diệt mối tận nhà

5 cách diệt mối tại nhà đơn giản nhất cho bạn

Chỉ một vài cách thức đơn giản dưới đây, bạn có thể diệt mối tận gốc tại nhà hoàn toàn đơn giản và hiệu quả mà ai cũng có thể thực hiện được.

Cách thứ 1: Đặt mồi nhữ

  • Mối là côn trùng có khả năng phát hiện nguồn thức ăn từ xa,mắt của mối thợ bị thoái hoá không thể nhìn được, tuy nhiên, chúng lại có những tín hiệu hoá học như tín hiệu đòi ăn, tín hiệu báo động, phát hiện mồi …, các feromon, do đó, chúng ta có thể dẫn dụ mối một cách đơn giản về hộp mồi nhữ và phun thuốc diệt trừ chúng. Trong suốt quá trình này, bạn không được dịch chuyển mồi nhử, không bóc hộp ra vì mối không những yêu cầu về thức ăn mà cũng cần phải đảm bảo về mặt sinh thái ổn định và an toàn với chúng.
  • Sau khoảng thời gian từ 10 – 14 ngày, sẽ có một lượng lớn mối tập trung vào hộp mồi nhữ đó. Chúng ta phun một lớp thuốc diệt mối PMC90 (loại thuốc không làm mối chết ngay mà khiến chúng lây lan loại thuốc này) vào những con mối trong hộp nhữ, sau đó chúng sẽ tự động quay về lây lan cho tổ mối và tiêu diệt toàn bộ tổ.
  • Dùng các hoá chất khác như: thuốc diệt mối Genda 25EC, thuốc diệt mối Lenfos 50EC,…. Xịt vào khu vực có mối để ngăn ngừa tình trạng mối tái phát sinh.

diệt mối tại nhà

Cách thứ 2: Phơi đồ dùng dưới ánh mặt trời

Nếu mối đã đục khoét các vật dụng nhỏ băng gỗ, carton trong nhà, bạn có thể mang những vật dụng này ra phơi dưới ánh nắng mặt trời. Mối quen sống trong bóng tối và ẩm ướt nên dưới ánh sáng và độ nóng của mặt trời có thể xem là kẻ thù của chúng. Trong điều kiện cho phép, bạn có thể phơi các vật dụng ít nhất là tư 2 -3 ngày để mang lại hiệu quả cao.

Tuy nhiên phương pháp này có thể sẽ không tiêu diệt được tận gốc ổ mối và với các vật dụng lớn trong nhà thì khó có thể thực hiện được.

Cách thứ 3: Ngâm vật dụng vào dầu hoả hay dầu thơm pha chế

Đây được xem la cách đơn giản và tiết kiệm nhất trong các phương pháp diệt trừ mối tận gốc, vì trước đây, khi chưa có các sản phẩm hoá học pha chế thì ông cha ta đã sử dụng cách này.

  • Dùng vải hoặc gòn tẩm dầu hoả bôi đều lên các vật dụng bằng gỗ, rồi mang ra phơi nắng, khoảng 2 giờ đồng hồ, bạn tiếp tục bôi thêm một lớp nữa và cuối cung sử dụng nước xà phòng để lau sạch khu vực ấy, mối sẽ chết.
  • Với dồ gia dụng băng tre, gỗ đã bị mối mọt tấn công, bạn có thể tìm mua các loại nước thơmchế sơn, nước amoniac hoặc andehit fomic để tiêu diệt chúng. Nếu lỗ bị đục, khoét quá nhỏ, có thể sử dụng kim tiêm hoặc lọ xịt để phun thuốc vào trong. Thường phải mất từ 2 đến 3 lần mới có thể tiêu diệt được tận gốc.
  • Tuy nhiên biện pháp này chỉ sử dụng để diệt mối gỗ khô hoặc mọt gỗ và các tổ mối nhỏ. Hơn hết, dầu hoả có mùi rất khó chịu vì thế biện pháp này tốt nhất nên sử dụng ở ngoài phòng, sử dụng trong không gian hẹp hay phòng kín có thể ảnh hưởng đến đồ đạc và không khí trong phòng, nhất là các gia đinh có trẻ nhỏ.

Cách thứ 4: Đóng băng đồ dùng bị mối ăn

Với một số gia đình đang sinh sống tại nơi có độ ẩm cao, mưa nhiều, không thể đặt đồ dùng ngoài ánh mặt trời thì hãy thử dùng cách đóng băng đồ dùng để diệt mối.

Đặt vật dụng bị mối phá hoại hoặc đồ nội thất nhỏ bằng gỗ vào tủ đông lớn trong 2 – 3 ngày, với cách này bạn có thể tiêu diệt được mối.

Yếu điểm của phương pháp này là chỉ áp dụng được các vật dụng nhỏ và khả năng tiêu diệt mối hoàn toàn là không cao.

Cách thứ 5: Lựa chọn công ty diệt mối tại nhà uy tín

Các phương pháp trên chủ yếu để hạn chế và loại trừ các tổ mối nhỏ ngoài không gian rộng trong hộ gia đình. Vì thế để tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo an toàn cho ngôi nhà của bạn không bị tàn phá của mối, bạn nên xem xét và sử dụng dịch vụ của các công ty diệt mối có kinh nghiệm và uy tín trong ngành.

diệt mối tận nhà

Công ty TNHH Phượng Hoàng với hơn 10 năm kinh nghiệm cùng với kỹ thuật diệt mối từ Nhật Bản, sẽ đảm bảo tiêu diệt tận gốc được các loại mối đang gây hại cho bạn trong khoảng thời gian từ 1 – 2 tiếng, chế độ bảo hành đến 12 tháng.

Liên hệ:

Công ty TNHH Trừ Mối và Côn Trùng Phượng Hoàng

Hotline: 0906 932 254 – 0909075147

Trụ sở: 21/7 Nguyễn Ngọc Phương, P. 19, Q. Bình Thạnh.

Chi nhánh: E3/16B Thới Hoà, Ấp 5, Vĩnh Lộc A, Bình Chánh.

Facebook: https://www.facebook.com/CongTyDietMoiPhuongHoang/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCVUbgG17OZ5CScIDbRMkcUg

Diệt mối tận gốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *