Cách nhận biết mối trong nhà giúp bạn diệt mối tận gốc

Mối thường họạt động trong môi trường tâm tối hoặc đồ gỗ, chính vì thế, để có thể diệt tận gốc mối, bạn phải nhận biết được tổ mối ở đâu

Mối được biết đến là một trong những loài côn trùng nguy hiểm cho con người bởi hậu quả chúng để lại vô cùng to lớn, ngoài các môi trường tăm tối, hay trên các vật dụng bằng gỗ, chúng còn có thể trú ngụ tại những nơi ẩm ướt, những viên gạch nứt, vỡ trong nhà.

Thông thường, chỉ khi vật dụng bị hư hại, tàn phá bạn mới có thể nhận biết được chúng. Chính vì thế, nếu như phát hiện được tổ mối sớm, bạn có thể tránh khỏi các thiệt hại kể trên cũng như có các biện pháp tiêu diệt mối tận gốc.

Dưới đây là các cách nhận biết mối cơ bản:

  1. Đường đi kiếm mồi của

Để có thể thực hiện được việc phát hiện tổ mối ở trong nhà, bạn cần có các vật dụng như dao nhọn, đèn pin, kính lúp… Chúng ta có thể nhận biết tổ mối và tìm ra tổ mối bằng mắt thường khi thấy các dấu hiệu sau ở trong ngôi nhà của mình.

Trước hết, bạn cần hiểu rằng, dù mối có làm tổ ở sâu bên trong thân gỗ hay dưới viên gạch nhà thì chúng vẫn cần phải đi kiếm ăn. Thường chúng sẽ đi ăn bằng những con đường ngầm. Tuy nhiên, khi có những chướng ngại vật chúng không thể đi qua được thì việc phải xây dựng một đường đi ngoài là điều đường nhiên. Thông thường, đường đi đó chúng có thể sẽ xây bằng đất, xây vòm lên đên chúng có thể dễ dàng di chuyển được. Và khi bạn thấy những đường đi đó xuất hiện trong nhà (thường và ven tường) thì chắc chắn trong nhà bạn đã xuất hiện tổ mối.

Qua đó, chính con đường mà chúng tự tạo nên sẽ là thứ tố giác với bạn về mục tiêu tiếp theo và thậm chí cả tổ mối của chúng đang ở đâu.

  1. Sử dụng những vật dụng nhọn để phát hiện mối

Cách thứ 2 mà bạn có thể sử dụng để nhận biết mối đó bằng cách sử dụng các vật dụng như búa, dao nhọn… Khi bạn thấy cột gỗ hay những đồ làm bằng gỗ của gia đình mình bị nứt nẻ thì cần kiểm tra ngay lập tức. Cụ thể, có thể dùng búa gõ vào đồ vật làm bằng gỗ, nếu thấy âm thanh phát ra khác lạ thì đó chính là một dấu hiệu để bạn xem xét xem mối có ở trong đồ vật đó hay không.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng các độ vật nhọn để chọc vào lỗ tròn trên gỗ  mà bạn nghi ngờ do mối tạo thành để kiểm tra. Nếu như có một khoảng trống khá to, sâu bên trong mảng gỗ đó, chứng tỏ, khu vực này đã bị mối tấn công. Điều này cũng giúp bạn phát hiện ra rằng mối có làm tổ ở bên trong gỗ hay không.

  1. Lựa chọn dịch vụ diệt mối tận gốc chuyên nghiệp

Với 2 cách kiểm tra cơ bản này bạn có thể phát hiện sớm các trường mối làm tổ ở các đồ vật ở trong nhà. Tuy nhiên, ở cách thứ nhất, nếu bạn là một người bận rộn không có nhiều thời gian để quan sát cũng như theo dõi ngôi nhà của bạn thì việc này sẽ khó khăn, còn cách thứ 2 sẽ gây ra nhiều khó khăn hơn nếu như bạn không có kinh nghiệm kiểm tra mối. Vì vậy, cách thứ 3 sẽ là cách đơn giản dễ thực hiện nhất đó là bạn có thể sử dụng dịch vụ kiểm tra mối định kì của công ty Phượng Hoàng, một địa chỉ diệt mối tận gốc đang hoạt động với các chuyên gia giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn phát hiện được nơi trú ngự của mối ở trong nhà một cách tốt nhất cũng như có thể giúp bạn đưa ra được cách diệt mối tận gốc hiệu quả, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí.

Với 3 cách trên, khi bạn thực hiện thường xuyên, không những các vật dụng và ngôi nhà của bạn luôn được bảo vệ mà đó cũng chính là những cách phát hiện mối ở trong nhà một cách nhanh nhất, giúp bạn có được những biện pháp diệt mối tận gốc kịp thời và hiệu quả.

Để được tư vấn và giải đáp thắc mắc, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

Liên hệ:

Công ty TNHH Trừ Mối và Côn Trùng Phượng Hoàng

Hotline: 0906 932 254 – 0909075147

Trụ sở: 21/7 Nguyễn Ngọc Phương, P. 19, Q. Bình Thạnh.

Chi nhánh: E3/16B Thới Hoà, Ấp 5, Vĩnh Lộc A, Bình Chánh.

Facebook: https://www.facebook.com/CongTyDietMoiPhuongHoang/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCVUbgG17OZ5CScIDbRMkcUg

Diệt mối tận gốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *