(Tiếng Việt) 4 phương pháp diệt muỗi tại nhà bảo vệ sức khỏe gia đình ở Tp HCM

Sorry, this entry is only available in Vietnamese. For the sake of viewer convenience, the content is shown below in the alternative language. You may click the link to switch the active language.

Mặc dù khoa học và y tế đã phát triển vượt bậc theo tiến trình lịch sử, nhưng con người vẫn luôn có nguy cơ mắc phải những căn bệnh nguy hiểm, trong đó có các loại bệnh lây truyền từ muỗi. Là tác nhân gây nhiều loại bệnh tật nguy hiểm, đồng thời cũng là trung gian truyền bệnh từ người sang người, từ động vật sang người, loài muỗi được xem là một trong những mối nguy hại đáng gờm ở bất kỳ thời đại nào và bất cứ nơi đâu. Sau đây là một số phương pháp diệt muỗi tại nhà giúp mỗi gia đình có thể phòng ngừa và ngăn chặn những hậu quả khôn lường về sức khỏe mà muỗi gây ra.

Muỗi sinh ra từ đâu? Vì sao phải diệt muỗi tại nhà

Muỗi sinh ra từ đâu?

Muỗi là loại động vật thuộc lớp côn trùng có cánh, và cũng như mọi loại côn trùng khác, muỗi cũng trải qua 4 giai đoạn biến đổi vòng đời: từ trứng thành ấu trùng trở thành nhộng rồi mọc cánh thành muỗi. Chỉ có muỗi trưởng thành mới tự do sinh sống trên đất liền, còn các giai đoạn khác cần phải có môi trường nước thích hợp. Thực chất, thức ăn chính của muỗi là nhựa cây hoặc chất dịch tiết ra từ trái cây, rau củ thối, tuy nhiên muỗi cái cần phải có máu để tổng hợp các loại protein mới có thể hình thành trứng, chính vì vậy chúng phải tìm đối tượng để hút máu.

Vì sinh sản trong những ao nước tù, vùng nước đọng nên muỗi dễ dàng mang trong mình rất nhiều loại vi rút và ký sinh trùng gây bệnh. Tuy chỉ sống có 2 tháng nhưng với tốc độ sinh sản 8-9 lần, mỗi lần 100-200 trứng, cùng với sự nhạy bén với mùi cơ thể, mùi máu, mùi mồ hôi giúp muỗi dễ dàng tấn công con người để tìm kiếm nguồn máu. Do đó, nếu lơ là những phương pháp diệt muỗi tại nhà, chúng ta sẽ khó lòng đối phó lại chúng. Vậy, làm thế nào để diệt muỗi tại nhà?

Diệt muỗi tại nhà bằng cách dọn dẹp môi trường sống xung quanh

Diệt muỗi tại nhà bằng cách dọn dẹp môi trường sống xung quanh

Luôn giữ cho nhà cửa khô thoáng, sạch sẽ là một trong những cách diệt muỗi tại nhà đơn giản nhất. Hãy luôn dành thời gian dọn dẹp ngôi nhà của bạn, đặc biệt chú ý đến những loại vật dụng dễ gây ứ nước như bình hoa, chai lọ, chén nước chống kiến, lu nước,… Bằng cách phá hủy môi trường sinh sản của muỗi, chúng ta có thể thu hẹp đáng kể số lượng muỗi được sinh ra, từ đó giảm nguy cơ muỗi bay vào nhà. 

Bên cạnh đó, muỗi cũng rất thích các loại mùi mồ hôi, mùi hơi thở người do đặc tính nhạy cảm trời sinh với CO2 và thân nhiệt, nên cần phải vệ sinh cơ thể sạch sẽ trước khi đi ngủ để tránh sự xâm hại của muỗi.

Sử dụng các loại dụng cụ diệt muỗi tại nhà

Ngày nay, có rất nhiều sáng chế để diệt muỗi tại nhà mà chúng ta có thể dễ dàng mua tại các siêu thị, cửa hàng thông dụng như hương muỗi, đèn bắt muỗi, chai xịt muỗi,… Đây là những loại dụng cụ chứa nhiều hợp chất hóa học tác động trực tiếp và nhanh chóng lên các loại côn trùng, khiến chúng chết ngay sau khi ngấm phải. 

Ngoài ra còn có các loại vợt điện bắt muỗi. Đây là một dụng cụ có hình dáng như vợt tennis, có thế phát ra một nguồn điện nhỏ vừa đủ để giết chết muỗi ngay tức khắc, có thể sạc pin và sử dụng được rất lâu. Tuy nhiên, khi sử dụng phải hết sức lưu ý không để trẻ em tiếp xúc để tránh một số nguy cơ giật điện, dù là rất nhỏ.

Tự chế những loại bẫy diệt muỗi tại nhà

Tuy là một loài động vật cực kỳ nguy hiểm nhưng vẫn có một số loại chất đơn giản thân thuộc với con người lại là khắc tinh của loài muỗi. Trong đó, baking soda là một loại bẫy diệt muỗi tại nhà cực kỳ hữu hiệu.

Cách làm loại bẫy diệt muỗi này thích hợp cho những ngôi nhà có quá nhiều muỗi mà không thể đuổi đi bằng các phương pháp truyền thống. Đầu tiên, cắt 1/3 chai nhựa rồi cho nước ấm, đường nâu và men nở vào thân chai rồi khuấy đều, úp ngược phần đầu chai vào thân chai, bọc giấy báo hoặc bao ni lông đen xung quanh để thu hút muỗi. Muỗi sẽ bị hấp dẫn bởi khí CO2 thoát ra từ baking soda và lao vào, sau đó bị kẹt lại trong thân chai. 

Với phương pháp diệt muỗi tại nhà này, chỉ sau một đêm, bạn có thể thu gom được số lượng kha khá những con muỗi chết.

Sử dụng dịch vụ đuổi muỗi từ Công ty TNHH Trừ Mối và Côn Trùng Phượng Hoàng

Giấy chứng nhận uy tín

Với những đặc điểm nổi bật từ một dịch vụ chuyên nghiệp, đây được xem là phương pháp mang lại hiệu quả khi:

  • Cam kết sử dụng thuốc đặc trị với liều lượng an toàn theo chỉ định của Bộ Y Tế
  • Cam kết thuốc có nguồn gốc thuốc rõ ràng, đảm bảo hoạt tính tốt, được Bộ Y Tế cho phép lưu hành
  • Cam kết sử dụng thuốc còn hạn sử dụng
  • Tư vấn và Báo giá Miễn phí

Nhân viên có chuyên môn và thâm niên cao trong nghề, đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Chi phí dịch vụ sẽ tuỳ thuộc vào tình trạng và diện tích thực hiện, vui lòng gọi điện thoại để được tư vấn và báo giá chi tiết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *