Mẹo chống muỗi hiệu quả có sẵn trong tự nhiên

Mùa mưa là thời điểm sinh sôi của muỗi, bên cạnh việc sử dụng thuốc diệt muỗi phun tồn lưu/không gian, chúng ta nên tận dụng thêm những phương pháp tự nhiên để đuổi muỗi khỏi nơi ở và nơi làm việc. Sau đây, Phượng Hoàng xin tư vấn một vài mẹo sử dụng các vật dụng có sẵn trong nhà, ngoài tự nhiên  giúp bạn hạn chế được loài côn trùng hút máu khó chịu này.

Phun thuốc diệt muỗi tồn lưu/không gian là cách ngăn chặn sự tiếp xúc giữa người và muỗi gây hại

Phun thuốc diệt muỗi tồn lưu/không gian là cách ngăn chặn sự tiếp xúc giữa người và muỗi gây hại.

Một số mẹo chống muỗi hiệu quả có sẵn trong tự nhiên

Cho nước đường vào chai rượu hoặc chai bia rồi đặt dưới gầm bàn hoặc góc tường nơi nhiều muỗi “cư trú”. Muỗi thấy mùi rượu ngọt sẽ chui vào trong chai, bị dính nước đường hoặc bia mà chết.

Ăn tỏi sống hoặc uống vitamin nhóm B, một lúc sau cơ thể bài tiết mồ hôi sẽ mang theo một loại mùi khiến muỗi không dám đến gần. Ăn tỏi vừa tăng cường hệ thống miễn dịch vừa có tác dụng khiến muỗi tránh xa.

Ăn tỏi vừa tăng cường hệ thống miễn dịch vừa có tác dụng khiến muỗi tránh xa.

Ăn tỏi vừa tăng cường hệ thống miễn dịch vừa có tác dụng khiến muỗi tránh xa.

Dùng rèm che cửa sổ để hạn chế muỗi bay vào nhà. Đóng cửa sổ lại, trước cửa đặt một đĩa chứa dung dịch xà phòng, sẽ có hiệu quả diệt muỗi khá tốt.

Đặt lọ dầu gió được mở nắp trong phòng.

Lấy nước đã ngâm viên vitamin B1 xoa lên người cũng có thể khiến muỗi không dám đến gần cơ thể. Loại vitamin có tính hòa tan trong nước này sẽ không lưu giữ trên cơ thể lâu.

Mùa hè, mặc áo màu xanh biển sậm hoặc màu nâu thì tỷ lệ bị muỗi đốt sẽ cao hơn; nên mặc trang phục có màu sáng nhạt như màu trắng, màu vàng…

Lấy bã chè đã phơi khô, sau đó cho vào một cốc sành và đốt ở trong phòng.

Đốt bã chè ở trong phòng sẽ khiến muỗi tránh xa.

Đốt bã chè ở trong phòng sẽ khiến muỗi tránh xa.

Có thể lắp đèn có ánh sáng màu cam trong phòng ngủ, vì muỗi sợ ánh sáng cam.

Muỗi hoạt động mạnh ở nhiệt độ từ 28-30 độ C, do đó nên hạn chế dùng điều hòa ở khoảng nhiệt độ này để “tiếp tay” cho chúng sinh sôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *