Các biện pháp diệt ruồi giấm hiệu quả tại nhà

cách diệt ruồi giấm tại nhà

Ruồi giấm, hay còn có tên gọi khác là ruồi trái cây, vì chúng thích trái cây, đồ ngọt, cũng như quá trình lên men hoa quả, giấm ăn. Chắc hẳn không ít gia đình từng khổ sở vì ruồi giấm bu đầy lên những đĩa hoa quả sơ sểnh để lộ trên bàn. Đây là lúc ruồi giấm sinh sản trên bề mặt trái cây, rau củ và khiến thức ăn nhiễm khuẩn.

Mùa hè nóng nực nên ruồi giấm sinh sản càng nhanh. Chúng dường như có ở khắp mọi nơi – trên bát đựng trái cây, bồn rửa nhà bếp, và khó chịu nhất là cứ loanh quanh khi bạn đang nấu bếp. Vì hình dáng rất nhỏ và linh hoạt, bạn không thể tiêu diệt ruồi giấm bằng vỉ đậm. Trong khi đó, sử dụng thuốc xịt lại độc hại cho mọi người trong gia đình. Vậy làm thế nào để phòng và diệt trừ ruồi giấm tự nhiên? Trong phần này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách phòng tránh ruồi giấm sinh sôi nảy nở trong gia đình.

Cách diệt ruồi giấm hiệu quả tại nhà

1. Cắt đứt nguồn thức ăn của ruồi giấm

Ruồi giấm bị hấp dẫn bởi trái cây, rau củ, thực phẩm lên men. Do vậy, bằng cách loại bỏ bất kỳ nguồn thực phẩm nào của ruồi giấm, chúng sẽ bị buộc phải ghé thăm một nơi khác.

1.1 Lưu trữ rau củ, trái cây đúng cách

Sau khi đi chợ về, bạn không được để lộ trái cây, rau củ ra ngoài không khí. Bạn nên bọc kín trong túi vào cất ngay vào trong tủ lạnh. Trước khi chế biến, chỉ lấy ra một lượng vừa đủ và rửa sạch.

1.2 Đậy kín hộp trái cây trên bàn

Khi bày trái cây trên bàn thì nên đậy kín để tránh thu hút nhiều ruồi giấm. Đặc biệt những hoa quả như nho, đào, mận,…là những thức ăn ưa thích của ruồi giấm.

1.3 Không quăng rác thực phẩm vào thùng rác để hở.

Đừng giữ bất kỳ rau hay thịt thừa trong thùng rác trong nhà của bạn. Nếu thùng rác không có nắp thì bạn nên gói kín rác thải thực phẩm trong túi bóng khi vứt vào thùng.

1.4 Sử dụng hoặc loại bỏ tất cả các quả chín nẫu.

Trái cây hư thối để hở ngoài không khí là lời mời gọi không thể tuyệt vời hơn đối với ruồi giấm.

1.5 Rửa sạch các chai/lọ đựng sốt

Rửa sạch tất cả các loại chai/lọ sau khi dùng xong mà chưa vứt đi ngay. Ở đây bao gồm những chai sốt cà chua, sốt tương hay rượu.

1.6 Cất trái cây xanh trong túi giấy

Đặt trái cây còn non trong túi giấy nâu bịt kín miệng sẽ giúp chúng chín muồi nhưng vẫn không thu hút ruồi giấm.

2. Lau sạch tất cả những góc thu hút ruồi giấm

Làm sạch tất cả các dấu tích còn lại của thức ăn, nước ép trái cây, v.v. sẽ giúp đảm bảo rằng ruồi giấm không còn làm phiền bạn.

2.1 Rửa sạch tất cả bát đĩa sau khi sử dụng.

Tránh để bát đĩa bẩn qua đêm, tốt nhất là nên rửa luôn sau khi ăn xong. Ngoài ra, sau khi rửa xong, bát nên đổ nước rửa bát xuống ống cống để giết chết hết ruồi giấm cũng như ấu trùng làm tổ trong đó. Các cặn bã tích tụ bên trong cống bồn rửa là nơi sinh sản lý tưởng cho ruồi giấm. Bạn cũng có thể đổ đá xuống cống qua đêm. Mỗi một tuần, bạn có thể sử dụng baking soda và nước nóng để làm sạch triệt để ống cống. Khi vệ sinh nhớ đeo găng tay để không bao giờ chạm da vào chất thải khiến dính phải các vi khuẩn gây bệnh.

2.2 Giặt khăn trải bàn thường xuyên

Hãy chú ý giặt kỹ khăn trải bàn bằng xà phòng, rửa sạch và vắt khô trước khi treo chúng lên. Bạn đừng nên giặt tay trong bồn rửa mặt vì có thể chúng sẽ lây nhiễm chéo trứng ruồi giấm ra nhau.

2.3 Lau sạch bàn sau khi ăn xong

Lau sạch những mảnh vụn thức ăn vương vãi trên bàn. Trong nhà không có thức ăn thừa không chỉ hạn chế ruồi giấm mà còn vô số loài sâu bọ khác.

2.4 Không để nước tù, đọng

Đổ hết sạch nước lau nhà và làm sạch thùng, giẻ lau. Không bao giờ để ứ đọng các vũng nước trong nhà.

Kết luận

Hi vọng các kiến thức trên sẽ giúp cho các bạn có giải pháp diệt ruồi giấm tại nhà hiệu quả. Phượng Hoàng cung cấp dịch vụ diệt mối và côn trùng tại nhà với hơn 10 năm uy tín. Nếu bạn cần diệt các loại côn trùng như mối, ruồi, muỗi…tại nhà thì có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *