Phun thuốc phòng trừ mối.

Chủ động phòng ngừa mối tấn công trở lại

Chất cellulose từ các vật dụng bằng gỗ trong nhà luôn có một sức hút mãnh liệt đối với loài mối. Bên cạnh việc thường xuyên sử dụng thuốc diệt mối, chúng ta cần phải chủ động hơn trong việc phòng chống mối quay trở lại. Với những kinh nghiệm tích lũy được sau 10 năm chinh chiến, diệt mối, Phượng Hoàng xin chia sẻ những cách dựng lên tấm hàng rào kiên cố nhằm ngăn chặn mối “phản công”.

Mối mọt -

Mối mọt – “sát thủ” của đồ gỗ

Chặn các nguồn cung cấp nguồn thức ăn cho mối

Thường xuyên dọn dẹp rác rến, lá cây trên các máng xối và ống xả. Nếu chúng bị tắt nghẽn thì nước sẽ thấm vào những phần mái gỗ lòi ra khỏi tường nhà và các tấm gỗ đóng vào cuối đuôi mái (đây là những tắm gổ dài vừa làm tăng vẻ đẹp cho mái vừa la nơi để gắn máng xối).
Hãy thường xuyên để ý đến những miếng các-tông nơi góc nhà cũng là thực phẩm mà mối ưa thích. Nếu miếng các-tông bị ướt sẽ là cơ hội thuận lợi để mối sinh sản. Thu dọn chúng ngay khi có thời gian rãnh.
Nếu bạn muốn thiết kế 1 cái sàn gỗ (nên dùng gỗ đã được phẩm chất borate-treated), bạn phải dùng các cột hoặc khối xi-măng để ngăn phần xây cất bằng gỗ đụng chạm với mặt đất.

Chặn các nguồn cung cấp nguồn thức ăn cho mối

Chặn các nguồn cung cấp nguồn thức ăn cho mối

Không tạo ẩm độ cho mối

Phải đặt các máy lạnh nhỏ cách xa khỏi nhà ít nhất 10 cm. Đừng để nước từ máy lạnh chảy ra gần nhà.
Hơi thoát ra từ các máy sấn quần áo có độ ẩm rất cao nên phải có ống dẫn thoát ra ngoài nha. Nước từ máy giặt của phải chảy ra xa nhà.
Thường xuyên kiểm tra các vòi nước xem có bị rò rỉ không. Nếu có thì bạn phải sữa chữa ngay. Các khu vực nhà có mái bằng phẳng là nơi mà nước thường đọng lại, tạo cơ hội cho mối sinh sôi và phát triển.
Khóa vòi nước thật chặc vào mùa hè. Trong những tháng đông thì gia chủ thường dùng chất cách nhiệt bao bọc quanh các ống dẫn nước bên ngoài nhà. Lúc này, bạn nên chừa lại một khoảng ống ngắn trước khi ống đụng mặt đất, đừng dùng chất cách nhiệt bao bọc khoảng ống này. Sau khi cơn lạnh đã trôi qua, bạn nên tháo gỡ lớp cách nhiệt ra, hoặc gỡ từng đoạn đủ lớn để có thể quan sát xem mối có đi ngang không.

Không tạo ẩm độ cho mối phát triển

Không tạo ẩm độ cho mối phát triển

Không tạo điều kiện cho mối trú ẩn

Đừng trồng những dây leo, hoa cảnh hay để các thùng chứa đồ gần nhà. Bạn nên làm thêm một lối đi tách rời nhà với khu vực trồng trọt, kho bãi. Bởi rễ cây là thực phẩm tốt cho mối và lá cây che bóng mát sẽ tạo độ ẩm cho mối phát triển. Lá cây phe phủ thì bạn sẽ không thấy được các rảnh đất mối đào để tấn công vào nhà.

Khi phát hiện mối tấn công trở lại, cần gọi ngay cho công ty diệt mối

Khi phát hiện mối tấn công trở lại, cần gọi ngay cho công ty diệt mối

Kiểm soát quanh nhà xem có các vệt bẩn, lổ đào, dấu vết báo hiệu mối đang lan tràn. Nếu thấy có cánh mối trên các ngưỡng cửa sổ bên trong nhà, mối đã chính thức quay trở lại. Lúc này bạn phải gọi ngay cho công ty diệt mối Phượng Hoàng để lên phương án đối phó, diệt mối ngay. Đừng hy vọng rằng mối tự nhiên sẽ hết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *