cách diệt gián an toàn

33 loài vi khuẩn nguy hiểm có thể phát tán nếu không biết cách diệt gián an toàn

Khi nhìn thấy gián, chúng ta thường có thói quen vớ ngay thứ gì đó gần mình để đập chết chúng. Tuy nhiên, đây lại là nguồn cơn phát tán những loài vi khuẩn, ký sinh trùng nguy hiển cho con người.

Gián là loại côn trùng phổ biến tại nhiều gia đình. Chắc chắn rằng gia đình nào cũng đã từng bị gián xâm nhập, đặc biệt là ở những khu dân cư đông đúc. Gián nhìn có vẻ nhỏ bé và không đáng sợ. Tuy nhiên, loài vật này lại tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ gây bệnh cho con người.

Gián không phải là tác nhân gây bệnh nhưng nó là trung gian truyền và phát tán một số loại bệnh đã được khẳng định hoặc nghi ngờ vì nó mang mầm bệnh tiêu chảy, kiết lỵ, dịch tả, phong, dịch hạch, thương hàn, virus bại liệt… Ngoài ra, nó còn mang các loại trứng giun đường ruột, gây tác động kích thích dị ứng, ngứa, viêm da, mí mắt và các rối loạn hô hấp khác tùy theo mức độ.

Gián thường sống ở những nơi dơ bẩn, và lại mang mầm bệnh trong người, nên khi chúng bò vào thức ăn, thực phẩm dự trữ trong nhà, có thể gây nhiễm khuẩn, hư hỏng thực phẩm. Chưa kể đến việc chúng còn có thói quen gặm nhấm làm hư hỏng một số vật dụng như quần áo, vải vóc, bìa gáy sách vở…

Vì sao không nên đập gián mà cần tìm cách diệt gián an toàn hơn

Trong cơ thể gián có đến hơn 33 loài vi khuẩn và ký sinh trùng nguy hiểm như E. coli và Salmonella, sáu loại giun và bảy loại mầm bệnh. Chỉ nói đến E.coli và Salmonella thôi là cũng đủ đáng sợ rồi. Vì 2 loại vi khuẩn có thể gây ngộ độc nghiêm trọng. Khi nhiễm loại vi khuẩn này, cơ thể người thường sẽ biểu hiện các triệu chứng như đau bụng, co thắt dạ dày và đau, tiêu chảy, buồn nôn và nôn mửa… Nếu không được điều trị hợp lý hoặc nhiễm khuẩn quá nặng, người bệnh có thể bị nhiễm trùng máu, nguy hiểm đến tính mạng.

Vậy vì sao các loài vi khuẩn và ký sinh này có thể lây lan cho con người. Đó là do khi đập nát gián, bạn đã trực tiếp khiến vi khuẩn trên cơ thể chúng bắn ra ngoài môi trường. Lượng vi khuẩn ấy bao gồm cả kí sinh trùng và các vi sinh vật tương đối nguy hiểm, tất cả sẽ lan truyền trực tiếp vào không khí. Đó là chưa kể đến việc dùng dép đập gián rồi lê la đi khắp nơi, khiến mầm bệnh theo đó mà lây lan.

Ví thế, để tránh lây nhiễm và phát tán các mầm bệnh nguy hiểm cho cá nhân và gia đình, bạn cần lựa chọn các cách diệt gián an toàn và hiệu quả hơn.

Làm gì để phòng tránh gián xâm nhập và cách diệt gián an toàn cho gia đình?

  1. Phòng ngừa gián vào nhà, làm tổ trong nhà:

Để phòng tránh gián xâm nhập, trước hết chúng ta cần phải loại bỏ môi trường sống yêu thích của gián. Vì gian là loài côn trùng thích sống ở những nơi bẩn, có nguồn nước, nên bạn cần thường xuyên dọn dẹp nhà cửa, loại trừ các vật dụng chứa nước đọng, thường xuyên dọn dẹp bếp, tủ, kệ… để tránh gián làm tổ và đẻ trứng.

2. Cách diệt gián an toàn:

Việc đập gián có thể khiến bản thân hoặc gia đình bị lây nhiễm các loài vi khuẩn, ký sinh trùng nguy hiểm, nên cách diệt gián an toàn nhất là bạn nên dùng hóa chất để phun xịt diệt gián. Tuy nhiên, đặc điểm của loài gián là sống rất dai. Chúng có thể giả chết hoặc chỉ bất tỉnh nếu bạn sử dụng những loại thuốc xịt cầm tay không đủ hiệu quả. Vì thế, bạn có thể tìm đến những dịch vụ diệt gián an toàn và hiệu quả hơn cho gia đình.

Phượng Hoàng là đơn vị với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành diệt côn trùng. Quy trình diệt gián của Phượng Hoàng được thực hiện chuyên nghiệp. Đội ngũ chuyên viên sẽ tiến hành đến tận nhà bạn để khảo sát tình hình, đưa ra phương án và tư vấn trực tiếp cho bạn cách xử lý.

Chúng tôi sử dụng các loại thuốc được nhập khẩu từ Đức và được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành nhằm đảm bảo sự an toàn cho khách hàng và môi trường. Với dịch vụ uy tín và lâu năm từ Phượng Hoàng, chúng tôi tự tin là đơn vị đồng hành của nhiều hộ gia đình, tổ chức, doanh nghiệp trong công cuộc diệt trừ gián, côn trùng an toàn, hiệu quả.

Liên hệ:

Công ty TNHH Trừ Mối và Côn Trùng Phượng Hoàng

Hotline: 0906 932 254 – 0909075147

Trụ sở: 21/7 Nguyễn Ngọc Phương, P. 19, Q. Bình Thạnh.

Chi nhánh: E3/16B Thới Hoà, Ấp 5, Vĩnh Lộc A, Bình Chánh.

Facebook: https://www.facebook.com/CongTyDietMoiPhuongHoang/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCVUbgG17OZ5CScIDbRMkcUg

Diệt mối tận gốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *