Hết nỗi lo “sốt xuất huyết” với các cách diệt muỗi hiệu quả

Sài Gòn đã bắt đầu vào mùa mưa, và đây cũng là thời điểm mà muỗi sinh sôi và phát triển nhiều nhất. Đối với các bà mẹ, thì đây là nỗi lo vô cùng đau đầu, vì con trẻ và người thân rất dễ mắc sốt xuất huyết, một loại bệnh thường gặp nhưng lại rất nguy hiểm do muỗi gây ra. Vậy đâu là cách diệt muối hiệu quả? Và phải làm gì để bảo vệ con em và gia đình tránh khỏi các bệnh lây truyền từ loài côn trùng này?

  1.  Muỗi thật sự nguy hiểm như thế nào?

Muỗi là loài sinh vật vô cùng quen thuộc với con người. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp chúng trong đời sống. Muỗi định cư ở rất nhiều nơi như những hốc tối trong nhà, bụi cây, khu vực ẩm thấp… Loài côn trùng này tuy gần gũi, nhưng lại gây nhiều phiền toái cho con người. Bởi khi bị chúng chích và hút máu, bạn không chỉ cảm thấy ngứa, mà còn có nguy cơ mắc một số bệnh nguy hiểm.

diệt muỗi TPHCM

Muỗi là vật trung gian truyền nhiễm nhiều loại bệnh, trong đó có sốt rét và sốt xuất huyết. Năm 2017, nước ta ghi nhận hơn 163.000 người mắc sốt xuất huyết ở 61/63 tỉnh thành. Trong con số người mắc bệnh đó, có đến 30 trường hợp tử vong. Một con số đáng báo động đối với người dân nước ta.

Bệnh sốt xuất huyết thường bùng phát vào mùa mưa. Đây là thời điểm lý tưởng để muỗi sinh sôi và hút máu người. Thông qua quá trình hút máu, muỗi sẽ lây lan virus Dengue – tác nhân trực tiếp gây ra bệnh. Người nhiễm virus này thường có triệu chứng như sốt cao, nôn mửa, đau đầu, phát ban… Bệnh xuất hiện ở hầu hết các lứa tuổi. Và nếu như không được điều trị kịp thời, sẽ có thể xảy ra xuất huyết nội tạng, gây tử vong rất nhanh cho người nhiễm bệnh.

Loại bệnh do muỗi truyền nhiễm này hiện nay chưa có thuốc đặc trị. Và là loại bệnh thường gặp nhất với hơn hàng trăm ca mắc phải trên toàn thế giới mỗi năm. Vì là loai bệnh thường gặp và tỷ lệ gây tử vong không quá cao, do đó, rất nhiều người thờ ơ và ít quan tâm đến việc phòng tránh sốt xuất huyết cho mình và người thân. Chính do ý thức giữ gìn vệ sinh khu vực sống kém, không biết cách phòng và diệt muỗi hiệu quả, nên muỗi ngày càng có cơ hội phát triển và lây lan dịch bệnh.

2. Đâu là cách phòng tránh và diệt muỗi hiệu quả?

Để giảm thiểu tình trạng muỗi sinh sôi và tấn công gia đình bạn, bạn cần loại bỏ những điều kiện và vị trí “đắc lợi” hợp cho muỗi đẻ trứng.

  • Thứ nhất:. đối với những khu vực có nước đọng như ao tù, cống rãnh, vũng nước mưa, nước đọng trên mái hiên, các lọ hoa, thau chậu chứa nước trong nhà… bạn cần dọn dẹp sạch, khai thông cống rãnh, úp ngược các đồ vật có thể bị đọng nước mà không sử dụng… Đây là cách để loại bỏ nơi sinh sống của ấu trùng muỗi.
  • Thứ hai:. Bạn cần loại bỏ các lùm cây. bụi cỏ rập rạp xung quanh nhà. Như thế muỗi sẽ không còn nơi để trú ngụ, giảm thiểu số lượng muỗi phát triển quanh nhà bạn. Ngoài ra bạn cũng cần dọn dẹp phòng ốc trong nhà thường xuyên, để nhà cửa luôn thông thoáng, nhằm tránh muỗi trú ngụ trong nhà.
diệt muỗi

Diệt lăn quăn để phòng trừ muỗi

  • Thứ ba:. Diệt trừ lăn quăn – ấu trùng muỗi bằng cách thả cá vàng vào các khạp, lu, thùng chứa nước. Ngoài ra bạn còn có thể sự dụng phèn chua để loại bỏ ấu trùng của loài muỗi.
  • Thứ tư:. Ngủ màn để đảm bảo bạn và người thân không bị muỗi tấn công. Bên cạnh đó bạn còn có thể sử dụng tinh dầu, thuốc đuổi muỗi để tránh bị muỗi hút máu.

Nếu gia  đình bạn đang bị muỗi tấn công, và các loại thuốc xịt côn trùng không thể giúp bạn diệt muỗi hiệu quả, thì bạn nên tham khảo các cách sau đây:

  • Diệt muỗi bằng phương pháp phun tồn lưu:

Đây là kỹ thuật diệt muỗi hiệu quả và đem lại kết quả lâu dài. Bằng cách phun thuốc lên các bề mặt nơi muỗi có thể đậu như tường, bề mặt các vật dụng trong nhà… thuốc sẽ bám vào chân muỗi và khiến cho muỗi chết từ từ.

Đặc biệt, loại thuốc dùng cho kỹ thuật diệt muỗi hiệu quả này có tính tồn lưu cao, có thể bám trên các bề nặt trong thời gian dài, và phát huy tác dụng suốt thời gian tồn đọng.

Diệt Muỗi tận gốc

  • Diệt muỗi bằng phương pháp phun không gian:

Kỹ thuật phun không gian được Bộ Y Tế, chính quyền địa phương sử dụng để diệt muỗi hiệu quả tại các khu vực công cộng và tại các hộ gia đình. Kỹ thuật này khác phun tồn lưu ở chỗ, phun tồn lưu là phun trên bề mặt các vật nơi muỗi thường đậu, còn phun không gian thì giống với tên gọi của nó, người ta phun thuốc vào các khoảng không nơi muỗi bay qua để tiêu diệt.

3. Dịch vụ diệt muỗi hiệu quả

Nếu gia đình bạn đang bị muỗi tấn công, hay nơi làm việc của bạn đang bị loài côn trùng này đe dọa, hay liên hệ với Phượng HoàngVới hơn 10 kinh nghiệm trong nghề, Phượng Hoàng luôn cam kết cung cấp dịch vụ diệt muỗi hiệu quả và tận tâm đến với khách hàng. Chúng tôi chỉ sử dụng những hóa chất đã được Bộ Y Tế cấp phép và vẫn còn hạn sử dụng để đảm bảo an toàn cho khách hàng và cho môi trường sống. Thuốc luôn được pha với liệu lượng quy chuẩn để vừa đủ diệt muỗi hiệu quả, vừa không gây ảnh hưởng cho môi trường xung quanh.

Liên hệ:

Công ty TNHH Trừ Mối và Côn Trùng Phượng Hoàng

Tel: 028 3508 0311 – Hotline: 0906 932 254 – 0909075147

Trụ sở: 21/7 Nguyễn Ngọc Phương, P. 19, Q. Bình Thạnh.

Chi nhánh: E3/16B Thới Hoà, Ấp 5, Vĩnh Lộc A, Bình Chánh.

Facebook: https://www.facebook.com/CongTyDietMoiPhuongHoang/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCVUbgG17OZ5CScIDbRMkcUg

Diệt mối tận gốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *