Phân biệt kiến cánh và mối cánh

kiến canh và mối cánh

Những đàn thiêu thân sẽ dễ dàng được nhận diện “danh tính” nhưng kiến cánh hoặc mối thì không phải ai cũng có thể nhận ra được. Vậy làm thế nào để biết nhà bạn đang bị kiến cánh hay mối “dòm ngó”? Hãy đọc ngay các thông tin dưới đây nhé 

Phân biệt kiến cánh và mối cánh

Mặc dù kiến và mối hoàn toàn không có quan hệ thân thuộc nào nhưng không thể phủ nhận rằng chúng khá giống nhau (sau này, trong một nghiên cứu về DNA, các nhà khoa học nước ngoài đã chỉ ra rằng Mối chỉ có quan hệ gần với một loại Gián ăn gỗ). Điều này làm cho chúng ta nhầm lẫn và thiếu sự phòng bị cần thiết, đến lúc phát hiện ra thì những hậu quả cho mối mang đến đã quá lớn. Thực tế cho thấy, mọi người hầu như chỉ phân biệt được kiến thường và mối thợ không cánh, và mức độ nhận diện trở nên khó hơn cho nhóm côn trùng có cánh là kiến cánh và mối cánh đặc biệt khi chúng xuất hiện thành bầy cùng nhau. Tuy nhiên, vẫn có những dấu hiện để nhận diện đâu là kiến hoặc mối như sau:

  • Hình dạng của càng
  • Kích cỡ vòng eo
  • Kích cỡ cánh

Hình ảnh dưới đây sẽ giúp mô tả kỹ hơn những khác biệt này:

Hình dạng càng

Càng của kiến thuộc dạng gấp khúc trong khi càng của mối sẽ thẳng và ngắn. Đây chính là đặc điểm để phân biệt dễ nhất của kiến cánh và mối cánh

Kích cỡ vòng eo

Vòng eo ủa kiến nhỏ và khá giống như hình dạng eo thắt của ong, còn vòng eo của mối khá rộng, phẳng. Để phân biệt chính xác thì bạn cần nhìn rõ dưới các thiết bi kính hiển vi.

Kích cỡ cánh

Các cánh của mối đều nhau nhưng cánh trước của kiến sẽ dài và lớn hơn so với cánh sau. Cũng tương đối khó nhận biết nhưng cánh của kiến về cơ bản sẽ có kích thước thuôn và dẹt dài hơn là mối cánh.

Như vậy Phượng Hoàng vừa chia sẻ tất cả những điểm giúp bạn nhận diện giữa kiến cánh và mối. Nếu nhà bạn đang bị mối xâm hại thì có thể tham khảo dịch vụ diệt mối tận gốc của Phượng Hoàng nhé. 

Là một trong những công ty diệt mối uy tín tại TP Hồ Chí Minh, Phượng Hoàng với hơn 10 năm kinh nghiệm cam kết diệt mối tận gốc và triệt để cho các công trình xây dựng và nhà ở.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.