Ngừa kiến bằng vỏ cam

Mẹo diệt kiến đơn giản nhưng hiệu quả

Kiến ở khắp mọi nơi khiến bạn đau đầu? Bạn có muốn biết làm cách nào người ta diệt được lũ kiến đáng ghét đó không? Hãy cùng Phượng Hoàng tìm hiểu bí mật này nhé! Để ngăn chặn “sự di dân” của kiến, bạn phải tìm cách diệt kiến ngay tại tổ của chúng. Có rất nhiều cách đơn giản mà lại vô cùng hiệu quả đấy!

Các mẹo diệt kiến đơn giản nhưng hiệu quả

Nếu đã tìm thấy tổ kiến, bạn có thể trực tiếp dập nó đi hoặc dùng xi măng sẽ chắc chắn hơn.

Hương thơm của vỏ cam có tác dụng xua đuổi đàn kiến mon men tấn công nhà bạn. Xay nhuyễn vỏ cam và trộn với một ít nước, sau đó bôi lên tổ kiến. Đảm bảo chúng sẽ không dám bò ra khỏi tổ.

Vỏ cam xua đuổi kiến rất hiệu quả.

Vỏ cam – loại nguyên liệu đuổi kiến rất hiệu quả.

Dùng nước xà phòng hoặc dầu hỏa đổ trực tiếp vào tổ kiến để diệt kiến tức thì. Ngoài ra dầu tràm, nước cốt chanh cũng có hiệu quả tương tự đấy nhé!

Phấn rôm cũng có thể trở thành công cụ đuổi kiến hiệu quả. Những nơi bạn nghi ngờ có kiến, hãy rắc phấn vào đó.

Bạn có thể vẽ một đường phấn xung quanh tổ kiến, hoặc những vị trí kiến sẽ đi vào nhà bạn để xua đuổi chúng. Lũ kiến rất ghét chất carbonate canxi có trong phấn bảng đấy!

Lũ kiến rất ghét chất carbonate canxi có trong phấn bảng.

Kiến rất ghét phấn bảng.

Bạn có tin không? Kiến rất ghét mùi dưa chuột. Vì vậy bạn chỉ cần để vài lát dưa chuột (hoặc vỏ cũng được nhé!) ngay tổ kiến hoặc đường đi của chúng là vấn đề sẽ được giải quyết.

Kiến và dưa chuột là 2 kẻ thù không đội trời chung.

Kiến và dưa chuột là 2 kẻ thù không đội trời chung.

Trộn 1 phần giấm và 1 phần nước rồi đựng trong bình xịt để xịt trực tiếp vào tổ kiến, đường đi của kiến. Chúng sẽ không thể làm phiền bạn thêm nữa!

Nếu bạn muốn biết cách diệt kiến tức thì khi chúng đã tiếp cận tủ bếp, bàn ăn nhà mình mà không dùng đến bình xịt côn trùng thì bạn có thể sử dụng muối, tiêu, ớt hoặc bột mì. Rắc chúng xung quanh thức ăn, chai lọ và lũ kiến sẽ tản đi nhanh chóng. Hoặc là dùng baking soda trộn với đường để nhử kiến. Sau khi ăn mồi nhử, kiến sẽ nổ bụng và chết lập tức.

Vậy còn chần chờ gì nữa, hãy nhanh chóng tiêu diệt kiến đáng ghét thôi nào! Hãy cho Phượng Hoàng biết kết quả khi bạn thực hiện xong nhé!

One Comment

  1. Pingback: Đề phòng kiến tấn công thêm lần nữa - Công Ty Phượng Hoàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *