Có cách diệt ve chó thành công hiệu quả ở tp HCM hay không?

Việc bị nhiễm các loại ve rận, bọ chét trên chó là điều không thể tránh khỏi. Ngày nay, với sự tiến bộ của khoa học đã có rất nhiều phương pháp phòng ngừa và diệt trừ loại ký sinh trùng đáng ghét này. Vậy có cách diệt ve chó thành công hiệu quả nhất  ở Tp HCM hay không? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

  1. Ve chó từ đâu ra?  

Để tìm ra cách diệt ve chó thành công, trước hết chúng ta cần tìm hiểu về bản chất và một số đặc điểm của ve chó cũng như nguồn lây nhiễm của chúng.

Ve chó là một loại động vật chân đốt, thuộc lớp hình nhện, cơ thể trưởng thành có kích thước khoảng 3-5 mm, gồm phần đầu và phần thân. Ve chó sống chủ yếu bằng cách hút máu các loài động vật có lông như chó, mèo, bò, heo, chuột,… đôi lúc còn bám trên các loài chim và gia cầm, thậm chí ở loài lưỡng cư. 

Để trưởng thành, ve trải qua 4 giai đoạn trong vòng đời của mình: từ trứng nở thành ấu trùng, biến thành nhộng rồi mới trở thành ve. Ve cái trưởng thành hút máu để lấy chất dinh dưỡng, sau khoảng 3 tuần, chúng sẽ rời khỏi vật chủ và tìm nơi khác để đẻ trứng như bụi rậm, hang hốc, những nơi ẩm thấp,…. Tuy hầu hết các loại ve đều chết ngay sau khi sinh sản, nhưng với khối lượng 2000-4000 trứng mỗi lần sinh nở, tốc độ duy trì nòi giống của ve chó là rất lớn

Có hai con đường lây lan khiến chó bị nhiễm ve: một là ve lây truyền từ cá thể này sang cá thể khác khi tiếp xúc với nhau, hai là chó bị nhiễm trứng ve từ môi trường xung quanh. Như vậy, nguồn lây nhiễm của ve chó là rất lớn, từ môi trường tự nhiên đến môi trường trong nhà, khắp mọi nơi đều có nguy cơ có sự có mặt của trứng, ấu trùng của ve chó. Thậm chí với nhiều chú chó chỉ nuôi nhốt trong nhà cũng có thể nhiễm ve chó do trứng ve vô tình bám từ các đồ vật khác lên lông chó. 

  1. Có cách diệt ve chó thành công hay không?

Như đã nói ở trên, có thể thấy, hầu như rất khó để tìm ra cách diệt ve chó thành công, vì trứng, ấu trùng và nhộng ve có thể có mặt ở khắp nơi mà mắt thường không thể nhìn thấy được.  Đặc biệt là đối với những chú chó to lớn, nhiều lông và hiếu động, thích khám phá các bụi rậm thì việc phát hiện sớm và diệt trừ ve chó là rất khó. Không dễ dàng để chủ nuôi có thể kiểm soát được nguồn lây, vì vậy mà cũng không dễ đề tìm ra giải pháp là tìm ra cách diệt ve chó thành công.

Đã từ rất lâu, có rất nhiều mẹo về cách diệt ve chó, hãy tìm hiểu xem những cách này có thể diệt ve chó thành công hoàn toàn hay không?

Tắm rửa sạch sẽ cho chó có phải là cách diệt ve chó thành công hay không?

Việc tắm rửa sạch sẽ cho thú cưng là một trong những điều cần thiết nên làm đối với chủ nuôi, không chỉ giúp rửa bỏ bụi bẩn, giúp lông chó mềm mượt sạch sẽ mà còn giúp loại bỏ các loại trứng và ấu trùng của ve chó. 

Đặc biệt là khi tắm bằng các loại tinh dầu cam, chanh, bạc hà ,tắm bằng muối biển hay giấm,…  hoặc kết hợp với các loại sữa tắm chuyên dụng cho cún cưng, cũng sẽ càng tăng thêm hiệu quả diệt ve chó. 

Tuy nhiên phương pháp này không thể loại bỏ hoàn toàn ve chó, vì nếu sau một thời gian dài chủ nuôi “quên tắm”, “lười tắm” cho chó thì ve chó cũng sẽ quay trở lại từ môi trường xung quanh. Bên cạnh đó, nếu chó đã bị nhiễm ve quá nặng thì dù có siêng tắm đến đâu cũng không thể diệt trừ hoàn toàn ve chó ra khỏi cơ thể cún cưng.

Cách diệt ve chó thành công bằng các loại thuốc

Ngoài việc tắm và vệ sinh cho chó, cách phổ biến và nhanh gọn nhất hiện nay để diệt trừ ve chó là sử dụng các loại thuốc hóa học.

Có rất nhiều phương pháp được quảng cáo là cách tiêu diệt ve chó thành công như sử dụng vòng đeo cổ chống rận, tiêm thuốc chống ve, chai xịt chống rận, thuốc uống điều trị ve rận, lược chải ve, thuốc nhỏ gáy. Có thể tìm thấy rất nhiều các loại dụng cụ và giải pháp diệt ve chó ở các cửa hàng thú cưng. Một số nhãn hiệu uy tín được nhiều người tin dùng hiện nay là Hantox, Frontline, Nexgard và Bravecto

Tuy nhiên, khi sử dụng các loại thuốc này, cần phải tuân theo đúng liều lượng và sự hướng dẫn của bác sĩ thú y, vì một số loại chất hóa học diệt ve chó cũng có thể gây dị ứng và ảnh hưởng đến con người, đặc biệt là gia đình có trẻ em.

Sử dụng dịch vụ diệt rận chó và bọ chét từ Công ty TNHH Trừ Mối và Côn Trùng Phượng Hoàng

Với những đặc điểm nổi bật từ một dịch vụ chuyên nghiệp, đây được xem là phương pháp mang lại hiệu quả khi:

  • Cam kết sử dụng thuốc đặc trị với liều lượng an toàn theo chỉ định của Bộ Y Tế
  • Cam kết thuốc có nguồn gốc thuốc rõ ràng, đảm bảo hoạt tính tốt, được Bộ Y Tế cho phép lưu hành
  • Cam kết sử dụng thuốc còn hạn sử dụng
  • Tư vấn và Báo giá Miễn phí

Nhân viên có chuyên môn và thâm niên cao trong nghề, đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Chi phí dịch vụ sẽ tuỳ thuộc vào tình trạng và diện tích thực hiện, vui lòng gọi điện thoại để được tư vấn và báo giá chi tiết.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.