Những dấu hiệu cho thấy mối đã tấn công nhà của bạn

Không ai muốn nhà có mối nhưng không phải dễ dàng để nhận ra các dấu hiệu của chúng ngay từ đầu như việc kiểm tra nhưng nơi tối, ẩm ướt ngay trong chính ngôi nhà mình. Vấn đề chỉ được nhìn nhận khi mối đã xây dựng được nơi trú ngú và sinh sản quá kiên cố đến mức chúng ta phải chi trả một số tiền rất lớn để xử lý những vấn đề ấy.

Mối vốn là loài côn trùng thân mềm, trắng và ăn gỗ, thường sống thành bầy lớn. Có 2 loại mối phổ biến là: mối gỗ khô và mối ngầm. Thông thường, những dấu hiệu của mối không được phát hiện sớm sẽ khiến các chủ nhà phải đau đầu khi giải quyết các hậu quả do mối mang lại, thậm chí khiến khối tài sản trở nên mất giá trầm trọng. Vì những lý do ấy, hãy để ý thật kỹ những dấu hiệu sau để sớm nhận ra ngay khi mối xuất hiện.

Dấu hiệu mối đã xâm nhập nhà bạn

Mối trong các đường ống nổi/ngầm

Phần lớn mối bắt đầu tấn công vào nhà từ dưới đất, vượt khỏi lớp móng nhà, những tấm kim loại và cả tường. Những ống dẫn kim loại chính là một nơi trú ẩn an toàn, tránh bị nhận biết và cũng đảm bảo được môi trường hoàn hảo về độ tối, ẩm ướt của loài Mối.

dấu hiệu mối xâm nhập
Mối đã xâm nhập nhà của bạn

Mối trong các thân cây lớn

Mối đục khoét từ bên trong thân cây một cách kín đáo vào ban đêm, sử dụng chính thân cây đó làm nguồn lương thực và là nơi trú ẩn. Lúc này, việc gõ vào các thân cây có thể dễ dàng nhận biết nếu thân cây ấy đã bị rỗng, có nhiều khoảng trống bên trong.

Những ụ đất nhỏ

Những ụ đất này có thể xuất hiện ngay trên sàn ximang hoặc những nơi có gỗ do mối ăn và tạo ra. Đây được xem là dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy mối đã “gõ cửa” nhà bạn.

Tiếng mối ăn gỗ

Tùy vào mức độ hoạt động/độ lớn của tổ mối mà bạn có thể nghe được tiếng mối đục gỗ vào đêm.

Mối cánh

Hãy cảnh giác khi thấy những loài côn trùng có cánh bay vào nhà. Mối cánh thường xuyên bay đi tìm những “khu vực tiềm năng”, có gỗ khô và kéo bầy đàn di cư đến sau đó.

Những tấm gỗ rỗng

Đây là bằng chứng cụ thể nhất để nhận diện sự có mặt của mối, chúng đã kịp tấn công một phần nào đó trong nhà bạn.

Kết luận

Hi vọng những kiến thức ở trên sẽ giúp bạn có những kiến thức về dấu hiệu khi mối vào nhà để có cách phòng mối.

Nếu bạn chưa có nhiều kiến thức về mối mọt cũng như các loại hóa chất diệt mối thì hãy sử dụng dịch vụ diệt mối tại nhà hiệu quả của Phượng Hoàng. Với hơn 10 năm kinh nghiệm diệt mối, công ty diệt mối của Phượng Hoàng đã nhận được sự tin tưởng của nhiều khách hàng lớn cả nước, từ hộ gia đình đến các xí nghiệp, nhà hàng, quán ăn lớn. Phượng Hoàng cam kết hiệu quả diệt mối tận gốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *