cách diệt gián an toàn

Ám ảnh với gián sinh sôi trong nhà và cách diệt gián hiệu quả

Gián luôn là loài sinh vật đáng sợ đối với con người. Bởi chúng tuy nhỏ nhưng lại mang nhiều mầm bệnh, khá dơ bẩn và xuất hiện ở khắp mọi nơi. Và đặc biệt là cách diệt gián hiệu quả luôn là vấn đề đau đầu đối với nhiều hộ gia đình.

Gián là loài côn trùng đã xuất hiện từ rất lâu, cách đây vào khoảng hơn 300 triệu năm. Gián có đến 4600 loài, và trong số đó có khoảng 30 loài là sống gần con người. Gián có khả năng thích nghi tốt với hầu hết các điều kiện môi trường. Từ vùng nhiệt đới, đến sa mạc khô hạn hay cả khu vực lạnh giá, gián có mặt cở khắp mọi nơi. Chính vì sống ở nhiêu loại môi trường, nên loài sinh vật này có rất nhiều kích thước và đặc điểm khác nhau để thích nghi với điều kiện sống. Vậy, bạn có biết về các loại gián xung quanh mình và cách diệt gián hiệu quả, an toàn cho gia đình?

cach-diet-gian

3 Loại gián phổ biến thường tấn công nhà bạn

Nếu muốn tìm cách diệt gian hiệu quả, bạn nên dành một ít thời gian để biết thêm và các loại gián thường xuất hiện trong nhà để biết về tập tính và cách kiểm soát chúng hiệu quả. Hiện nay, có 3 loại gián chính thường gặp nhất trong đời sống của chúng ta:

  • Gián Mỹ:

Đây là loài gián có mặt ở hầu khắp các khu vực có dân sư sinh sống trên thế giới. Chúng có chiều dài từ 35-40mm, màu nâu đỏ, thường đẻ trứng thành từng ổ hình dọc. Loài gián này tuy lớn nhưng sống rất dai. Đôi khi thuốc xịt côn trùng thông thường bạn sử dụng cũng khó lòng giết chết được chúng.

  • Gián Đức:

Gián Đức có hình dáng nhỏ hơn gián Mỹ, chiều dài chỉ vào khoảng 15mm. Vì thế chúng ẩn náu rất nhanh và khó bắt. Ngoại trừ thân hình nhỏ bé, đặc điểm để nhận dạng loại gián này đó là chúng có 2 sọc sáng tối chạy dài từ cổ đến đuôi. Mặc dù sở hữu đôi cánh như nhiều loại gián khác, nhưng gián Đức lại không thể bay được. Loài này thường sinh sống ở các nhà hàng, khu vực chế biến thực phẩm, khách sạn và bệnh viện…

  • Gián Châu Á:

Gián Châu Á hay còn gọi là gián Nhật, là loại gián có kích thước khá giống với gián Đức. Điểm khác biệt của hai loài này đó là sáng Nhật có màu sáng hơn, có đoi cánh dài hơn, và loại này bay khá tốt. Loài gián này thích ánh sáng, nên thường sống ở ngoài trời nhiều hơn. Vì thế, loài này thường ít gặp trong nhà hơn 2 loài gián trên.

Gián có hại như thế nào đối với con người?

Gián rất có hại cho sinh hoạt hàng ngày và sức khỏe của con người. Chúng có tập tính sống ở những nơi bẩn thỉu. Gián thường bò từ nhà này sang nhà khác, từ cống rãnh, vườn tược, hố rác, nhà vệ sinh… rồi vào nhà ở để trú ẩn. Chúng có thể ăn tất cả những chất thải cũng như thức ăn của con người. Vì thế thường mang và phát tán mầm bệnh tấn công con người. Gián không phải là tác nhân gây bệnh. Chúng là trung gian truyền và phát tán một số loại bệnh như bệnh tiêu chảy, kiết lỵ, dịch tả, phong, dịch hạch, thương hàn, virus bại liệt…. Ngoài ra, nó còn mang các loại trứng giun đường ruột, gây tác động kích thích dị ứng, ngứa, viêm da, mí mắt và các rối loạn hô hấp khác tùy theo mức độ.

Diệt gián hiệu quả

Đặc biệt, các chất bài tiết của gián có mùi hôi rất khó chịu và đọng lại rất lâu trên những vật dụng mà nó đã đi qua. Có lẽ bất cứ ai cũng có thể cảm nhận được cái mùi rất đặc trưng của loài gián sống gần gũi và làm phiền hà cho mình, một số người thường bị dị ứng với gián khi có sự tiếp xúc thường xuyên.

Đâu là cách diệt gián hiệu quả?

Gián thường thích sống ở những nơi bẩn, có nguồn thức ăn và nước. Vì thể, để tìm cách diệt gián hiệu quả, các bạn có thể tham khảo các hướng dẫn sau:

  • Giữ vệ sinh nhà của sách sẽ:

Những khu vực bẩn như nhà bếp, nhà vệ sinh, thùng rác trong nhà… thường thu hút gián sinh sống. Do đó bạn cần dọn dẹp và vệ sinh nhà cửa thường xuyên. Lau dọn nhà bếp hằng ngày để loại bỏ thức ăn rơi vãi. Giữ sạch nhà vệ sinh. Dọn rác thường xuyên để tránh gián trú ngụ.

  • Triệt tiêu điều kiện sống thích hợp cho gián:

Gián sống rất dai. Chúng có thể không cần thức ăn vẫn sống được cả tháng. Nhưng chúng không thể sống thiếu nước. Vì thế, bạn cần dọn dẹp những khu vực nước đọng. Đậy kín những thùng chứa nước. Giữa nhà vệ sinh luôn khô thoáng. Chắc chắn gián sẽ không thể sinh sống được và phải “di dân” đi nơi khác.

Diệt gián hiệu quả HCM

Nếu bạn vẫn không thể ngăn ngừa gián tấn công sau khi thực hiện các các trên, bạn có thể liên hệ với chúng tôi. Phượng Hoàng là công ty diệt côn trùng lâu đời. Chúng tôi có cách diệt gián hiệu quả và an toàn. Khi nhận được yêu cầu của khách hàng, chúng tôi sẽ đến tận nơi xử lý. Sử dụng thuốc diệt gián được Bộ Y Tế cấp phép, chúng tôi cám kết mang đến dịch vụ an toàn cho bạn mà vẫn đảm bảo diệt gián triệt để. Đặc biệt là đối với các loại gián khó diệt như gián Đức, chúng tôi vẫn có thể loại bỏ dễ dàng.

Liên hệ:

Công ty TNHH Trừ Mối và Côn Trùng Phượng Hoàng

Hotline: 0906 932 254 – 0909075147

Trụ sở: 21/7 Nguyễn Ngọc Phương, P. 19, Q. Bình Thạnh.

Chi nhánh: E3/16B Thới Hoà, Ấp 5, Vĩnh Lộc A, Bình Chánh.

Facebook: https://www.facebook.com/CongTyDietMoiPhuongHoang/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCVUbgG17OZ5CScIDbRMkcUg

Diệt mối tận gốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *