Cách diệt bọ chét ở chó tại nhà

diệt bọ chét tại nhà

Ve chó và bọ chét luôn là mối nguy hiểm tiềm tàng cho thú cưng và cả gia đình của bạn nữa. Không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của cún cưng bọ chét còn ảnh hưởng trực tiếp đến (tính mạng) với những ca nặng không có cứu chữa kịp thời.

Khi phát hiện thú cưng bị nhiễm ve, bọ chét..bạn hãy thử ngay các cách sau trước khi sử dụng các biện pháp mạnh khác nhé. Cùng công ty diệt mối và côn trùng của Phượng Hoàng tìm hiểu ngay các thông tin bên dưới.

Cách diệt bọ chét tại nhà hiệu quả

Dùng lược bọ chét

Loại bỏ bọ chét bằng cách dùng lược chải bọ chét hiệu quả trên thú cưng lông ngắn. Dùng lược chải toàn bộ lông, đặc biệt chú ý vùng lưng, háng, quanh đuôi và hai chân sau để tìm bọ chét, đây là nhưng vùng bọ chét gây ngứa nhiều nhất.

Vật cưng nên được chải bọ chét ít nhất hai ngày một lần. Dùng lược trên cả vùng mặt lẫn thân. Giết bọ chét bằng cách bỏ vào cồn hoặc xà phòng. Chú ý bắt bọ chét là không dễ vì bọ chét bò trên lông rất nhanh và chúng còn có thể nhảy khoảng cách rất xa.

Dùng lược chải bỏ chét chuyên nghiệp

Dùng dầu gội diệt bọ chét

Cách này chỉ diệt được bọ chét trên người thú cưng. Dầu gội diệt bọ chét tốt nhất dùng cho trường hợp nhiễm từ trung bình đến nặng. Bạn nên dùng nhiều dầu gội ở quanh vùng cổ, lưng và vùng háng của thú cưng. Cho mèo tắm thường rất khó và gây khó chịu cho chúng, vì vậy thay vì tắm, bạn có thể dung khăn ướt thấm dầu gội và lau lên mình chú mèo, sau dó dùng khăn ướt sạch để lau lại mình chú mèo. Nên tắm cho thú cưng mỗi tuần.

Dùng bình xịt và phấn rôm

Bình xịt bọ chét và phấn rôm có hiệu quả diệt bọ chét lâu dài, nhưng bạn nên lưu ý cần xịt lên khắp mình thú cưng, từ lông cho đến sát da. Sản phẩm này thường gây khô và rít da cho thú cưng. Bạn nên phủi lông cho thú cưng hai đến ba lần một tuần, theo chỉ dẫn trên sản phẩm. Nếu chó mèo liếm lông hay nhai đuôi của mình, chúng có khả năng nuôt phải độc tố từ những hóa chất trong sản phẩm.

Vòng cổ diệt bọ chét

Vòng cổ giúp trợ giúp kiểm soát bọ chét nhưng không hoàn toàn giết được hết bọ chét. Phần lớn vòng cổ cho chó có chứa dichlorvos hoặc amitra giúp tỏa ra một làn hơi xung quanh con vật. vì vậy nếu chó ngủ ở ngoài trời, vòng đeo cổ sẽ không hoạt động hiệu quả. Ngoài ra, vòng cổ mất hiệu quả dần theo thời gian và nên được thay mới 2-4 tháng 1 lần, hoặc theo chỉ dẫn của nhà sản xuất. Vòng cổ diệt bọ chét cho chó không bao giờ được dùng trên mèo.

Chó có thẻ bị viêm da dị ứng bởi hóa chất từ vòng cỏ diệt bọ chét. Có thể tránh nguy cơ naỳ bằng cách để vòng cổ 24 giờ trong không khí sau lần đầu tiên mở hộp, sau đó đeo lỏng một chút cho chó. Chiếc vòng cổ là thích hợp khi bạn có thể đút ít nhất hai ngón tay giữa chiếc vòng và cổ chó.

Đồng thời, không được để chú chó ăn hoặc nhai vòng cổ vì vòng có hóa chất độc hại. Những triệu chứng ngộ độc bao gồm chảy nhiều dãi, tiêu chảy và di chuyển khó khăn.

Một số thông tin lưu ý

Bọ chét trưởng thành có thể sống đến 115 ngày trên người chó, nhưng chỉ sống được 1-2 ngày khi rời khỏi vật chủ.

Trứng bọ chét sẽ rơi ra khỏi người thú cưng và ẩn nấp bên dưới đồ đạc trong nhà, trong thảm, kẽ nứt và trên giường. Những ống nước sâu và thảm lông là môi trường ý tưởng cho trứng bọ chét phát triển.

Nhân viên Phượng Hoàng đến tận nơi diệt ve cho chó

Nếu bạn không phải là người hiểu biết về côn trùng và thú y, trong khi đã mất quá nhiều chi phí và thời gian vào việc diệt ve chó mà không hiệu quả thì tốt nhất là nên nhờ đến các dịch vụ diệt ve chó chuyên nghiệp, uy tín. Với đội ngũ kĩ thuật viên có kinh nghiệp và các loại thuốc được đảm bảo, họ sẽ giúp bạn diệt hết và triệt để nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *