Dịch Vụ Diệt Mối Công Trình Xây Dựng

Khi bắt tay vào xây nhà, toà nhà, các chủ thầu hoặc nhà xây dựng giàu kinh nghiệm sẽ tư vấn gia chủ nên tiến hành phòng trừ mối cho nền công trình xây dựng. Thuờng sẽ được công ty diệt mối bảo hành tứ 3 – 5 năm tuỳ theo thoả thuận. Như vậy, giúp chủ nhà tiết kiệm nhiều chi phí phát sinh và thời gian sau này nếu như có mối xuất hiện và diệt mối.

Dịch vụ phòng trừ mối hiệu quả cho công trình đang tiến hành xây dựng

Theo phụ lục D- Tiêu chuẩn xây dựng TCXD 204 năm1998: Bảo vệ công trình xây dựng, phòng mối cho công trình mới bắt đầu xây dựng và theo Quyết định 221/1998/QĐ/BNN – XDCB của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn về định mức dự toán cho công tác điều tra, khảo sát và xử lý mối khi các công trình đang xây dựng.

Quy trình phòng trừ mối cho công trình đang xây dựng:

1. Diệt tổ mối:

 • Khi san lấp nền đất, nếu phát hiện tổ mối thì phải đào tới tổ, tưới vào vị trí tổ mối khoảng 20-30lít dung dịch thuốc chống mối 10% PMs-100 (hoặc thuốc có tác dụng tương đương), không để các tàn dư thực vật như: Gỗ vụn, cốp pha, ván khuôn…
 • Trong trường hợp ván khuôn bị kẹt lại mà không lấy ra được thì phải tiến hành phun thuốc có hiệu lực phòng chống mối vào đó,nhằm vô hiệu hoá nguồn thức ăn và nơi trú ngụ của mối.
Phun thuốc phòng chống mối vào nền công trình xây dựng

2. Hào phòng mối:

 • Tạo lớp chướng ngại đứng bằng cách đào hào là các “hàng rào” bao quanh chu vi bên ngoài sát mặt tường móng công trình, nhằm ngăn ngừa mối từ các vùng lân cận và dưới lòng đất xâm nhập vào công trình. Hàng rào rộng 50cm, sâu từ 60 – 80cm tuỳ theo vùng đất xây dựng. Nếu nền đất xốp, hào phải đảm bảo sâu 80cm. Mỗi m3 đất đào lên được trộn với 12-14kg thuốc PMs-100 hoặc loại thuốc có tác dụng tương đương rồi lấp lại. Trước khi lấp, vách hào phía ngoài lót một lớp nylon.
 • Sau khi lấp xong, mặt nền được lát gạch hoặc đổ betông rồi hoàn thiện.
Phun thuốc phòng chống mối vào các “hàng rào” bao quanh công trình xây dựng

3. Mặt nền phía trong nhà:

 • Đào rãnh sát chân tường, rộng 30cm, sau 30-40cm kể từ lớp đất hoàn thiện. Đất đào lên được phun thuốc với liều lượng 5lít hóa chất dung dịch Lensfos cho 1m tới dọc theo chu vi các cách tường, hoặc các loại thuốc tương đương rồi lấp lại.
Phun thuốc phòng chống mối vào nền công trình xây dựng
 • Trên mặt nền , trước khi đổ vữa bê tông kể cả mặt các chân móng cọc, phun hóa chất Lensfos với nồng độ 1,2%. Cứ mỗi 1m2 phun 5 lít dung dịch hóa chất. Sau đó trãi một lớp nilon trước khi đổ một lớp vữa lát nền.

4. Các khe:

Các đoạn đường ống cấp nước , thoát nước, đoạn đường có cáp điện đi qua nền nhà tầng trệt , tầng hầm (nếu có) hoặc các khe lún, kể cả các vị trí đào thêm, làm gián đoạn sự liên tục của hào chống mối phải được bổ sung thuốc phòng chống mối theo liều lượng quy định.

5. Đối với các bộ phận bằng gỗ:

Đối với các bộ phận kết cấu, bộ phận trang trí bằng tre gỗ … trong công trình như khuôn cửa , khe cửa, ốp tường … đều phải được xử lý thuốc phòng chống mối mọt.

Các vật dụng bằng tre gỗ sẽ được xử lý thuốc chống mối mọt

Khi xử lý phải đảm bảo nguyên tắc: gỗ phải được gia công thành phẩm mới xử lý thuốc, nếu cắt thêm thì phải xử lý.
Bổ sung thuốc chống mối vào các vị trí đó . Sau khi xử lý thuốc xong mới sơn hoặc quét vecni.

Thuốc bảo quản gỗ ở nước ta gồm có 2 dạng :

 • Dạng dung môi dầu: có thể phun, nhúng hoặc quét (thích hợp trong điều kiện sử dụng hoặc phân tán ) .
 • Dạng dung môi nước: Phải xử lý theo phương pháp ngâm, tẩm áp lực chân không.

Đối với các công trình phòng chống mối loại B,C,D có thể dùng hợp chất đặc chủng về trừ mối phun với nồng độ theo qui định với liều lượng 5 lít phun cho một mét vuông mặt nền.

6. Giấy chứng nhận

7. Hình ảnh thực tế

Liên hệ

 • Công ty TNHH Trừ Mối và Côn Trùng Phượng Hoàng
 • Hotline: 0906 932 2540909 075 147
 • Trụ sở: E3/16B Thới Hòa, Ấp 5, Vĩnh Lộc A, Bình Chánh, HCM.
 • Chi nhánh: 21/7 Nguyễn Ngọc Phương, P. 19, Q. Bình Thạnh.
lien-he