cach-diet-chuot-hieu-qua

Đau đầu tìm cách diệt chuột tại các văn phòng, nhà kho, xưởng

Bạn có từng hét toáng lên khi nhìn thấy chuột “hành quân” trong văn phòng, bạn có từng đau đầu khi chuột cắn phá hàng hóa trong kho xưởng, hay chán nản khi phải dọn dẹp xác chuột chết bốc mùi. Chắc chắn là ai trong chúng ta cũng đã từng gặp phải những vấn đề trên ít nhất 1 lần trong đời. Và đâu là cách diệt chuột hiệu quả chính là câu hỏi thường gặp nhất cho các vấn đề trên.

  1. Những loại chuột thường gặp quanh khu vực sinh sống của con người

Ai cũng đã từng bắt gặp chuột trong đời sống, nhưng ít ai quan tâm đến việc chuột có những loại nào. Có thể sẽ có nhiều người nghĩ rằng thật thừa thải khi quan tâm đến loài sinh vật gặm nhấm đáng sợ này. Nhưng hiểu rõ chúng lại rất có ích cho việc tìm ra cách diệt chuột hợp lý. Hãy cùng tìm hiểu về sinh nhỏ bé những đầy rẫy rắc rối này nhé!

Chuột là loài gặm nhấm, chúng sở hữu 2 chiếc răng nanh vô cùng sắc bén, thường làm nhiệm vụ nghiền thức ăn. Răng nanh của loài chuột vô cùng sắc bén, chúng không chỉ nghìn nát được các loại thức ăn cứng như các loại hạt, gỗ… mà còn có thể cắn đứt dây điện, đục thủng các thùng chứa gạo bằng nhựa, khoét nát các thùng hàng dù những đồ vật này cứng và dày tới đâu.

cach-diet-chuot

 

Chuột có rất nhiều loại, nhưng có 3 loại chính là thường gặp nhất trong đời sống của con người:

  • Chuột nhắt:

Chuột nhắt là loài có kích thước khá nhỏ, và chúng chỉ cần một lượng thức ăn khá ít, với một nơi ẩn náu rất nhỏ là đủ để cho loài sinh vật này tồn tại. Chính vì thế chuột nhắt gần như sống được ở mọi môi trường. Và đây là loài chuột gây hại số 1 cho con người. Chuột nhắt sinh sản rất nhanh, mỗi lứa con cái có thể đẻ từ 4 – 7 con, và thời gian “thai nghén” thì chỉ vỏn vẹn trong 19 ngày. Chính vì thế tốc độ sinh sản của loài chuột rất kinh hoàng. Và trừ con người ra, thì chuột là loại động vật có vú đông và phổ biến nhất trên trái đất.

  • Chuột cống:

Chuột cống có khá nhiều tên gọi khác nhau, nào là chuột nước, chuột xám, chuột nâu… Chúng có cơ thể rắn chắc, với trọng lượng có thể lớn gấp 10 lần so với chuột nhắt. Cũng giống với những loài chuột khác, chuột cống là loài đồng vật có tập tính xã hội cao, thường sống theo bầy đàn. Không giống với chuột nhắt thường thích sống trong nhà, chuột cống có thói quen đào đất, chính vì thế chúng thường sống trong hang bên ngoài nhà cửa. Nếu bạn đã từng thấy những con chuột to lớn thường lãng vãn quanh các thùng rác, thì đích thị là các “anh chàng” chuột cống này đấy.

  • Chuột mái nhà:

Loại chuột này nhìn sơ có thể bị nhầm lẫn với chuột cống. Tuy nhiên, chuột mái nhà thường có bụng trắng, mũi dài, đuôi dài và thân hình có phần mảnh mai hơn các bạn chuột cống. Loài chuột này được gọi với cái tên chuột mái nhà là vì tập tính thích leo trèo, thường sống trên mái nhà hay các khu vực cao trên các tòa nhà… Loài chuột này thường thích ăn các loại hạt, các loại thực vật như rau quả tươi.

Hiệu được tập tính sinh sống và sinh sản của các loại chuột này, chúng ta có thể dễ dàng tìm cách diệt chuột hiệu quả và có được biện pháp kiểm soát sự sinh sôi và phát triển của chúng.

2. Các tác hại do chuột gây ra

Do tình trạng đô thị hóa ngày càng tăng nhanh, môi trường sống ngày càng bị thu hẹp, nên chuột ngay nay bắt đầu tấn công con người dữ dội hơn. Vì là loài gặm nhấm, và sống bầy đàn, nên những nơi mà chúng đi qua để tìm thức ăn thường để lại những hậu quả rất đau đầu cho con người. Dưới đây là các tác hại thường thấy nhất của chuột:

  • Phá hoại lương thực, đặc biệt là các thùng dự trữ gạo, các loại hạt, hoa quả…
  • Phá hoại các thiết bị. Chúng thường cắn nát các dây điện trong nhà, văn phòng,… Điều rất dễ gây ra chập mạch điện, thậm chí gây hỏa hoạn. Bên cạnh đó, chuột còn phá hoại nhiều vật tư, hàng hóa trong các kho, xưởng sản xuất của nhiều xí nghiệp, nhà máy…
  • Mang các mầm gây nguy hại cho con người. Chuột là loài sinh vật trung gian mang hơn 200 loại mầm bệnh như virus, dịch hạch, dịch tả, vi khuẩn, nấm, kí sinh trùng… Chúng có thể lây truyền các loại bệnh nguy hiểm này cho cả con người và các động vật, gia súc, gia cầm khác.

Do đó, để bảo vệ nguồn thực phẩm, các công trình, thiết bị trong nhà, văn phòng, phân xưởng… và đặc biệt là bảo vệ sức khỏe, bạn cần có cách diệt chuột an toàn và hiệu quả.

3. Cách diệt chuột an toàn cùng dịch vụ diệt chuột của Phượng Hoàng

Phượng Hoàng là công ty uy tín có kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực diệt chuột. Đến với dịch vụ của chúng tôi, bạn sẽ tìm được cách diệt chuột an toàn và hiệu quả cho văn phòng, nhà xưởng, nhà kho… của bạn.

Chúng tôi sử dụng 2 loại bẫy chuột vô cùng an toàn nhưng lại có hiệu quả cao:

  • Bẫy bán nguyệt:

Loại bẫy này có hình bán nguyệt, với lò xo cực mạnh, có thể đặt ở bất kì đâu nơi có chuột đi qua. Bẫy bán nguyệt có thể sử dụng nhiều lần. Và đặc biệt là không cần mồi nhử để bắt chuột.

  • Bẫy ván ép:

Bẫy ván ép có một lớp keo siêu dính ở trên, dễ dàng dính giữ chuột khi chúng đi qua. Loại bẫy này có thể sử dụng nhiều lần, và đặc biệt là không gây hôi thối.

Nếu nơi nhà ở hoặc nơi làm việc của bạn đang bị chuột tấn công, hãy liên hệ với chúng tôi. Đội ngũ diệt chuột của chúng tôi sẽ đến tận nơi để đặt bẫy vào buối tối, và sẽ thu bẫy vào sáng ngày hôm sau. Đảm bảo an toàn cho nơi ở và nơi làm việc của bạn.

Liên hệ:

Công ty TNHH Trừ Mối và Côn Trùng Phượng Hoàng

Hotline: 0906 932 254 – 0909075147

Trụ sở: 21/7 Nguyễn Ngọc Phương, P. 19, Q. Bình Thạnh.

Chi nhánh: E3/16B Thới Hoà, Ấp 5, Vĩnh Lộc A, Bình Chánh.

Facebook: https://www.facebook.com/CongTyDietMoiPhuongHoang/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCVUbgG17OZ5CScIDbRMkcUg

Diệt mối tận gốc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *