Cách nhận biết chó bị ve cắn và cách xử lý

Mùa hè là thời điểm tuyệt vời cho các hoạt động ngoài trời, không chỉ riêng con người hào hứng với thời tiết này mà đến cả thú nuôi cũng dễ dàng cảm nhận, trở nên hăng hái hơn cả. Nhưng mùa hè cũng là thời điểm ve chó sinh sôi nảy nở, là lúc chúng có nhu cầu lương thực cao nhất. Ve chó “tầm gửi” trên thân vật nuôi mang lại cho vật nuôi những khó chịu nhất định bởi những vết cắn của chúng. Chưa dừng lại ở đó, ve chó còn có khả năng làm lây nhiễm một số loại bệnh nguy hiểm thông qua nước bọt đế những cá thể bị chúng tấn công. Vì thế, hãy cân nhắc việc ngăn chặn ve chó sớm nhất.

Ve chó hoạt động như thế nào

Nơi thường xuất hiện

Ve chó thường ẩn mình ở những khu vực cây cối rậm rạp, những bụi cỏ tầm trung, chúng “đánh hơi” thấy con mồi khá nhanh và sẽ tập trung để tìm thời điểm phù hợp để bám vào và khả năng lớn sau đó là ve chó có thể sản sinh ngay hàng ngàn trứng ngay trên vật chủ. Sẽ không thừa thải khi bạn thường tiến hành kiểm tra những vùng da có độ ẩm cao như vùng bẹn, nách của chó vào thời gian này, nhất là khi thú cưng vừa đi ra ngoài trở về. Ve chó sẽ vùi sâu đầu vào vùng da để hút máu của vật thể chủ, tuy nhiên đối với người thì có thể bạn sẽ không có nhiều cảm giác bởi vết cắn của ve thường khá nhỏ để cảm nhận một cơn đau tức thời.

Dấu hiệu nhận biết bị ve chó cắn

Các dấu hiệu nhận biết khi ve chó đã truyền bệnh cho vật chủ như sau: rét run, đau nhức cơ thể, đau đầu, mệt mỏi (như các triệu chứng của cảm cúm) và phát ban. Nhưng hãy cẩn thận hơn vì các triệu chứng này lại khá giống nhiều căn bệnh khác, dễ dẫn đến nhầm lẫn. Thông thường, ve chó cái đẻ trứng vào mùa xuân, trứng sau đó nở thành ấu trùng, những ấu trùng này rất nhỏ, chỉ trông như 1 nốt ruồi bé, chúng sẽ phát triển cho đến khi đạt kích cỡ trưởng thành và tìm cho mình một cá thể chủ phù hợp. Có thể nói, xuân và hè chính là hai giai đoạn đẹp nhất để ve chó tìm kiếm thức ăn.

Phượng Hoàng diệt ve chó tại nhà cho khách hàng

Ve chó chủ yếu ở ngoài trời trước khi chúng tìm được cá thể chủ cho mình, chúng trèo lên các bụi cây và nhảy vào mình vật nuôi để vào nhà. Khi đã hút máu đủ, ve chó có khuynh hướng sẽ tách mình khỏi thú cưng, và trốn vào các rãnh, khe nứt nhỏ. Vì thế hãy chú ý quét dọn các ngóc ngách thật kỹ vì ve có thể đã ở khắp mọi nơi trong nhà bạn rồi. Một cách có thể giúp bạn ngăn chặn ve chó đó là việc giữ cho nhà bạn ngập ánh nắng mặt trời, thường xuyên quét dọn những khu vực ẩm ướt, có lá rụng, sử dụng thuốc trị ve để kiểm soát tốt hơn tình trạng nhiễm ve cũng như đảm bảo ngăn chặn được việc ve sinh sản khắp nơi.

Dịch vụ diệt ve chó của Phượng Hoàng

Nếu bạn không phải là người hiểu biết về côn trùng và thú y, trong khi đã mất quá nhiều chi phí và thời gian vào việc diệt ve chó mà không hiệu quả thì tốt nhất là nên nhờ đến dịch vụ diệt ve chó chuyên nghiệp, uy tín. Với đội ngũ kĩ thuật viên có kinh nghiệp và các loại thuốc được đảm bảo, họ sẽ giúp bạn diệt hết mọi loại ve và làm sạch môi trường xung quanh để tránh tái phát, cũng như tiết kiệm thời gian, tiền bạc cho chính bạn. Tiên phong trong loại hình dịch vụ này có thể kể đến công ty TNHH diệt mối và côn trùng Phượng Hoàng. Công ty cam kết diệt ve chó hiệu quả 100% với kết quả lâu dài, ít tái phát. Dịch vụ diệt ve chó tại Phượng Hoàng có những ưu điểm mà ít dịch vụ cho thú cưng nào có được:

  • Cam kết chỉ sử dụng thuốc diệt ve chó có thương hiệu, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, kết hợp cùng phương thuốc gia truyền của riêng Phượng Hoàng, cho kết quả diệt ve chó tận gốc, ít tái phát và tuyệt đối an toàn cho con người.
  • Phượng Hoàng phun thuốc bổ sung quanh khu vực chuồng trại và những nơi có ve chó kí sinh để triệt tiêu nguồn sinh sản của chúng, tránh ve chó tái phát lại và đảm bảo an toàn sức khỏe cho cả gia đình.
  • Nhân viên Phượng Hoàng nhiều kinh nghiệm về côn trùng và thú y, đảm bảo đưa ra phương pháp diệt ve chó hiệu quả nhất cho thú cưng của bạn.
  • Khách hàng chỉ phải trả tiền một lần trọn gói, tiết kiệm chi phí và thời gian hơn so với việc tự mua thuốc và dụng cụ để làm tại nhà mà còn không bảo đảm hiệu quả và an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.