Những điều thú vị về chuột ít ai biết

Chúng ta sợ chuột, ghét chuột và luôn tìm cách diệt chuột nhưng chúng ta không thể phủ nhận được loài vật nào cũng có những điều thú vị riêng biệt. Vậy, chuột có gì hay ho, cùng công ty diệt côn trùng Phượng Hoàng tìm hiểu các thông tin dưới đây nhé

11 điều thú vị về loài chuột mà bạn chưa biết

 1. Chuột biết chăm sóc “đồng bọn” của mình khi chúng bị ốm hoặc bị thương.
 2. Chuột thường sống thành bầy vì chúng…sợ sự cô đơn và thậm chí còn bị trầm cảm nếu phải sống lẻ loi.
 3. Chuột có bộ nhớ cực kỳ tốt. Một khi chúng đã xác định được phương hướng đường đi thì chúng sẽ không bao giờ quên.
 4. Bạn có thỉnh thoảng nghe thấy tiếng chuột réo rắt bên tai? Một nghiên cứu rất nghiêm túc đã cho biết rằng: khi vui, chuột sẽ “nói” khá nhiều hoặc chúng sẽ nghiến răng và đi kèm với 2 điều trên là 1 ánh mắt rất biểu cảm.
 5. Khi chơi đùa với nhau, chuột thậm chí còn biết cười lớn để biểu lộ niềm vui.
 1. Mặc dù là loài khá tò mò nhưng chuột lại được đánh giá là nhút nhát và dễ dàng bỏ chạy trước những mối đe dọa.
 2. Chuột ưa sạch sẽ. Nghe thật lạ đúng không nào? nhưng đây lại là sự thất đấy. Chuột có thể dành nhiều giờ mỗi ngày chỉ để chải chuốt bộ lộng của mình và của những con chuột khác. Điều này giúp chuột ít bị virus hoặc ký sinh trùng ký sinh trên cơ thể hơn mèo và chó.
 3. Một con chuột thậm chí còn có thể di chuyển quãng đường dài hơn cả một con lạc đà mà không cần tiếp nước vào cơ thể.
 4. Đuôi của chuột giúp chúng giữ được thăng bằng, chuột cũng sử dụng đuôi để giao tiếp và điều chỉnh thân nhiệt của mình.
 5. Theo tử vi phương Đông, chuột là loài vật đứng đầu trong 12 con giáp. Những người sinh vào năm con chuột thường sẽ mang những đặc tính của loài này như: sáng tạo, thông minh, thành thật, tham vọng và đặc biệt là khá hào phóng.
 6. Chuột thậm chí còn được kính trọng như một vị thánh tại Ấn Độ. Đất nước này có hẳn một ngôi đền cho loài chuột, nơi mà nhiều tín đồ hành hương sẵn sàng dâng lên chuột đồ ăn, sữa thay vì xua đuổi chúng như ở nhiều quốc gia khác.

Mua bẫy chuột ở đâu tại TPHCM

Tuy chuột có những đặc điểm thú vị nhưng ở Việt Nam lại là câu chuyện khác, chuột là mầm mống gây bệnh và là nguyên nhân phá hoại thức ăn thực phẩm. Chính vì vậy mà chúng nên được loại bỏ triệt để. Nếu bạn có thể tham khảo dịch vụ diệt chuột tại TPHCM của Phượng Hoàng

Bẫy chuột do Phượng Hoàng tự thiết kế – Hình ảnh thực do khách hàng cung cấp

Tại Phượng Hoàng, chúng tôi hiểu rằng việc phun, xịt các hóa chất diệt chuột sẽ rất độc hại cho chính những ngươi trong gia đình nên luôn ưu tiên sử dụng các biện pháp cơ học nhưng logic và hiệu quả. Phượng Hoàng cũng đã tự nghiên cứu để thiết kế nên các loại bẫy chuột khác biệt, hiệu suất cao hơn hẳn những loại bẫy thông thường trên thị trường.

Vì thế để chuột không còn là nổi ám ảnh mỗi khi đêm xuống, bạn hãy liên hệ đường dây nóng 0906 932 254 ngay hôm nay để được nhân viên Phượng Hoàng tư vấn, xuống tận nhà để khảo sát, giúp đưa ra phương án diệt chuột, côn trùng hiệu quả & an toàn nhất.