Diệt côn trùng trong nhà vệ sinh

Phòng Ngừa & Diệt Gián Hiệu Quả Tại Bếp Nhà Bạn

Gián – loại côn trùng nguy cơ mầm dịch bệnh cao. Gián thường sống thành đàn, tùy theo môi trường sinh sống và điều kiện thức ăn mà chúng có số lượng khác nhau. Chúng mang đến hàng loạt các mầm bệnh khác nhau, điển hình là viêm dạ dày ruột, kiết lị, thương hàn… rủi ro này càng tăng cao với các đối tượng nhạy cảm như trẻ em, người già và những người dưỡng bệnh. Phân gián là nguồn lây nhiễm bệnh chàm bội nhiễm và hen suyễn. Ngoài khả năng ảnh hưởngxấu lên sức khỏe, gián gây mùi hôi khó chịu cho thực phẩm và bất kì đối tượng nào tiếp xúc với nó. . Vào ban ngày, chúng trú ẩn trong các hố hốc, kẽ tường, kẽ cửa, kẽ tủ, nhà vệ sinh, tủ đựng bát đĩa và đồ ăn, nơi để các thiết bị truyền thanh, truyền hình, các dụng cụ điện, ống nước, rãnh thoát nước, chuồng gia súc…

Và căn bếp của bạn là nơi gián hoạt động mạnh nhất vào đêm. Thời gian này, gián thường bò đi tìm thức ăn ở khắp nơi như nhà bếp, tủ đựng bát đĩa và thức ăn, nơi thùng rác, cống rãnh thoát nước… Chúng ăn tất cả mọi loại thức ăn, chất thải hay đồ dùng của con người. Chúng gặm nhấm luôn cả sách báo, giày dé, móng chân của trẻ em hay người lớn đang ngủ.

Vậy làm sao diệt trừ với gián trong căn bếp bạn?

Trước tiên, bạn cần loại bỏ sự di cư của gián bằng cách phá các đường ra vào của chúng, nhất là những không gian trống dưới cửa ra vào hoặc những đường ống dẫn thoát nước bên ngoài. Ngoài ra bạn cũng nên bịt kín những không gian trốngmà gián có thể định cư. Gián là loài di chuyển về đêm, ngủ vào ban ngày trên các vết rạn và khe hở trên tường, xung quanh chân tường, dưới bồn rửa chén hoặc tủ bếp…

Gián hoạt động mạnh nhất vào ban đêm

Gián hoạt động mạnh nhất vào ban đêm.

Tuy nhiên, ngoài cách sử dụng các phương pháp phun tồn tưu/không gian thuốc diệt gián, cách tốt nhất để diệt trừ được lũ gián đó là xử lí các nguồn thức ăn, nước uống và nới trú ẩn của chúng. Bạn nên:

Bảo quản thực phẩm trong thùng hoặc trong túi nhựa kín.

Làm sạch tất cả chất thải thực phẩm hoặc chất lỏng rơi vãi ngay lập tức.

Diệt trừ các mảnh vụn món ăn dưới tủ lạnh, nồi cơm điện và các thiết bị nấu nướng khác.

Rửa sạch bát đĩa, dao kéo ngay lập tức sau khi sử dụng.

Dọn dẹp sạch sẽ các thực phẩm còn thừa, nước thải của thú nuôi, vệ sinh phân động vật, khay xả nước trước khi đêm xuống.

Khu vực bếp là nơi gián thường xuyên xuất hiện

Khu vực bếp là nơi gián tung hoành nhiều nhất.

Chứa rác và phân hữu cơ trong bịch kín.

Không nên để chất lỏng trong bồn, chậu rửa, xô qua đêm.

Sửa chữa ống nước rò rỉ, điều khiển độ ẩm, sử dụng máy hút ẩm nếu cần thiết.

Thường xuyên kiểm tra các khu vực ẩm ướt, nơi nghi ngờ gián xuất hiện

Thường xuyên kiểm tra các khu vực ẩm ướt, nơi nghi ngờ gián xuất hiện.

Loại bỏ  các vật dụng không cần thiết, báo cũ, chai lọ…

Dọn dẹp các vùng dưới bồn rửa mặt, máy giặt, bếp sạch sẽ và trật tự.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *