Đề phòng kiến tái xuất hiện

Diệt kiến bằng hóa chất thường mất khá nhiều thời gian mới thu được kết quả như ý muốn (xua đuổi triệt để số lượng kiến trong nhà, diệt kiến tận hang ổ nhằm hạn chế việc chúng tiếp tục tấn công ngôi nhà của bạn). Vì vậy, ta cần tránh việc kiến tiếp tục tràn vào ngôi nhà sau khi đã diệt kiến thành công. Để kiến vào nhà chủ yếu là do gia chủ sơ ý để thức ăn rơi vãi, giữ gìn vệ sinh kém, tạo điều kiện thuận lợi cho kiến xâm nhập và làm tổ.

Vì vậy, để không lãng phí thời gian, tiền bạc và công sức diệt kiến thêm lần nữa, gia chủ cần chú ý những nội dung sau:

Các biện pháp đề phòng kiến tái xuất hiện

Cắt nguồn thức ăn của kiến bằng cách cất và đóng gói thực phẩm cẩn thận. Những đồ dùng chưa dùng đến có thể gói cẩn thận bỏ vào trong tủ kín, tủ lạnh, đặc biệt các thức ăn có đường cần cất giữ thật kỹ tránh bay hơi cho kiến “đánh mùi”.

Ngăn cho kiến tiếp xúc các loại thực phẩm trong nhà.

Ngăn cho kiến tiếp xúc các loại thực phẩm trong nhà.

Trường hợp nhà có trẻ em, trẻ sơ sinh nên sử dụng phấn một cách cẩn thận, để phấn tránh xa tầm tay trẻ em và không rơi vào nơi chứa thức ăn hoặc đồ dùng để thực phẩm. Những gia đình có con nhỏ cần chú ý đề phòng, diệt kiến trong nhà và sử dụng thuốc diệt kiến đúng cách.

Nên liên hệ các công ty diệt kiến, diệt côn trùng để được hướng dẫn sử dụng thuốc diệt kiến đúng cách, an toàn cho trẻ em và gia đình

Nên liên hệ các công ty diệt kiến, diệt côn trùng để được hướng dẫn sử dụng thuốc diệt kiến đúng cách, an toàn cho trẻ em và gia đình

Sử dụng một trong các chất liệu: dầu tràm, dầu hỏa, nước cốt chanh tươi, vỏ cam sành hoặc vỏ bưởi, bột cà phê… rắc vào chân tường hay đường đi (có thể) của kiến. Nếu tìm ra được một tổ kiến mới, có thể lần theo đường của kiến về tổ, chúng ta rắc nhỏ một lượng lớn các chất trên lên miệng tổ hoặc vào tổ kiến là chúng sẽ chết hoặc bỏ đi hết.

Rắc vỏ bưởi (sắc nhuyễn) vào chân tường hay đường đi của kiến.

Rắc vỏ bưởi (sắc nhuyễn) vào chân tường hay đường đi của kiến.

Sử dụng phấn (loại viết bảng hoặc loại dùng để thoa da em bé sau khi tắm) để diệt kiến. Kiến thường rất kị các hoạt chất cacbon có trong phấn nên thường sẽ bỏ đi hoặc chuyển hướng nếu có một đường gạch trên hành trình kiếm ăn của mình. Dùng phấn viết bản vẽ một vòng tròn (dày) quanh các chân bàn, chân tủ, ghế… để tránh không cho kiến xâm nhập.

Xem thêm:

One Comment

  1. Pingback: Một số đặc tính dị thường của loài kiến - XEM NGAY!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *