóng.

Dịch vụ diệt muỗi hiệu quả tại công ty Phượng Hoàng

phun-thuoc-diet-muoi

Nhân viên Phượng Hoàng phun thuốc diệt muỗi cho vườn nhà

diet-muoi-hieu-qua

Phượng Hoàn trang bị máy móc, thuốc diệt muỗi và đồ bảo hộ lao động đúng chuẩn

Vì những lý do trên, tốt nhất là người dân nên tìm đến các dịch vụ diệt muỗi từ các công ty diệt côn trùng uy tín như Phượng Hoàng. Công ty đã có 10 năm kinh nghiệm diệt côn trùng như ruồi, muỗi, kiến, gián sẽ mang đến cho các hộ gia đình và doanh nghiệp phương pháp diệt muỗi hiệu quả, an toàn phù hợp với từng địa hình. Chúng tôi cũng sẽ tư vấn cho quý khách các cách sử dụng bình xịt hay nhang diệt muỗi phổ thông sao cho an toàn để xử lý muỗi cục bộ tại nhà. Dịch vụ diệt muỗi tại Phượng Hoàng có những ưu điểm sau:

  • Cam kết chỉ sử dụng thuốc diệt muỗi chuyên dụng thế hệ mới, an toàn tuyệt đối, được nhập khẩu từ Nhật, Mỹ, Châu Âu có giấy phép lưu hành của Bộ Y Tế.
  • Tư vấn và thực hiện phương pháp diệt muỗi riêng cho từng hộ gia đình, doanh nghiệp, đảm bảo diệt muỗi hiệu quả mà không làm ảnh hưởng đến sức khỏe con người.
  • Nhân viên Phượng Hoàng pha thuốc đúng tỉ lệ, không ăn gian thuốc gây thiệt hại cho khách hàng.
  • Trang bị dàn máy móc hiện đại phun thuốc cực mạnh được nhập từ Đức, Mỹ, Nhật để đảm bảo diệt muỗi trên diện rộng hiệu quả, an toàn.
  • Giá cả hợp lý nhất.

Quý khách chỉ cần gọi cho đường dây nóng 08 3508 0311 – 0906 932 254, nhân viên Phượng Hoàng sẽ tư vấn nhiệt tình, xuống tận chung cư để khảo sát và gửi báo giá gói dịch vụ phù hợp nhất.

Liên hệ:

Công ty TNHH Trừ Mối và Côn Trùng Phượng Hoàng
Tel: 08 3508 0311 – Hotline: 0906 932 254
Trụ sở: 21/7 Nguyễn Ngọc Phương, P. 19, Q. Bình Thạnh.
Chi nhánh: E3/16B Thới Hoà, Ấp 5, Vĩnh Lộc A, Bình Chánh.

Tư Vấn Diệt Côn Trùng Miễn Phí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *