cách diệt chuột hiệu quả

Tá hỏa vì văn phòng bị chuột tấn công – cách diệt chuột hiệu quả là gì?

Văn phòng, công xưởng, nhà kho… tại TP.HCM mọc lên như nấm. Kèm theo đó là sự phát triển ồ ạt, không thể kiểm soát của chuột tại các khu vực này. Đã bao giờ bạn đến văn phòng và thấy tủ hồ sơ, bàn làm việc… bị chuột cắn phá hay chưa? Chắc chắn là ai cũng từng gặp phải 1 lần trong đời.

Ai cũng cho rằng các văn phòng hiện tại trên các tòa nhà cao tầng hào nhoáng và sạch đẹp thường chẳng bao giờ bị chuột tấn công. Nhưng bạn lầm to rồi đấy! Chuột có thể len lỏi và sống ở bất kì đâu có nguồn nước và thức ăn. Đối với các khu văn phòng, chuột vẫn có thể dễ dàng tiếp cận thông qua đường ống dẫn, đường thoát nước… từ tầng này lên tầng khác.

Đô thị hóa và thay đổi khí hậu khiến chuột “bùng nổ dân số”

Đô thị hóa là xu hướng tất yếu ở nhiều quốc gia phát triển hiện nay. Tình trạng đô thị hóa ngày càng tăng dẫn đến một thực tại đáng báo động – đó là vấn đề gia tăng các khu ổ chuột, ô nhiễm ngày càng trầm trọng và khiến chuột sinh sôi ngày càng nhiều.

cách diệt chuột hiệu quả

Chính những ngôi nhà cao tầng mọc lên chóng mặt đã đẩy môi trường sống của chuột bị thu hẹp. Trong khi đó, đô thị hóa cũng làm gia tăng mật độ dân số, dẫn đến tình trạng rác thải không xử lý kịp, vấn đề ý thức vệ sinh của nhiều hộ gia đình… gây nên tình trạng ô nhiễm môi trường. Đây là những yếu tố khiến chuột ngày càng sinh sôi nhanh chóng và tấn công nhiều gia đình.

Đặc biệt hơn, khí hậu thay đổi – hay cụ thể hơn là tình trạng nóng lên toàn cầu, đang được giới nghiên cứu xác nhận là nguyên nhân làm gia tăng “dân số” chuột tại nhiều nơi. Các nhà khoa học dự đoán rằng Trái Đất còn tiếp tục nóng lên vào cuối thế kỷ này với mức nhiệt độ tăng lên toàn cầu là 2 độ C sẽ là môi trường sinh sản màu mỡ cho chuột với tốc độ đáng kinh ngạc. Và khả năng con người phải “sống chung với chuột” là rất cao nếu không biết cách diệt chuột hiệu quả và giữ vệ sinh môi trường sống.

Vì sao chuột tấn công văn phòng, kho bãi?

Không chỉ xuất hiện trong nhà ở, nơi công cộng, bãi rác, khu vực quán ăn, nhà hàng kém vệ sinh,… chuột còn tấn công các khu cao tầng, văn phòng làm việc, kho bãi… của nhiều công ty, tổ chức, đơn vị. Nhiều người cho rằng các tòa nhà cao tầng sẽ không bị chuột tấn công. Tuy nhiên, sự thật lại không như nhiều người vẫn nghĩ.

Đã bao giờ cả văn phòng của bạn hét toáng lên hoảng sợ chỉ vì 1 “chú chuột”? Đã bao giờ bạn đau đầu khi phải dọn dẹp tủ tài liệu, phòng kho của công ty vì bị chuột phá hoại? Hay đã bao giờ cả văn phòng của bạn phải nhốn nháo lên chỉ vì mùi chuột chết nồng nặc?… Chắc hẳn văn phòng công ty, đơn vị, tổ chức nào cũng đã gặp qua tình trạng này. Vậy lý do vì sao văn phòng tại các tòa nhà cao tầng vẫn bị chuột tấn công.

Đó là do mỗi tòa nhà đều có hệ thống đường ống thông khí, đường ống dẫn diện , máy lạnh… thông giữa các tầng nhà. Chưa kể đến đường dẫn rác thải giữa mỗi tầng lầu để tập kết tại một khu vực xử lý riêng dưới hầm. Đây chính là các đường đi dễ dàng để chuột đi lại giữa các tầng trong cao ốc. Nếu văn phòng của bạn không được giữ vệ sinh sạch sẽ, kho bãi không được dọn dẹp thường xuyên, thì chuột tấn công là điều vô cùng dễ hiểu.

Vậy cách diệt chuột hiệu quả cho văn phòng là gì?

Cách diệt chuột hiên nay trên thị trường có rất nhiều. Nào là bẫy chuột, keo dính chuột, thuốc diệt chuột,… Nhưng với kinh nghiệm 10 trong nghề và những đúc kết trong quá trình làm dịch vụ cho nhiều hộ gia đình, công ty, xí nghiêp… Phượng Hoàng có 2 cách diệt chuột hiệu quả mà lại an toàn cho con người và môi trường như sau:

  • Dùng bẫy bán nguyệt: bẫy làm bằng thép, có lò xo, chốt an toàn. Bẫy có kích thước vừa, dễ dàng sử dụng mà không cần đặt mồi. Chỉ cần đặt bẫy tại đường đi của chuột, chuột sẽ nhanh chóng sập bẫy. Đặc biệt là loại bẫy này có thể tái sử dụng nhiều lần.

  • Bẫy ván ép: đây là loại bẫy sử dụng keo chuyên dụng để bắt chuột. Bẫy vô cùng tiện dụng và an toàn với người sử dụng.

Nếu chẳng may văn phòng, kho bãi… nơi bạn làm việc bị chuột tấn công, thì đừng quá lo lắng, Phượng Hoàng sẽ đến tận nơi, khảo sát thực tế và tư vấn giải pháp xử lý nhanh chóng và tiết kiện dành cho bạn. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ tiến hành đặt bẫy vào ban đêm, và tiến hành thu bẫy vào sáng sớm để đảm bảo không ảnh hưởng đến công việc của bạn.

Liên hệ:

Công ty TNHH Trừ Mối và Côn Trùng Phượng Hoàng

Hotline: 0906 932 254 – 0909075147

Trụ sở: 21/7 Nguyễn Ngọc Phương, P. 19, Q. Bình Thạnh.

Chi nhánh: E3/16B Thới Hoà, Ấp 5, Vĩnh Lộc A, Bình Chánh.

Facebook: https://www.facebook.com/CongTyDietMoiPhuongHoang/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCVUbgG17OZ5CScIDbRMkcUg

Diệt mối tận gốc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *