Phòng và diệt mối trước khi xây dựng – Điều quan trọng không nên bỏ qua

Khi xây dựng một ngôi nhà, cao ốc, hay bất kỳ công trình nào, thì việc phòng và diệt mối trước khi xây dựng là điều tối quan trọng. Nó không chỉ giúp loại bỏ khả năng mối tấn công sau này, mà còn đảm bảo cho nền móng được bền chắc hơn.

Phòng và diệt mối tại các công trình xây dựng thường ít được quan tâm trước đây. Vì khi xử lý nền móng, điều khiến gia chủ và cả người xây dựng quan tâm nhất chính là đổ móng sao cho chắc, chịu lực tốt để công trình thêm kiên cố. Tuy nhiên, việc bỏ qua quy trình phòng và diệt mới trước khi xây dựng đã tạo nên một nguy cơ tiềm ẩn mà hậu quả chỉ thấy được sau một thời gian dài.

Mối là loài sống thành bầy đàn với số lượng rất lớn. Mối thường làm tổ trong các thân cây gỗ mục nát, hoặc ngay dưới lòng đất nơi ta sinh sống. Khi xây dựng công trình trên một nền đất, rất có thể mối đã làm tổ dưới khu vực này, hoặc trong đất vẫn còn lẫn nhiều cây gỗ, tạo điều kiện cho mối phát triển sau này. Mối được coi là hiểm họa lớn và không thể lường trước đối với những công trình xây dựng. Chúng có thể làm hỏng kết cấu của những công trình vì tập tính làm tổ dưới lòng đất. Nếu tổ mối quá lớn, nề móng sẽ bị hỗng, có thể dẫn đến những nguy hiểm cho công trình.

Phòng và diệt mối trước khi xây dựng có tầm quan trọng thế nào trong đời sống hiện nay?

Với tốc độ đô thị hóa nhanh như hiện nay, các công trình, nhà ở, nhà cao tầng mọc lên vun vút. Điều này đã góp phần làm thu hẹp môi trường sống của mối, khiến mối phải tấn công nơi ở của con người để trú ngụ. Chưa kể đến, điều này còn giúp mối dễ dàng lây lan, di chuyển từ nhà này sang nhà khác hơn.

Đặc biệt, để làm tăng tính thẩm mỹ, nhiều nhà ở, công trình đã sử dụng gỗ để lót sàn, trang trí, làm đồ dùng trong nhà,… càng thu hút mối xâm nhập hơn. Chính vì thế, để bảo vệ kết cấu ngôi nhà và nội thất gỗ trong nhà, bạn cần có cách phòng và diệt mối trước khi xây dựng để giảm thiểu các nguy cơ bị mối tấn công sau này.

Xử lý nền đế phòng và diệt mối trước khi xây dựng cùng Phượng Hoàng.

Với 10 năm kinh nghiệm trong nghề, Phượng Hoàng là đơn vị xử lý phòng và diệt mối trước khi xây dựng cho rất nhiều công trình trên địa bàn TP.HCM. Chính kinh nghiệm dày dặn đã giúp đội ngũ chuyên viên của Phượng Hoàng có khả năng đánh giá thực tế và đưa ra các phương án xử lý hiệu quả cho từng trường hợp, đảm bảo tính hiệu quả khi phòng mối và diệt mối.

Khi thực hiện phòng và diệt mối trước khi xây dựng cho các công trình, Phượng Hoàng có những quy trình bài bản như sau:

– Rà soát tổ mối:

Khi xử lý nền đất tại công trình, nếu phát hiện tổ mối thì chúng tôi sẽ đào tới tổ, tưới vào vị trí tổ mối dung dịch thuốc chống mối để tiêu diệt tận gốc. Nhân viên sẽ tiến hành loại bỏ các tàn dư thực vật như: Gỗ vụn, cốp pha, ván khuôn…còn lẫn trong đất

– Làm hào phòng mối:

Hào phòng mối là các hào được phun xịt thuốc hoặc trộn đất với thuốc phòng mối bao quanh tường móng công trình, nhằm ngăn ngừa mối từ các vùng lân cận và dưới lòng đất xâm nhập vào công trình. Hào rộng 50cm, sâu từ 60 – 80cm tuỳ theo vùng đất xây dựng. Nếu nền đất xốp, hào phải đảm bảo sâu 80cm.

diệt mối tận gốc

– Xử lý nền nhà:

Nhân viên của Phượng Hoàng sẽ tiến hành đào rãnh sát chân tường, rộng 30cm, sâu 30-40cm kể từ lớp đất hoàn thiện.

 

Đất đào lên được phun thuốc với liều lượng 5lít hóa chất dung dịch Lensfos cho 1m tới dọc theo chu vi các cách tường, hoặc các loại thuốc tương đương rồi lấp lại. Trên mặt nền , trước khi đổ vữa bê tông kể cả mặt các chân móng cọc, chúng tôi sẽ phun hóa chất chống mối. Sau đó trãi một lớp nilon trước khi đổ một lớp vữa lát nền.

phòng và diệt mối trước khi xây dựng

Ngoài ra, đối với các khe, đường ống thoát nước, đường cáp điện… cũng sẽ được Phương Hoàng phun xịt thuốc phòng mối theo liều lượng quy định để đảm bảo khả năng chống mối tối đa cho công trình.

Đặc biệt, Phượng Hoàng sẽ bảo hành dịch vụ phòng và diệt mối trước khi xây dựng cho công trình từ 3-5 năm cho khách hàng nhằm đảm bảo mối sẽ không ghé thăm công trình của bạn.

Liên hệ:

Công ty TNHH Trừ Mối và Côn Trùng Phượng Hoàng

Hotline: 0906 932 254 – 0909075147

Trụ sở: 21/7 Nguyễn Ngọc Phương, P. 19, Q. Bình Thạnh.

Chi nhánh: E3/16B Thới Hoà, Ấp 5, Vĩnh Lộc A, Bình Chánh.

Facebook: https://www.facebook.com/CongTyDietMoiPhuongHoang/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCVUbgG17OZ5CScIDbRMkcUg

Diệt mối tận gốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *