diệt mối tận gốc

Mối xông nhà và những hiểm họa nếu không diệt mối tận gốc

Chắc chắn rằng, sẽ chẳng mấy ai bận tâm hay dành thời gian tìm hiểu cách diệt mối tận gốc nếu như chưa bị mối xông nhà lần nào. Tuy nhiên, chính vì sự chủ quan này mà nhiều gia đình phải chịu thiệt hại rất lớn để sửa chữa và thay mới đồ nội thất trong nhà vì bị mối tấn công.

Mối chỉ là loại sinh vật nhỏ bé, thích ăn gỗ vì có khả năng tiêu hóa cenlulose. Sẽ chẳng có gì là hại cả đối con người trước một sinh vật nhỏ bé hơn rất rất nhiều lần này. Nhưng nếu chúng là cả 1 bầy, một quần thể gồm hàng triệu con, thì đó là một hiểm họa rất lớn. Đã có rất nhiều gia đình, doanh nghiệp, tổ chức phải đau đầu gánh chịu hậu quả mà loài mối gây ra. Chúng là những “kẻ phá hoại thầm lặng”. Chúng lặng lẽ xâm nhập, khoét rỗng mọi đồ gỗ trong nhà, kể cả đục khoét tường, trần nhà, và cả nền nhà, khiến gia chủ phải rất tốn kém để khắc phục.

Vậy, mối xông nhà như thế nào? Vì sao những căn hộ cao tầng, chung cư, nhà ở, văn phòng… vẫn có thể bị mối xâm nhập? Và làm thế nào để diệt mối tận gốc?

Mối xâm nhập vào nhà như thế nào?

Mối xông nhà, các công trình chủ yếu thông qua 4 con đường chính:

  1. Từ đường tiếp xúc: Mối có khả năng đục khoét để tạo đường đi cho cả bầy. Chính vì thế, những ngôn nhà, công trình liền kề nhau thường có khả năng lây lan mối.
  2. Từ nền đất: Nhiều loại mối thượng làm tổ rất to dưới lòng đất. Khi xây dựng, nếu nền đất không được xử lý đúng cách, nhiều khả năng mối sẽ từ đất xâm nhập vào nhà. Hoặc tai hại hơn là chúng sẽ khiến nền móng kém bền chắc, nhiều lỗ hỗng do bị đục rỗng làm đường đi của mối.
  3. Mối bay vào nhà: Những ngày sắp mưa bão, mối cánh thường theo đàn bay từ tổ vào các ngôi nhà hoặc nơi trú ngụ khác để làm tổ nhằm tránh mưa lũ. Đây chính là 1 trong những nguyên do khiến mối xông nhà dễ dàng dù nhà bạn là khu cao tầng kiên cố.
  4. Thông qua các đường điện ngầm trong các khu cao tầng: Mối nhà có khả năng đục vữa xây tường, nên mối hoàn toàn có thể di chuyển vào các căn hộ trên các tầng cao của chung cư 1 cách dễ dàng mà ít có ai để ý đến.

Nguyên nhân nào khiến nhà bị mối xông?

Nguyên nhân chính chủ yếu đến từ việc sử dụng nội thất gỗ tự nhiên chất lượng kém và không qua xử lý. Trong quá trình thi công nhà, gia chủ dùng cốt pha là gỗ tạp cũng tạo điều kiện cho mối làm tổ. Ngoài ra, đất tổ mối nếu không để ý xử lý thì cũng gây hậu quả về sau.

Nhiều gia đình do chủ quan trong việc phòng chống mối mọt đã phải đóng lại một phần hoặc toàn bộ đồ gỗ vì bị mối ăn hết. Điều đáng nói là bề ngoài gỗ trông vẫn nguyên vẹn nhưng bên trong thì trống rỗng. Vì vậy mà rất khó phát hiện. Không chỉ gỗ, các vật liệu như sofa đệm và giấy dán tường cũng nằm trong “tầm ngắm” của mối.

Phòng mối hiệu quả và diệt mối tận gốc như thế nào?

Cách ngăn ngừa mối xông nhà hiệu quả nhất đó là cần phải xử lý chống mối nền đất trước khi đổ móng và lót gạch nền. Điều này sẽ ngăn chặn các ổ mối dưới lòng đất tồn tại và xâm nhập vào nhà khi công trình đã hoàn tất. Ngoài ra, khi xử lý nền, cần loại bỏ các vụn gỗ, cây khô, ván gỗ… còn sót lại trong đất để tránh lâu này mục rữa, làm điều kiện tốt để mối xâm nhập.

Ngoài ra, khi lựa chọn nội thất gỗ cho gia đình, gia chủ cũng nên lựa chọn những đồ gỗ đã được xử lý chống mối. Lâu này nên phơi phóng đồ gỗ dưới ánh nắng mặt trời để tránh mối mọt xâm nhập.

Đối với những gia đình bị mối tấn công, bạn nên tìm hiểu các biện pháp diệt mối tận gốc, để tránh mối tiếp tục sinh sôi, phải tốn kém tiền bạc xử lý mối và hậu quả mà chúng gây ra nhiều lần. Hiện này, có 2 phương pháp diệt mối tận gốc được Phượng Hoàng – Công ty diệt mối với hơn 10 năm kinh nghiệm sử dụng để loại trừ mối cho nhiều hộ gia đình tại TP.HCM.

  1. Sử dụng dung dịch diệt mối nhập từ Nhật được Bộ Y Tế cấp phép: Nhân viên Phượng Hoàng với 10 năm kinh nghiệm sẽ kiểm tra, lần ra tổ mối và mối chúa. Chuyên viên sẽ pha thuốc đúng liều lượng phun trực tiếp vào ổ mối. Mối thợ ra vào dính thuốc nước sẽ truyền đến mối chúa làm chết mối chúa giúp diệt ổ mối tận gốc & phòng ngừa tái nhiễm về sau. Phương pháp này chỉ cần thời gian 1 – 2 tiếng để thực hiện.
  2. Đặt hộp nhử mối: Phương pháp này được thực hiện bằng cách sử dụng một hộp nhử để dụ mối xâm nhập, sau 1 – 2 ngày, chuyên viên diệt mối sẽ tiến hành phun thuốc lên hộp mối này. Mối trong hộp bị nhiễm thuốc, khi quay về tổ sẽ nhiễm thuốc diệt lên mối chúa và đồng loại, giúp diệt mối tận gốc.

Ngoài ra, Phượng Hoàng cũng có phương pháp xử lý nền cho các công trình nhà ở trước khi tiến hành xây dựng. Bạn có thể tham khảo quy trình diệt mối tại đây.

Liên hệ:

Công ty TNHH Trừ Mối và Côn Trùng Phượng Hoàng

Hotline: 0906 932 254 – 0909075147

Trụ sở: 21/7 Nguyễn Ngọc Phương, P. 19, Q. Bình Thạnh.

Chi nhánh: E3/16B Thới Hoà, Ấp 5, Vĩnh Lộc A, Bình Chánh.

Facebook: https://www.facebook.com/CongTyDietMoiPhuongHoang/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCVUbgG17OZ5CScIDbRMkcUg

Diệt mối tận gốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *