phòng và diệt mối trước khi xây dựng

Công trình xuống cấp nghiêm trong do mối và cách phòng ngừa

Đối với các công trình xây dựng, diệt mối tận gốc và phòng trừ mối là một trong những ưu tiên hàng đầu để đảm bảo công trình được bền đẹp lâu dài, tạo sự an toàn cho người sử dụng. Vậy làm thế nào để giữ cho công trình không bị mối mọt tấn công? Đâu là cách diệt mối tận gốc khi bị chúng xâm chiếm?

Mối là loài sinh vật có tập tính sống theo bầy đàn. Thức ăn chủ yếu của loài sinh vật này là gỗ. Chúng thường làm tổ dưới đất hoặc trong các cây gỗ khô để sinh sống. Tuy nhiên, do quá trình đô thị hóa ngày càng tăng và lan rộng, dẫn đến môi trường sống của mối bị thu hẹp. Chính những tòa cao ốc, những công trình xây dựng mọc lên ngày càng nhiều đã đe dọa nguồn sống của mối. Do đó, mối bắt đầu xâm lăng và tấn công khu vực sống của con người để tìm kiến thức ăn. Đây được xem là mặt tối của sự đô thị hóa. Và cũng gây ra không ít hậu quả nghiệm trọng cho con người.

Những tác hại của mối đối với công trình xây dựng

  1. Sụt lún đất nền

Một số loài mối có tập tính làm tổ trong đất. Do đó, đã có không ít trường hợp nền nhà, công trình bị hư hại nặng nề do mối gây ra. Khi tiến hành đổ nền cho các công trình, nếu như đất nền không được xử lý tốt, còn lẫn các tổ mối đã tồn tại hoặc bị lẫn cành cây, khối gỗ mục nát, thì chắc chắn một ngày không xa, mối sẽ ghé thăm công trình của bạn.

Mối làm tổ dưới nền đất sẽ tạo thành các khoang hỗng trong lòng đất. Khiến nền thiếu độ chắc, giảm tải trọng của đất nền. Dẫn đến tình trạng nền nhà, công trình bị sụt lún nghiêm trọng. Nguy hiểm hơn là có thể gây nứt tường, sập nhà do kết cấu công trình không còn bền chắc.

diệt mối tận gốc

2. Gây hư hại các kiến trúc, vật dụng bằng gỗ

Vì thức ăn chính của loài mối là Cellulose (thành phần hóa học chính của gỗ), nên các vật dụng được tạo thành từ thành phần này thường sẽ là mục tiêu tấn công của mối. Những vật dụng thường bị mối đục khoét như:. Bàn ghế gỗ, giường gỗ, tủ gỗ, sách báo, thảm có nguồn gốc cellulose, cột gỗ, trần nhà bằng gỗ… Mối tấn công các đồ vật này thường rất khó nhận biết. Do chúng thường đục khoét và làm tổ từ bên trong. Chỉ đến khi các đồ vật bằng gỗ bị mục nát và biểu hiện ra mặt ngoài thì chúng ta mới nhận ra sự tấn công thầm lặng của chúng. Và khi đó thì đã quá muộn.

3. Đục khoét gây nứt tường

Một số loài mối thật sự rất nguy hiểm và là nguyên nhân gây hại cho các công trình ở nhiều quốc gia, như mối Coptotemes. Loài mối này có một tuyến dịch tiết ra từ tuyến hạch trán. Dịch tiết ra có tính axit rấ cao ( pH ~4,5) có thể làm râ vữa xây tường. Vì thế mối thể đi xuyên qua tường từ phòng này sang phòng khác, từ tầng dưới lên tầng trên để kiếm thức ăn. Điều này sẽ dẫn đến hậu quả nghiêm trọng là tường sẽ bị nút, vỡ, giảm độ bền và sức chịu lực. Rất dễ dẫn đến tình trạng sập tường. Gây nguy hại cho con người và công trình.

4. Gây chập điện, cháy nổ các thiết bị điện.

Để tạo tổ và lối đi, mối thường khoét đất, gỗ và đắt thành các lối mòn nhỏ quang khu vực sống và tìm thúc ăn. Các lớp đất, gỗ khi mới đắp thường ẩm ướt do mối tiết dịch để đất và gỗ rã ra, giúp chúng dễ xây tổ và đường. Tuy nhiên, các phần đất, gỗ ẩm này nếu nằm gần hoặc trong các thiết bị điện, thì rất có thể gây ra cháy nổ do chập. Dẫn đến hư hại các thiết bị điện trong nhà và các công trình xây dựng.

Cách phòng và diệt mối tận gốc

Để bảo vệ công trình xây dựng, bạn nên có cách phòng trừ và diệt mối tận gốc. Đối với nền công trình, trong giai đoạn thi công, bạn cần xử lý nền đúng cách để loại bỏ các ổ mối tồn đọng, hoặc các cây gỗ khô lẫn trong lớp đất nền. Nhằm loại trừ khả năng phát triển của ổ mối dưới nền công trình.

diệt mối tận gốc tphcm

Bên cạnh đó, bạn cần tạo các hào phòng mối quanh mặt tường móng để ngăn chặn mối xâm nhập. Đối với các vật dụng bằng gỗ, bạn cũng cần xử lý bằng thuốc phòng mối trước để tránh mối làm tổ, gây hư hại cho đồ vật. Khi bị mối tấn công, bạn cần phun thuốc hoặc sử dụng các dịch vụ diệt mối tận gốc ngay để đảm bảm xử lý kịp thời. Tránh các hư hại nặng nề cho công trình.

Đối với các công trình xây dựng, trước khi thi công, bạn có thể lựa chọn dịch vụ phòng trừ và diệt mối tận gốc của Phượng Hoàng. Chúng tôi có hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề, với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và tận tâm. Bên cạnh đó, các loại thuốc xử lý mối của chúng tôi luôn đảm bảo được Bộ Y Tế cấp phép sử dụng, được pha với liều lượng đúng quy chuẩn và luôn còn hạn sử dụng. Đây là cam kết của chúng tôi để bảo vệ sự an toàn cho khách hàng và cho môi trường.

diệt mối tận gốc

Bạn có thể tham khảo quy trình xử lý và diệt mối tận gốc của chúng tôi tại đây.

Đặc biệt, Phượng Hoàng còn chính sách bảo hành 1 năm đối với các dịch vụ diệt mối tận gốc, và bảo hành 3-5 năm đối với các dịch vụ phòng trừ mối. Bạn có thể an tâm về chất lượng dịch vụ cũng như sự chăm sóc khách hàng tận tình của chúng tôi.

Liên hệ:

Công ty TNHH Trừ Mối và Côn Trùng Phượng Hoàng

Hotline: 0906 932 254 – 0909075147

Trụ sở: 21/7 Nguyễn Ngọc Phương, P. 19, Q. Bình Thạnh.

Chi nhánh: E3/16B Thới Hoà, Ấp 5, Vĩnh Lộc A, Bình Chánh.

Facebook: https://www.facebook.com/CongTyDietMoiPhuongHoang/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCVUbgG17OZ5CScIDbRMkcUg

Diệt mối tận gốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *